Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai

Hiền Trân hát Ngọn lửa cao nguyên

Tập chung kết Thần tượng tương lai vừa phát sóng với nhiều tiết mục trình diễn của bốn cô bé tài năng. Sau cùng, Hiền Trân đã được xướng tên trở thành quán quân mùa đầu tiên. “Hiện tượng Dân ca nhí” Nghi Đình cán mốc về nhì với danh hiệu á quân.

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 1

Mở đầu chương trình, khi được MC Ốc Thanh Vân hỏi cảm giác trong đêm thi cuối cùng, NSND Thu Hiền cho biết vì cả bốn em đều rất xứng đáng trở thành quán quân nên cô rất hồi hộp và căng thẳng khi phải chọn ra một bé duy nhất. Cẩm Ly cũng đồng tình với NSND Thu Hiền và nhấn mạnh thêm dù có trở thành Quán quân hay không thì các bé cũng đã là Quán quân trong lòng người hâm mộ. Riêng ca sĩ Quang Linh đã có những phút giây lắng đọng và chia sẻ mong muốn bản thân sẽ thật sáng suốt, công tâm để đánh giá đúng năng lực của các thí sinh nhí.

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 2
Linh Phương hát Đá trông chồng

Ở vòng thi đầu tiên, thí sinh Linh Phương đã làm NSND Thu Hiền khâm phục như một nghệ sĩ thật thụ. Với tiết mục Đá trông chồng cùng phong thái đỉnh đạc, ngay từ những câu hát đầu tiên Linh Phương đã khiến khán giả đồng loạt vỗ tay. 

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 3
Hiền Trân tập đàn bầu trong bốn ngày

Tiếp theo là tiết mục của Hiền Trân – thí sinh được ví là “Tắc kè hoa” của Thần tượng tương lai bởi khả năng biến hóa với nhiều dòng nhạc khác nhau. Ở đêm chung kết, Hiền Trân tiếp tục gây bất ngờ cho Ban giám khảo khi trổ tài đánh đàn bầu vô cùng điêu luyện dạo đầu cho ca khúc âm hưởng Dân ca Nam Bộ – Xa quê. 

Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Quang Linh cho đây là một phần màn biểu diễn tuyệt vời, anh nhấn mạnh vấn đề là “ phần màn biểu diễn ” bởi ngoài hát Hiền Trân còn đánh đàn Bầu rất điêu luyện. NSND Thu Hiền cho rằng thí sinh nhí đã có một tiết mục trọn vẹn xuất sắc cả về giọng hát lẫn hình thức trình diễn. Về ca sĩ Cẩm Ly, chị cho rằng chính sự đa sắc tố, dám thử thách trong từng vòng thi khác nhau, Hiền Trân đã trọn vẹn thuyết phục được mọi người. Chị cũng nhìn nhận đây là một ca khú khó biểu lộ và ngỡ ngàng khi nghe Hiền Trân bật mý chỉ mới học đàn bầu bốn ngày .

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 4
Quỳnh Như hát Hà Tĩnh quê mình

“Cô bé hát Dân ca Nghệ Tĩnh” Quỳnh Như thử thách bản thân trong một ca khúc khó mang tên Hà Tĩnh quê mình từng được NSND Thu Hiền thể hiện thành công.

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 5
Nghi Đình trong Đất nước lời ru

Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục Âu Lạc vô cùng đáng yêu, Nghi Đình mang đến đêm thi chung kết bản Tân cổ giao duyên Đất nước lời ru. Không những hát ca khúc tân nhạc bằng giọng Bắc, Nghi Đình còn trổ tài ca cổ cực mùi khiến giám khảo và khán giả bất ngờ. 

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 6
Linh Phương hát Ngồi tựa mạn thuyền trong vòng 2

Ở vòng thi thứ hai, thí sinh Linh Phương được Cẩm Ly khen ngợi hết lời khi thể hiện bài hát Ngồi tựa mạn thuyền.

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 7
Hiền Trân trở lại với ca khúc âm hưởng Tây Nguyên – Ngọn lửa cao nguyên

Rời bỏ hình ảnh dịu dàng đằm thắm ở Xa quê, Hiền Trân trở lại với thế mạnh hát nhạc Dân ca Tây Nguyên từ những vòng thi đầu tiên. Hình ảnh một cô bé mạnh mẽ, hào sảng, “đốt cháy” sân khấu với bài hát Ngọn lửa cao nguyên khiến tất cả trở nên phấn khíchVới tiết mục này, Hiền Trân đã khiến khiến NSND Thu Hiền không biết nói gì hơn ngoài khẳng định Hiền Trân chính là thần tượng của mình. Cùng tâm trạng choáng ngợp trước phần biểu diễn đầy năng lượng, Quang Linh chỉ có thể thốt lên những mỹ từ vắn tắt dành cho cô bé là “Mạnh mẽ, bản lĩnh, cá tính và xuất sắc”. Về phần Cẩm Ly, chị hào hứng chia sẻ cảm nhận: “Hiền Trân máu lửa đã trở lại”.

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 8
Quỳnh Như hát Lời quê

Tiếp nối chương trình là phần dự thi của “Cô bé Dân ca Nghệ Tĩnh” Quỳnh Như. Với chất giọng mượt mà, da diết quen thuộc Quỳnh Như trình diễn ca khúc Lời quê trên sân khấu được dàn dựng công phu.

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 9
Nghi Đình trở lại với Mắm kho quê nhà

“Hiện tượng Dân ca nhí” Nghi Đình tiếp tục trở lại sân khấu với bài hát Mắm kho quê nhà với giọng hát “ngọt như mía lùi”. Phần trình diễn truyền cảm của cô bé 7 tuổi khiến Cẩm Ly vô cùng xúc động và bật khóc.

Sau những giây phút hồi hộp chờ đợi, điểm tổng của top 4 được công bố: Hiền Trân 33 điểm, Nghi Đình 32,5 điểm, Quỳnh Như 31 điểm và Linh Phương 30.5 điểm.

Quang Linh, Cẩm Ly bất ngờ vì Thần tượng tương lai ảnh 10
Ban giám khảo rất hồi hộip chờ cô bé nào sẽ đăng quang

Như vậy, cô bé Hiền Trân đã trở thành Quán quân của Thần tượng tương lai mùa đầu tiên với giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Vị trí Á quân thuộc về Nghi Đình với giải thưởng 100 triệu đồng. Tiếp đó, hai giải ba đã thuộc về Quỳnh Như và Linh Phương, mỗi thí sinh nhận phần thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Trải qua 17 tập tranh tài gay cấn với nhiều chủ đề khác nhau, Thần tượng tương lai đã phát hiện và mài dũa cho hàng loạt năng lực nhí tỏa sáng với dòng nhạc Dân ca, Trữ tình quê nhà. Cùng chờ đón mùa hai của chương trình với nhiều điều giật mình, mê hoặc cũng như sự Open của nhiều kĩ năng mới .

Sau khi Thần tượng tương lai khép lại, khung giờ này là sự trở lại của chương trình truyền hình thực tế ăn khách dành cho thiếu nhi – Người Hùng Tí Hon mùa  3. Chương trình sẽ lên sóng vào lúc 19 giờ thứ bảy hằng tuần kể từ ngày 8-7 trên kênh HTV7. 

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading