Thành công trong tương lai từ hành động hiện tại – Phạm Thống Nhất

Tạo con đường nghề nghiệp rõ ràng của riêng bạn.

Dành ít phút để tưởng tượng mình 5 năm sau kể từ bây giờ. Bạn thấy mình ở đâu? Cuộc sống bạn trông như thế nào? Có điều gì khác, hoặc hơn không? Những loại hình ảnh đi lang thang qua tâm trí của bạn như bạn dự định cho mình trong tương lai là gì? Những câu chuyện để bạn kể cho mình về tương lai bạn là gì?

Thành công trong tương lai của bạn liên quan chặt chẽ đến những hy vọng, ước mơ và hình ảnh mà bạn tạo ra trong tâm trí bạn bây giờ.  Nếu bạn tin vào một tương lai thành công và tạo ra một bức tranh rõ ràng về những gì bạn muốn, bạn sẽ có nhiều khả năng để thành công.

Điều đó không có nghĩa rằng sự hình dung về thành công là một loại thuốc kỳ diệu –  để thành công bạn cần phải làm rất nhiều việc. Tuy nhiên, công việc có hiệu quả hơn nhiều khi nó bắt đầu với một tầm nhìn, và quá trình hình dung thành công trong tương lai của bạn được gọi là “lập trình thành công.” Henry Ford đã cho chúng ta một câu nói nổi tiếng mà tổng hợp những khái niệm về lập trình thành công hoàn hảo: “Kể cả bạn nghĩ bạn có thể, hay bạn nghĩ bạn không thể…thì bạn đều đúng”

Đây là lý do tại sao thiết lập mục tiêu là rất quan trọng. Khi bạn đặt ra mục tiêu cụ thể cho chính mình, và thảo luận với người quản lý của mình, giám sát viên, đối tác, cha mẹ hoặc người cố vấn, bạn đang tạo ra hình ảnh của bạn trong tương lai. Những hình ảnh bạn giữ về tương lai để hướng dẫn và truyền cảm hứng cho bạn. Chúng chi phối hành động và quyết định hiện tại của bạn. Đây là lý do tại sao sức mạnh để tạo ra sự thành công trong tương lai của bạn đến từ bên trong.

Chú thích : Một số người tin rằng nếu bạn tưởng tượng thành công đủ mạnh, nó sẽ tự động hóa đến được. Những gì tất cả chúng ta tin cậy, là những thứ tất cả chúng ta thiết kế xây dựng dựa trên tầm nhìn của tương lai, thao tác một cách nhất quyết và mưu trí để nhận ra tầm nhìn này, và phản ứng linh động và mưu trí để đổi khác thực trạng, bạn đang có năng lực một trong hai để triển khai ước mơ của bạn, hoặc nhận ra tối thiểu một tiềm năng cung ứng khi bạn khởi đầu. Điều này không thuận tiện, nhưng hiệu quả của nó cũng xứng danh.

Vậy làm thế nào để lập trình thành công cho bạn?

Thuật ngữ  ‘lập trình thành công’  được sử dụng để mô tả một loạt các hoạt động và phương pháp tiếp cận, nhưng hầu hết trong số này liên quan đến ba bước chính:

 1. Chuẩn bị tâm lý của bạn .
 2. Phác thảo thành công trong tương lai của bạn .
 3. Khẳng định tầm nhìn của bạn hàng ngày .

Bước 1: Chuẩn bị tâm trí của bạn

Một tâm trí bận rộn và lộn xộn sẽ khó để tập trung vào bất cứ điều gì. Khi bạn muốn bắt đầu xây dựng cho tương lai của bạn, bạn cần phải ở trong một trạng thái thoải mái. Điều này cho phép suy nghĩ tiềm thức, hy vọng và ước mơ của bạn càng rõ ràng hơn. Lý tưởng nhất là để cho tâm trí của bạn được đổ đầy những suy nghĩ tích cực cho sự thanh công trong tương lai của bạn. Thực hành thở sâu, và dành thời gian mỗi ngày cho các bài tập cho việc lập trình thành công của bạn.

Bước 2: Phác thảo thành công trong tương lai của bạn

Đây là giai đoạn mà bạn đưa ra một bức tranh đầy đủ và hoàn thiện về thành công tương lai của bạn có nghĩa gì với bạn. Hãy nhớ rằng, đây là ý tưởng sự thành công của bạn không phải một ý tưởng chung. Bạn cần phải xem xét nội tâm, và phân tích những thành công thực sự có nghĩa với bạn. Các bài tập sau đây có thể giúp bạn suy nghĩ về lập trình thành công của bạn:

Viết xuống ý tưởng sáng tạo ngày thao tác của bạn :

 • Bạn đang làm gì ?
 • Bạn đang thao tác ở đâu ?
 • Bạn thao tác cùng ai ?
 • Bạn cảm thấy như thế nào khi thao tác đó ?

Viết xuống sáng tạo độc đáo ngày nghỉ của bạn :

 • Bạn đang làm gì ?
 • Nơi bạn làm nó ?
 • Bạn làm với ai ?
 • Bạn cảm thấy như thế nào khi thao tác đó ?

Tóm tắt ngày lý tưởng của bạn:

 • Nắm bắt cảm xúc trong ngày bằng 2 hay 3 từ hoặc cụm từ cho mỗi ngày ( thao tác và nghỉ ngơi ) .

Nghĩ về một ai đó mà bạn định thành công như họ :

 • Họ có đặc thù gì mà bạn ngưỡng mộ ?
 • Bạn miêu tả người đó với người khác như thế nào ?
 • Tính cách của bạn tựa như, và khác với người đó như thế nào ?

Sử dụng những gì bạn khám phá về sáng tạo độc đáo tổng thể và toàn diện về thành công để tạo ra một tầm nhìn sôi động và cụ thể về tương lai thành công của bạn. Hình ảnh càng sinh động, trân thực càng tốt. Tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy, tâm lý, phản ứng và cư xử như thế nào khi bạn đúng chuẩn tới được nơi bạn muốn … Dành thời hạn mỗi ngày để sống lại với tầm nhìn của bạn, và giữ cho nó luôn tươi mới trong tâm lý bạn.

Bước 3: Khẳng định tầm nhìn của bạn hàng ngày

Có một tầm nhìn về một tương lai thành công là không đủ. Bạn phải ép buộc hình ảnh này trong tâm trí của bạn trên cơ sở hàng ngày. Thật dễ dàng để những phiền nhiễu bên ngoài khiến bạn do dự.  Đây là lý do tại sao bạn cần phải thực sự khẳng định tích cực với chính mình rằng sẽ giúp bạn vượt qua mọi chướng ngại xuất hiện trước mặt.

Khẳng định cảm xúc vào tầm nhìn của bạn – chúng giúp bạn tin rằng bạn hoàn toàn có thể đạt được những gì bạn mơ ước.

Sử dụng tầm nhìn của bạn trong tương lai, hãy viết ra năm hay sáu câu khẳng định rằng sẽ giúp bạn tiếp tục tin bạn CÓ THỂ đạt được thành công mà bạn muốn. Những điều này sẽ  truyền cảm hứng cho bạn, hoặc cung cấp cho bạn sự tự tin để tiếp tục đi. Chúng “đề nghị” tới tâm trí bạn rằng bạn có thể làm những gì bạn có ý định, răng bạn có những kỹ năng cần để thành công và răng bạn đã là một người thành công.

Ví dụ về những khẳng định chắc chắn gồm có :

 • Tôi là một người tự tin và có năng lực .
 • Tôi có những kiến thức và kỹ năng cần để thành công .
 • Tôi can đảm và mạnh mẽ và trấn áp tương lai của tôi .
 • Tôi làm việc làm từ thiện, và tôi giúp mọi người có nhu yếu .
 • Tôi đồng ý rủi ro đáng tiếc, và sống đời sống thử thách .
 • Tôi thích trợ giúp mọi người xử lý yếu tố .

Một lần nữa, hãy dành thời hạn mỗi ngày để đọc qua khẳng định chắc chắn của bạn. Một số người để những mảnh giấy nhớ xung quanh họ để họ nhớ để khẳng định chắc chắn bản thân liên tục.

Những điểm chính

Bạn CÓ THỂ ảnh hưởng tác động đến tương lai của bạn. Những gì bạn nghĩ và tin là đúng cho bạn, và nó sẽ hình thành thực sự trong tương lai của bạn. Bằng cách sử dụng những kỹ thuật thư giãn giải trí, tưởng tượng, và khẳng định chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể đặt những tâm lý tích cực và niềm tin trong tâm lý của bạn, và được cho phép mình tự do để làm những gì bạn phải làm để nhận ra thành công của bạn. Nắm bắt mọi thời cơ có sẵn để tâm lý và nói về kỳ vọng, ước mơ và nguyện vọng của bạn. Tương lai của bạn được tạo gia bởi quyết định hành động của bạn, vì vậy hãy quyết định hành động ngay thời điểm ngày hôm nay rằng tương lai của bạn sẽ rất thành công và viên mãn.

Bây giờ hãy tắt máy tính đi và luyện tập ngay nhé.

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading