Thần tượng tương lai: Đã chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất

(Thethaovanhoa.vn) – Sau tập 11, Thần tượng tương lai đã chính thức chọn được 10 thí sinh để vào tiếp vòng trong. Đó là Quỳnh Như, Hiền Trân, Linh Phương, Bảo Anh, Khánh An, Nghi Đình, Minh Chiến, Kim Chi, Quang Diễn, Thùy Dung. Đêm hôm qua, Gia Bảo là thí sinh phải chia tay cuộc thi.

Chảy đi sông ơi (nhạc: Phó Đức Phương) của Thần tượng tương lai, với khả năng biến hóa cùng các dòng nhạc khác nhau, từ âm hưởng Tây Nguyên đến dân ca Huế, rồi âm hưởng Bắc bộ.Diễn biến của tập 11 cũng khá gay cấn. Mở màn là ca khúc ( nhạc : Phó Đức Phương ) của Hiền Trân, với những hát vững vàng, chất giọng cao ráo. Đây là một trong những thí sinh “ cừ nhất ” của, với năng lực biến hóa cùng những dòng nhạc khác nhau, từ âm hưởng Tây Nguyên đến dân ca Huế, rồi âm hưởng Bắc bộ .Chú thích ảnh
Hiền Trân – thí sinh có giọng cao vút

Nhận xét về thí sinh, Cẩm Ly suy đoán với tông bài hát cao như vậy chỉ có NSND Thu Hiền mới hát nổi. Bất ngờ, nữ giám khảo đáp trả bản thân cũng không thể hát cao như thí sinh nhí. Muốn thử thách Hiền Trân, Cẩm Ly yêu cầu cô bé hát lại đoạn cao thêm nửa tông nữa. Ngay lập tức, cô bé thuyết phục ban giám khảo với cách hát dễ như chơi.  

Cô bé Khánh An là thí sinh có chất giọng ngào, “chuyên trị” dòng nhạc dân ca Bắc bộ. Ở tập thi này, cô bé bất ngờ hóa thân thành một cô thôn nữ trong ca khúc đậm chất Nam bộ – Nhạt nắng. Lần đầu thể hiện dân ca Nam bộ, Khánh An đã thuyết phục được bộ ba giám khảo khó tính. Cẩm Ly chia sẻ đây là tiết mục chị thích nhất trong các phần biểu diễn từ trước đến nay của Khánh An.

NSND Thu Hiền bày tỏ sự ngỡ ngàng khi thí sinh là người miền Bắc nhưng hát ca khúc Nam bộ một cách tự nhiên, nhẹ nhàng. Về phần nghệ sĩ Quang Linh, anh nhận xét cô bé đã thành công xuất sắc khi gây được tình cảm cho những người theo dõi lần đầu nghe qua ca khúc ít người hát như vậy .

Tiếp đến, thí sinh Bảo Anh đã hát ca khúc Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh, khiến NSND Thu Hiền không kiềm được xúc động và nước mắt. Cô khen ngợi Bảo Anh tuy hát không thể bằng các ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng đã chạm đến trái tim người nghe.  

Chú thích ảnh
Hồi hộp chờ đợi kết quả

Tiếp theo, Quỳnh Như – cô bé đến từ Nghệ An – thể hiện ca khúc Dáng đứng Bến Tre bằng chất giọng miền Nam khiến ban giám khảo và khán giả vô cùng thích thú. Đánh giá tiết mục của Quỳnh Như, giám khảo Quang Linh nhận xét cô bé tuy là người miền Trung nhưng thể hiện ca khúc Nam bộ rất ngọt ngào, tình cảm. Bên cạnh đó, anh cũng mong muốn Quỳnh Như hát hỏa hơn ở những nốt cao.

Cẩm Ly đánh giá Quỳnh Như có “độ mượt mà dư dả” trong giọng hát, tuy âm sắc. Giám khảo Thu Hiền khen ngợi Quỳnh Như phát âm tốt, ở đoạn khó nhất là hò thì cô bé cũng đã thể hiện rất tốt.  

Cậu bé nhỏ nhắn nhưng có giọng hát đầy nội lực – Gia Bảo – đã gây ấn tượng cho khán giả với những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước đầy hào hùng như Ôi quê tôi, Đất nước. Đến với đêm thi này, cậu trình diễn ca khúc truyền thống cách mạng – Vàm Cỏ Đông – với chất giọng miền Nam.

Chú thích ảnh
Và cuối cùng Gia Bảo – một giọng hát có nội lực – phải dừng cuộc chơi

Quang Linh nhận xét cậu bé có chất giọng khỏa và nội lực, tuy nhiên cách luyến láy vẫn còn cứng và ở những nốt trầm còn hơi gượng gạo. Tuy nhiên, anh biểu lộ sự đồng cảm với thí sinh vì đây là một bài hát rất khó. NSND Thu Hiền nhìn nhận Gia Bảo là một thí sinh có chất giọng can đảm và mạnh mẽ nhưng thiếu sự mềm mịn và mượt mà .
Còn Cẩm Ly nhận xét ở những nốt cao, Gia Bảo đã hát rất tốt và sáng. Nữ giám khảo nhận ra cách hát ngắt câu của thí sinh đã làm giảm sự tình cảm khiến tiết mục thiếu tuyệt đối. Chính thế cho nên mà ở đầu cuối ban giám khảo quyết định hành động Gia Bảo phải dừng game show .

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading