Điều kiện xét thăng hạng giáo viên mầm non 2020

Trả lời:

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám Đốc hãng Luật TGS – ( Đoàn Luật sư TP.Hà Nội ) sẽ giúp bạn giải đáp vướng mắc này .
Trong khoảng chừng 5 năm trở lại đây, yếu tố thăng hạng nghề nghiệp được phần đông giáo viên, cán bộ quản trị giáo dục và toàn xã hội chăm sóc. Quy định về chức vụ nghề nghiệp lúc bấy giờ phần nhiều giáo viên không nắm rõ vì phần nhiều không biết đích xác, chỉ nghe truyền miệng từ người này qua người kia hoặc cơ quan quản trị nhu yếu phải đi thi. Trong khi đó, đã có không ít giáo viên cho rằng đó là việc bắt buộc .

Hầu hết giáo viên ít quan tâm đến luật, cho nên ngay những quy định sát sườn các thầy cô không biết hoặc hiểu rất mù mờ. Để hiểu đúng về thăng hạng giáo viên thì các thầy cô ngoài việc trang bị kiến thức chuyên ngành sâu rộng cũng cần quan tâm đến những chính sách pháp luật liên quan đến nghề nghiệp của mình. Việc làm này sẽ giúp các thầy cô bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đồng thời tránh mất thời gian, công sức vào công việc mà mình không nhất thiết phải thực hiện.

Trở lại câu hỏi của bạn fan hâm mộ “ nếu thi thăng hạng mình sẽ lên hạng mấy ạ ? Và đã đủ năm dự thi chưa ? ” Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám Đốc, Hãng Luật TGS chi biết :

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì những người học ngành sư phạm mới vào nghề sẽ là chức danh thấp nhất, như bạn độc giả là giáo viên cấp mầm non thì cấp thấp nhất là cấp IV. Trải qua thời gian công tác nhất định cùng với thành tích đạt được thì giáo viên có thể đăng ký dự thi hoặc được xét để thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Bạn fan hâm mộ là giáo viên mầm non tốt nghiệp trường tầm trung chuyên nghiệp, sau đó thì đi học liên thông lên ĐH và có thi thăng hạng chức vụ nghề nghiệp. Ở mỗi bậc chức vụ nghề nghiệp đều có những nhu yếu về trách nhiệm phải triển khai xong ; tiêu chuẩn về trình độ huấn luyện và đào tạo, tu dưỡng ; tiêu chuẩn về năng lượng trình độ, nhiệm vụ. Xét cả ba tiêu chuẩn nêu trên thì bạn địa thế căn cứ vào bằng tốt nghiệp ĐH mà không chú ý quan tâm đến tiêu chuẩn năng lượng trình độ .
Căn cứ vào Thông tư liên tịch số 20/2015 / TTLT – BGDDT – BNV thì bạn đang ở cấp IV mà thi lên bậc II thì bạn không đủ tiêu chuẩn về trình độ, nhiệm vụ. Bởi vì tiêu chuẩn của giáo viên bậc II ban phải làm giáo viên mầm non được 6 năm. Trong đó, có tối thiểu 1 năm giữ chức danh giáo viên mầm non hạng III .

Như vậy, đơn vị cấp cho bạn chứng chỉ hạng III thay vì hạng II như bạn thắc mắc là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.

“ Địa phương trả lại hồ sơ vì tính năm biên chế mình chưa đủ 3 năm ? Xin cảm ơn ah ! ”
Căn cứ Điều 5 Thông tư liên tịch số 20/2015 / TTLT – BGDDT – BNV thì bạn phải có thời hạn giữ chức danh giáo viên mầm non hạng IV từ đủ 3 năm trở lên. Tháng 9/2017 bạn trúng tuyển kỳ thi viên chức thì thời hạn công tác làm việc của bạn được tính từ ngày bạn nhận quyết định hành động chỉ định của cơ quan có thẩm quyền. Có thể bạn triển khai xong tốt trách nhiệm được giao và cung ứng những điều kiện kèm theo khác theo pháp luật của ngành, nhưng bạn không đủ thời hạn công tác làm việc 3 năm trở lên .

Vì vậy, địa phương trả hồ sơ của bạn với lý do bạn công tác chưa đủ 3 năm là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Source: https://leading10.vn
Category: Giáo Viên