Tập đọc Ở Vương quốc Tương Lai lớp 4 trang 72 | Giải Tiếng Việt lớp 4 Tập 1

Tập đọc Ở Vương quốc Tương Lai lớp 4 trang 72 | Giải Tiếng Việt lớp 4 Tập 1

Ở Vương quốc Tương Lai lớp 4 trang 72

Lời giải bài tập Tập đọc : Ở Vương quốc Tương Lai trang 72 Tiếng Việt lớp 4 hay, chi tiết cụ thể sẽ giúp học viên vấn đáp những câu hỏi sgk Tiếng Việt lớp 4 .

Bài giảng: Ở Vương quốc tương lai – Cô Lê Thu Hiền (Giáo viên VietJack)

Ở Vương quốc Tương lai

Tin-tin và Mi-tin được một bà tiên trợ giúp, đã vượt qua nhiều thử thách, đến nhiều xứ sở để tìm con Chim Xanh về chữa bệnh cho một người bạn hàng xóm. Đoạn trích sau đây thuật lại việc hai em tới Vương quốc Tương Lai và trò chuyện với những người bạn sắp sinh ra. TRONG CÔNG XƯỞNG XANH Tin-tin : – Cậu đang làm gì với đôi cánh xanh ấy ? Em bé thứ nhất : – Mình sẽ dùng nó vào việc sáng tạo trên toàn cầu. Tin-tin :
– Cậu sáng tạo cái gì ? Em bé thứ nhất : – Khi nào sinh ra, mình sẽ chế ra một vật làm cho con người niềm hạnh phúc. Mi-tin :
– Vật đó ăn ngon chứ ? Nó có ồn ào không ? Em bé thứ nhất : – Không đâu, chẳng ồn ào gì cả. Mình chế sắp xong rồi, cậu có muốn xem không ? Tin-tin :
– Có chứ ! Nó đâu ? Em bé thứ hai : – Cậu có muốn xem vật mình sáng tạo không ? Tin-tin :
– Có chứ, cái gì đấy ? Em bé thứ hai : – Có ba mươi vị thuốc trường sinh kia, trong những chiếc lọ xanh. Em bé thứ ba : – ( Từ trong đám đông đi ra ) Mình mang đến một thứ ánh sáng mà chưa ai biết cả .
( Em bé tỏa ra một thứ ánh sáng lạ lùng ). Thật là kì quặc phải không ? Em bé thứ tư :
– ( Kéo tay Tin-tin ) Cậu lại đây xem cái máy của mình, nó biết bay trên không như một con chim. Em bé thứ năm : – Hãy lại xem cái máy của mình đã. Nó biết dò tìm những kho tàng còn giấu kín trên mặt trăng. TRONG KHU VƯỜN KÌ DIỆU Em bé cầm nho : – ( Mang một chùm quả trên một đầu gậy đi tới ) Cậu thấy chùm quả của mình thế nào ? Tin-tin :
– Chùm lê đẹp quá ! Em bé cầm nho : – Không phải lê đâu, nho đấy ! Đến lúc mình 30 tuổi, mọi quả nho đều sẽ như thế này. Mình đã tìm ra cách trồng và chăm bón chúng. Em bé cầm táo : – ( Bê một sọt quả to như quả dưa ) Hãy xem những trái cây mình trồng này ! Mi-tin : – Dưa đỏ, phải không cậu ? Em bé cầm táo : – Không ! Táo đấy ! Chưa phải là loại to nhất đâu ! Khi mình sinh ra, mình sẽ giúp mọi người trồng những loại táo to thế này. Em bé có dưa : – ( Đẩy một xe đầy dưa to như những quả bí đỏ ) Đây là mẫu sản phẩm của mình. Tin-tin : – Mình chưa khi nào thấy những quả bí đỏ lại thế này. Em bé có dưa : – Không ! Đó là những quả dưa. Khi sinh ra, mình sẽ trồng những quả dưa to như thế này .
Theo MÁT-TÉC-LÍCH ( Nguyễn Trường Lịch dịch )

Thuốc trường sinh: loại thuốc uống vào sẽ sống lâu (theo quan niệm của người xưa).  

Tập đọc Ở Vương quốc Tương Lai lớp 4 trang 72 | Giải Tiếng Việt lớp 4 Tập 1

Nội dung chính Ở Vương quốc Tương Lai

Quảng cáo

Câu chuyện về Tin-tin và chú chó Mi-tin ở vương quốc Tương Lai. Ở đây, những em gặp nhiều điều kì thú, gặp những em bé chưa sinh ra. Các em bé chưa sinh ra ấy sẽ là những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, người nông dân giỏi trong tương lai .

Bố cục bài Ở Vương quốc Tương Lai

Có thể chia bài đọc thành 3 phần
Phần 1 : 4 dòng đầu ( Giới thiệu vở kịch )
Phần 2 : Trong công xưởng xanh
Phần 3 : Trong khu vườn kì diệu

Câu 1 (trang 72 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 1) : Tin –tin và Mi-tin đi đên đâu gặp ai? Vì sao nơi đó có tên là Vương Quốc Tương Lai?

Trả lời:

Hai bạn nhỏ đến Vương Quốc Tương lai và gặp gỡ những bạn nhỏ sắp sinh ra trò chuyện cùng họ
Vương quốc đó có tên là Vương Quốc Tương Lai vì những người ở đây vẫn chưa sinh ra trong quốc tế hiện tại của tất cả chúng ta

Quảng cáo

Câu 2 (trang 72 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 1) : Các bạn nhỏ trong công xưởng xanh sáng chế ra những gì? Các phát minh ấy thể hiện những ước mơ gì của con người?

Trả lời:

Các bạn nhỏ đã sáng chể ra :
– Vật làm cho con người niềm hạnh phúc
– Ba mươi vị thuốc trường sinh
– Một thứ anh sáng lạ lùng
– Một cái máy biết bay như con chim
– Một cái máy biết dò tìm những kho tàng dấu kín trên mặt trăng
Các ý tưởng ấy biểu lộ tham vọng của con người được sống niềm hạnh phúc, trường thọ, sống trong thiên nhiên và môi trường ánh sáng và chinh phục được vụ trũ

Câu 3 (trang 72 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 1) : Những trái cây mà Tin-tin và Mi-tin thấy trong khu vườn kì diệu có gì khác thường ?

Trả lời:

Quảng cáo

Những trái cây mà Tin-tin và Mi-tin đã thấy trong khu vườn kì diệu thật khác thường. Đó là những chùm nho quả to như quả lê, những quả táo to như những quả dưa đỏ và những quả dưa đỏ to như những quả bí đỏ khiến cả Tin-tin và Mi-tin đều nhầm .

Câu 4 (trang 72 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 1) : Em thích những gì ở vương quốc Tương Lai?

Trả lời:

Câu hỏi này học viên tự vấn đáp theo ý thích của riêng mình. Có thể thích cả mọi thứ hoặc một thứ nào đó .
Nội dung : Ước mơ của những bạn nhỏ về một đời sống niềm hạnh phúc, ở đó trẻ nhỏ là những nhà ý tưởng tương lai, góp thêm phần ship hàng đời sống .

Xem thêm các bài Soạn, Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 Tuần 7 khác:

Câu 1: Trong câu chuyện có tổng cộng bao nhiêu bạn nhỏ ở vương quốc Tương Lai xuất hiện?

A. 7 bạn nhỏ

B. 8 bạn nhỏ

C. 9 bạn nhỏ

D. 10 bạn nhỏ


Hiển thị đáp án

Đáp án:

Có tổng số 8 bạn nhỏ ở vương quốc Tương Lai Open : trong công xưởng xanh có 5 bạn nhỏ Open còn trong khu vườn kì diệu thì có 3 bạn nhỏ Open

Đáp án đúng: B. 8 bạn nhỏ

Câu 2: Tin-tin và Mi-tin đến đâu?

A. Đến thế giới trong lòng đất

B. Đến một công xưởng ở Sao Hỏa

C. Đến Vương quốc Tương Lai

D. Đến một khu vườn trên mây


Hiển thị đáp án

Đáp án:

Đáp án đúng: C. Đến Vương quốc Tương Lai

Câu 3: Tin-tin và Mi-tin đến đó và gặp những ai?

A. Đến gặp và trò chuyện cùng những bác thợ già trong công xưởng

B. Đến gặp và trò chuyện với những bạn nhỏ sắp ra đời

C. Đến gặp và trò chuyện với vị vua hiền minh của Vương quốc Tương Lai

D. Đến gặp và trò chuyện với những bạn nhỏ canh vườn địa đàng


Hiển thị đáp án

Đáp án:

Đáp án đúng: B. Đến gặp và trò chuyện với những bạn nhỏ sắp ra đời.

Câu 4: Vì sao nơi đó có tên là Vương quốc Tương Lai?

A. Vì quốc vương đặt tên cho Vương quốc của mình mang tên Tương Lai.

B. Vì đó là một nơi vô cùng thơ mộng, tươi đẹp mà tương lai cũng thường tràn ngập những điều đẹp tươi nên mới có tên là Tương Lai.

C. Vì một cụ già đi qua phán rằng nơi đây phải tên là Tương Lai thì vương quốc mới có thể phồn vinh được.

D. Vì những người sống trong vương quốc này vẫn chưa ra đời, chưa được sinh ra trong thế giới của chúng ta.


Hiển thị đáp án

Đáp án:

Thông qua việc Mi-tin và Tin-tin chuyện trò với những bạn nhỏ ta biết được nơi đó có tên là Vương quốc Tương Lai vì những người sống trong vương quốc này vẫn chưa sinh ra, chưa được sinh ra trong quốc tế của tất cả chúng ta .

Đáp án đúng: D

Câu 5: Những trái cây mà Mi-tin và Tin-tin thấy trong khu vườn kì diệu có gì khác thường?

A. Những trái cây đó đều to hơn những trái cây bình thường.

B. Những trái cây có thể nhảy múa làm con người vui.

C. Những trái cây có thể ăn chúng thay cơm.

D. Những trái cây có thể giúp việc nhà cho con người.


Hiển thị đáp án

Đáp án:

Vậy nên điểm khác thường của những trái cây mà Mi-tin và Tin-tin thấy trong khu vườn kì diệu là chúng đều to hơn những trái cây thông thường .

Đáp án đúng: A

Xem thêm các loạt bài để học tốt Tiếng Việt 4 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn Tiếng Việt lớp 4 | Giải bài tập Tiếng Việt 4 | Để học tốt Tiếng Việt 4 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Tiếng Việt 4Để học tốt Tiếng Việt 4 và bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

tren-doi-canh-uoc-mo-tuan-7.jsp

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading