Review sách hay: 20 cuốn sách giúp bạn định hướng nghề nghiệp tương lai

Bạn đang mông lung về nghề nghiệp trong tương lai, vậy 20 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn có định hướng tốt nhất cho bản thân. Cùng 123 job khám phá về những cuốn sách review sách hay đó qua bài viết dưới đây ngay nhé .

Review sách hay 20 quyển sách hay về hướng nghiệp dành cho tất cả những bạn đang mong muốn có một sách định hướng nghề nghiệp với một sự nghiệp thực sự chứ không chỉ mang ý nghĩa là một chỗ làm đơn thuần. Cùng 123job tìm hiểu những cuốn sách hay nên đọc dưới đây nhé.

1. Hướng Nghiệp Trong Thời Đại 4.0 

review sách hay-1

Review sách hay – Hướng nghiệp trong thời đại 4.0

Trong cuốn sách “Hướng nghiệp trong thời đại 4.0” là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Randall Stross cung cấp cho các độc giả hướng tư duy mới lạ trong việc lựa chọn về phong cách học tập và phát triển. Từ trước đến nay, chuyên ngành giáo dục luôn khai phóng thường bị đánh giá “thiếu thực tế”, “thiếu kỹ năng”, nó không cung cấp đủ tri thức để các học viên theo đuổi nghề nghiệp cụ thể. Những định kiến đó không chính xác. Khác với kiểu giáo dục về sách định hướng nghề nghiệp cụ thể, nền giáo dục sẽ hướng tới trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng thỏa mãn cho mọi ngành nghề. Thực tế đã cho thấy về nền giáo dục khai phóng đem tới lợi ích cho sinh viên theo đuổi chuyên ngành công nghệ, cho bậc phụ huynh lo lắng, và cho cả nhà tuyển dụng hàng đầu.

“Hướng nghiệp trong thời đại 4.0” khi được nằm trong thư mục Review sách hay sẽ chứng minh rằng mọi người đều có thể phát triển tối đa tiềm năng nếu được trao cơ hội, bất kể họ có theo đuổi chuyên ngành “cao cấp” hay không. Qua trải nghiệm thực tế của các sinh viên ngành nhân văn, nhất là trong công cuộc tìm kiếm việc làm và kinh nghiệm khi làm việc những ngày đầu của họ, cuốn sách này đem tới những minh chứng sống động sự đa tài của sinh viên được đào tạo theo sự giáo dục khai phóng. Giữa cuộc cách mạng việc làm và nhân sự, với sự ra đời của các phương pháp hướng nghiệp, làm thế nào để có thể trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng đầy đủ để họ bước vào tương lai thật chuyên nghiệp và bản lĩnh? Tác phẩm của Randall Stross sẽ trả lời câu hỏi đó, và truyền cảm hứng sẽ giúp bạn có thể tối ưu hóa những tháng năm đại học đầy ý nghĩa của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Hay Nhất 2021

2. Cẩm Nang Nghề Nghiệp Hiện Đại

Cẩm nang nghề nghiệp hiện đại là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Một cuốn sách có đầy đầu tư và tâm huyết. Tác giả đã dành rất nhiều công sức để có thể liên hệ và khai thác những thông tin cô đọng vô cùng quý báu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành nghề để giới thiệu đến bạn đọc.

Kết cấu của sách chặt chẽ. Người đọc được review sách hay giới thiệu về phương pháp tự đánh giá bản thân, sau đó sẽ lần lượt được tìm hiểu ngành nghề hiện có tại Việt Nam và cả trên thế giới. Với trình tự này, dù bạn là học sinh, sinh viên hay người mới đổi việc, người đã và đang trên hành trình tìm kiếm việc làm thì cũng sẽ bước từng bước vững chắc ở trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

3. Chọn Nghề Bạn Yêu – Yêu Nghề Bạn Chọn

Chọn nghề bạn yêu – yêu nghề bạn chọn là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Theo bạn đâu là mục đích của công việc?

Câu vấn đáp phổ cập có lẽ rằng là “ để tìm kiếm niềm vui ở trong đời sống ”. Nhưng nếu câu hỏi đó được biến hóa đi một chút ít thành “ Lý do mà bạn bước ra khỏi nhà và đi làm ngày thời điểm ngày hôm nay là gì ? ” thì câu vấn đáp chưa biết chừng lần này “ Tiền ” chiếm giữ vị trí số một .

Cuốn sách được coi như là một review sách hay dành cho tất cả ai đang mong muốn có sách định hướng nghề nghiệp với sự nghiệp thực sự chứ không nó chỉ mang ý nghĩa chỗ làm đơn thuần.

4. Đúng Việc

Đúng Việc là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Cuốn sách là một con đường cho mọi đổi thay về tính cách mạng. Đúng Việc sẽ đề cập đến những vấn đề căn cơ và cả nền tảng nhất của con người là: làm người – đạo nhân, làm mình- đạo sống,  làm dân – đạo dân và làm nghề – đạo nghề bằng một văn phong dí dỏm, súc tích và mang tính hệ thống cao. 

Từ review sách hay đó, cuốn sách đưa ra phương pháp luận để mọi người tự thấu hiểu bản thân, cũng như tự tìm ra đường đời của mình, hay hình thành đạo nhân, đạo nghề của riêng mình. Hay nói một cách khác, “Đúng Việc” là phương pháp luận để góp sức cho mọi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho những sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

5. Hướng Nghiệp 4.0

Review sách hay - Hướng nghiệp 4.0 Review sách hay – Hướng nghiệp 4.0

Hướng nghiệp 4.0 là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Làm sao để phân biệt sở thích nhất thời và sự đam mê?

Tất cả câu hỏi đó đều được giải đáp trong cuốn sách Hướng nghiệp 4.0Với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm thao tác trong công tác làm việc quản trị nhân sự, tác giả đã đưa ra những bài trắc nghiệm đơn thuần để mỗi người tự xác lập năng lượng và đam mê của mình .

Chỉ khi bạn xác định đúng mình có thể làm tốt việc gì? Đời mình thích làm việc gì? Và chọn được dung hòa giữa hai yếu tố đó thì mới chắc chắn bạn đã có định hướng đúng nghề nghiệp theo sách định hướng nghề nghiệp của mình.

6. Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

Tôi, Tương lai & Thế giới là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Nó ra đời đúng vào thời điểm rất cần thiết nhất đối với Việt Nam. Môi trường sống của chúng ta đang thay đổi ở một tốc độ nhanh do Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại. Trong sự thay đổi đó, luật tiến hóa của vạn vật sẽ là một tấm lưới chọn lọc những ai tồn tại. Đó không phải những người thông minh nhất, cũng không phải những người mạnh nhất hay nhanh nhất mà chính là người có khả năng thích nghi cao nhất.

Qua trải nghiệm trong cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi Vân sẽ giúp người đọc vượt thời gian và không gian để có cảm nhận cho những thay đổi hằng ngày ở trong cuộc sống tương lai mà người đọc sẽ có thể không tưởng tượng được, và từ review sách hay đó rút ra kinh nghiệm sống và bài học quý giá mà chúng ta cần chuẩn bị để không bị đào thải bởi luật tiến hóa.

7. Chọn Nghề Theo Tính Cách

Chọn nghề theo tính cách là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Chọn nghề là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà bạn trẻ cần làm trước khi rời ghế nhà trường để vào học đại học hay cao đẳng. Có khá nhiều cách để tiếp cận hay phương pháp để chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân nhưng lý giải đằng sau các phương pháp đó sẽ có thể dài dòng và khó hiểu. Khi review sách hay này, chúng tôi cân nhắc thấy rằng nếu cung cấp quá nhiều kiến thức, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và thấy nhiều điều không phù hợp, do đó, mà chúng tôi cố gắng soạn ra cuốn sách gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng một câu chuyện vừa theo dạng cẩm nang hướng dẫn. Mục tiêu là cung cấp cho các bạn cuốn review sách hay về cách thức chọn nghề hữu hiệu sẽ nhằm giúp bạn tìm được một sách định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình.

Xem thêm: Định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ đang loay hoay tìm lối đi riêng

8. Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người

Review sách hay : Người chọn nghề hay nghề chọn nghề là một tác phẩm nổi tiếng của Marden, nằm trong số tác phẩm hay nhất về hướng nghiệp từng được viết. Cuốn sách này là tài liệu thiết yếu cho mọi bạn trẻ khi bạn lựa chọn sự nghiệp, bởi vì, như tác giả nói thì nhiều khi thứ bạn thực sự lựa chọn là lối sống. Hầu hết mọi người đều phải đưa ra lựa chọn căn bản này mà bạn không có sự chuẩn bị, thậm chí không suy nghĩ gì về các hệ quả xa dài từ những lựa chọn của họ. Marden nhấn mạnh về các bi kịch của “kẻ lạc loài”, về lựa chọn sách định hướng nghề nghiệp sai lầm, về việc chọn công việc, sự nghiệp chỉ vì chính nó “dễ” hay việc làm điều gì đó chỉ để có thể nối bước cha ông.

9. Khởi Hành

Review sách hay Khởi hành là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Nó là cuốn sách được hình thành từ bài viết hướng dẫn cho sinh viên ở trên trang blog của Giáo sư John Vu (science-technology.vn). Giáo sư đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ. Quyển sách này ra đời với mong muốn giới thiệu phương pháp học tiến bộ, cách tư duy khoa học, cũng như kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập, từ chuẩn bị vào đại học cho đến khi ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi.

Giáo sư John Vu viết những trang blog Review sách hay này dành cho sinh viên ở nhiều nước mà ông có tham gia giảng dạy như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, khi viết cuốn sách này, Ban biên tập đã chọn lựa và sắp xếp các bài viết dựa trên vấn đề và thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp. Mục đích là để giúp cho sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, có ý thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, có nhận thức được nhiều cơ hội sẵn và chủ động tự trui rèn phẩm chất cũng như các kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu về lao động trên thị trường trong nước và quốc tế. Học sinh cấp 3 hay học sinh cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp và sinh viên đại học có thể sử dụng Review sách hay như một cẩm nang để tự mình định hướng, hay lên kế hoạch và quyết định tương lai của bản thân mình.

10. Cẩm Nang Chọn Nghề

Review sách hay - Cẩm nang chọn nghềReview sách hay – Cẩm nang chọn nghề

Cẩm nang chọn nghề là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Bạn là sinh viên mới ra trường?

Bạn đã gắn bó với việc làm hàng chục năm nhưng giờ đây, và bạn nhận ra đó không phải là một việc làm bạn thực sự đam mê ?

Bạn đã chán ngán với cảnh đi làm thuê cho người khác? Trong xã hội đầy biến động với quá nhiều cơ hội việc làm nhưng sẽ cũng không thiếu những cá nhân tài năng bạn phải làm gì để trở nên có thực sự khác biệt và tìm được cho bản thân mình một công việc như ý?

Hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên bằng cách áp dụng 7 bước đã được Jeff Goins đưa ra trong Review sách hay: Cẩm Nang Chọn Nghề. Cuốn sách này đơn giản và dễ hiểu được thiết kế giống như cuộc hành trình đi tìm “tiếng gọi sự nghiệp” đích thực cho bản thân. Mỗi bước đường giống như trạm dừng chân, mà tại đó bạn sẽ được những hướng dẫn cụ thể nhằm giúp bạn sớm thu được trái ngọt ở cuối hành trình.

11. Những Ngã Rẽ Nghề Nghiệp

Review sách hay: Những ngã rẽ nghề nghiệp. “Selingo mang đến tấm bản đồ quan trọng để định vị thế giới trong giáo dục bậc cao trong tương lai. Đây là cẩm nang hướng dẫn cần thiết để bạn hiểu được điều mình nên kỳ vọng từ trường đại học và để làm thế nào để chuẩn bị cho công việc hiệu quả sau khi tốt nghiệp. Ngôn ngữ thật rõ ràng, dễ hiểu của cuốn sách này càng làm tăng thêm giá trị của nó.”

“ Jeffrey Selingo đã trình diễn biến hóa cơ bản làm rối loạn về quy trình quy đổi sang tuổi trưởng thành của người trẻ ; làm điển hình nổi bật sự chuyển biến mới rất là thiết yếu ở trong nghành nghề dịch vụ giáo dục bậc cao ; và cùng lúc đó, đưa ra cho sinh viên và cha mẹ hướng dẫn trong thực tiễn trong việc lập hoạch định sự nghiệp tương lai. ”

12. Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Review sách hay Để tìm được một hướng đi thích hợp nhất, con người sẽ cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?”  là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Nó sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi bạn muốn tung cánh phải trải qua được quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút cố gắng nỗ lực để cải thiện cuộc sống; chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi được nỗi sợ và có thêm can đảm để có thể đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn Review sách hay sẽ không chỉ chạm đến trái tim, mà nó còn soi sáng tâm trí, mở ra con đường cho bạn đọc. 

Cuốn sách dành cho bạn trẻ đang do dự trước ngưỡng cửa cuộc sống, dành cho con người luôn khao khát vươn cao, vẫn luôn tham vọng về một đời sống tốt đẹp hơn và họ sẵn sàng chuẩn bị cháy hết mình vì tham vọng đó .

13. Chiếc Dù Của Bạn Màu Gì? Bí Quyết Chọn Nghề

Review sách hay, nếu chúng ta có thứ giống như miếng đề-can dán xe toàn quốc, thì chính miếng đề-can của năm sẽ là: “Tôi thất nghiệp, tôi không tìm được công việc làm, và tôi đã thử mọi cách.”

Tất nhiên sẽ không phải ai cũng trưng nó ra ; dù sao thì cũng có khoảng chừng 139.000.000 người ở Mỹ đã có việc làm. Nhưng có khoảng chừng 15.000.000 người khác thì không. Và có 6.000.000 người trong số đó sẽ phải trưng miếng đề-can đó trong suốt hơn 27 tháng. Đó là số lượng những người thất nghiệp trong khoảng chừng thời hạn dài cho đến vậy. Chỉ trong khoanh vùng phạm vi của nước Mỹ. Ra khỏi biên giới nước này thì, những thảm kịch hay, thất nghiệp là một yếu tố toàn thế giới, như việc tất cả chúng ta đã thấy ở khắp Trung Đông năm nay, cũng như ở nhiều vương quốc luôn hoạt động không ngừng ở trên quốc tế .

14. Làm Việc Trực Tuyến, Quán Xuyến Tương Lai

Review sách hay “Làm việc không cần văn phòng” là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày, đó không phải là chuyện tương lai – mà chính là hiện tại.

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 như ngày này, quy mô “ thao tác trực tuyến ” đang ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết, dần thay thế sửa chữa cho những thói quen buộc phải đến văn phòng mỗi ngày suốt thế kỷ nay vì quyền lợi to lớn nó mang lại .Trong cuốn Làm việc trực tuyến về quán xuyến tương lai, Jason Fried và David Heinemeier Hansson đã giúp bạn lý giải tại sao đến văn phòng thao tác là điều thuộc về quá khứ. Các dẫn chứng thật khách quan được đưa ra cách vô cùng thuyết phục và dễ hiểu, cho thấy những mặt được và mất của “ thao tác trực tuyến ”, đồng thời sẽ cung ứng đúng chuẩn cách thiết lập việc làm để hoàn toàn có thể được triển khai từ xa. Nhiều doanh nghiệp trên khắp quốc tế ngày càng ưu thích quy mô này với một mục tiêu triển khai xong việc làm xuất sắc nhưng lại tốn ít thời hạn, ngân sách và khiến người thao tác từ xa luôn ở trong tâm thái tự do nhất .

15. Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới

Review sách hay Hộ chiếu xanhReview sách hay Hộ chiếu xanh

Review sách hay Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Ba tác giả Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức của cuốn sách Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới: đó là Những bước để trở thành công dân toàn cầu là những công dân điển hình khi cả ba đều đã từng sống, từng học tập và làm việc tại các quốc gia trên thế giới, mặc dù họ vừa mới rời ghế nhà trường.

Họ gặp nhau tại trường Đại học Kinh tế Praha tại Cộng Hòa Séc, và như thể những con người toàn thế giới thực sự, sau khi đã tốt nghiệp họ chọn cho mình những hướng đi khác nhau. Nhưng cả ba đều có một điểm chung : họ đều là người đã tận dụng những thời cơ quý báu để hoàn toàn có thể trở thành công dân toàn thế giới. Khi còn ngồi ở trên giảng đường ĐH, thì cả ba đều là những người có tham vọng. Họ mơ ước được mang hộ chiếu Nước Ta đi khắp quốc tế, để nhằm mục đích chứng tỏ với mọi người là họ hoàn toàn có thể đến bất kể vương quốc nào họ muốn với một tấm hộ chiếu từ một “ quốc gia thứ ba ” .

17. “Hành trang vào đời”

Cuộc sống là cuộc hành trình dài mà tất cả chúng ta không hề trấn áp được hết điều gì sẽ xảy ra. Làm sao để chính con đường mình đang đi dẫn đến niềm hạnh phúc và thành công xuất sắc ? Điều đó sẽ phụ thuộc vào vào bản thân mỗi người. Chúng ta cần dữ thế chủ động phát huy giá trị bản thân thay vì mải chạy theo những kỳ vọng từ người khác .Đây cũng là thông điệp mà tác giả – tiến sỹ tâm ý David P. Campbell – luôn muốn gửi gắm đến bạn đọc qua ấn phẩm này. Bên cạnh việc khuyến khích những fan hâm mộ làm những gì họ thực sự chăm sóc, Review sách hay ” Hành trang vào đời ” còn đưa ra những hướng dẫn sách định hướng nghề nghiệp để bạn trẻ phát huy tối đa về thế mạnh bản thân. Quan trọng hơn, là cuốn sách gợi ý cho tất cả chúng ta phương pháp tự tạo thời cơ cho bản thân, thay vì chỉ chờ đón một cách thụ động .Với vấn đề ngặt nghèo, logic và dễ chớp lấy, cuốn sách gợi mở ra hướng đi thiết thực để bạn trẻ vừa phát huy thế mạnh, vừa có niềm vui, sự mê hồn trong việc làm. Từ đó, ai đọc trẻ tuổi sẽ thêm tự tin ở trên hành trình dài lập nghiệp .

18. “Cứ đi – để lối thành đường”

” Cứ đi để lối thành đường ” là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày, là thưởng thức sôi động, là san sẻ chân tình của một người đã chọn nghề tư vấn hướng nghiệp làm lẽ sống .Tác giả Phoenix Hồ tên không thiếu là Hồ Phụng Hoàng Phoenix. Sau khi học xong trung học, chị đã làm nhiều việc làm thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Phải đến 18 năm sau với nhiều thử nghiệm và biến hóa, chị mới tìm thấy sách định hướng nghề nghiệp tương thích : nhân viên tư vấn hướng nghiệp. Tốt nghiệp thạc sĩ về ngành giáo dục và tư vấn tăng trưởng hướng nghiệp tại Úc và Mỹ, Phoenix Hồ có 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành giáo dục và tư vấn. Chị rất thương mến việc thao tác với những người trẻ ở lứa tuổi 17 đến 25, là người bạn sát cánh rất đáng tin cậy của bạn trẻ Nước Ta .Review sách hay ” Cứ đi – để lối thành đường ” gói gọn tâm tư nguyện vọng, nguyện vọng, thưởng thức, xúc cảm, thành công xuất sắc lẫn thất bại của tác giả Phoenix Hồ xoay quanh chuyện hướng nghiệp cho nhiều bạn trẻ. Ấn phẩm tiềm ẩn quan điểm quý giá về việc tìm nghề, những lát cắt chân thực về những yếu tố tương quan đến việc hướng nghiệp mà bạn trẻ Nước Ta đang gặp phải hàng ngày .Trong cuốn sách này, Phoenix Hồ nhiều lần chỉ ra rằng hướng nghiệp là hành trình dài – một hành trình dài tìm kiếm và lựa chọn không ngừng, không phải chỉ là lựa chọn một lần, và cũng không có sự lựa chọn duy nhất đúng. Trên hành trình dài đó, những bạn trẻ, điều quan trọng không phải là nỗ lực để không đổi khác, mà là phải hiểu rõ bản thân. ” Và khi đó đã ra quyết định hành động, thì phải chuẩn bị sẵn sàng để chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với toàn bộ tác dụng, kể cả thất bại. Để rồi khi nhìn nhận lại bản thân, lần nữa mở màn tiến trình hướng nghiệp mới vì nó thật sự ra điểm tới không quan trọng bằng quy trình. Kết quả ở đầu cuối khi quyết định hành động nghề nghiệp tốt đó là sự bình an ở trong tâm hồn “, chị san sẻ .” Cứ đi – để lối thành đường ” là một trong những review sách haycuốn sách chân thực, đời thường nhưng thâm thúy mà bất kể ai chăm sóc đến hướng nghiệp không nên bỏ lỡ .

19. “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt”

Bên cạnh việc chọn nghề, so với bạn trẻ, việc trang bị những kỹ năng và kiến thức và tư duy sống là rất quan trọng. Bởi trưởng thành là một quy trình không ngừng tăng trưởng bản thân, thao tác, kiến thiết xây dựng mối quan hệ mà kèm với đó, là không ít thử thách phải đương đầu .Cuốn sách với những bài học kinh nghiệm đầy chắt lọc, ” 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt ” là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày, xứng danh là một cuốn sách sát cánh với trên hành trình dài trưởng thành của những người trẻ. Cuốn sách được viết theo phong thái vui mừng, dí dỏm, dễ hiểu của Sean Covey, tiềm ẩn nhiều mẩu chuyện hay, bài thơ mê hoặc, những tranh vẽ, vui nhộn. Ấn phẩm này đã được hoan nghênh và đảm nhiệm nhiệt tình ở trên khắp quốc tế, luôn nằm trong list những cuốn sách được bạn đọc trẻ yêu dấu nhất .

20. “Bí quyết trưởng thành”

Bí quyết trưởng thành

Review sách hay – Bí quyết trưởng thành

Được xây dựng từ cuốn của “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt”, “Bí quyết trưởng thành” là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Đây là một đứa con tinh thần thứ hai mà tác giả Sean Covey dành rất nhiều tâm huyết. Tác giả viết cho bạn đọc ở lứa tuổi thiếu niên, người đang ngấp nghé trước ngưỡng cửa trưởng thành và mang lại trong mình nhiều băn khoăn, câu hỏi.

Sử dụng một văn phong tươi tắn và những hình minh họa dí dỏm và vui mừng, Sean Covey đề cập đến yếu tố về học tập, mái ấm gia đình, tình yêu, lối sống … theo cách nhẹ nhàng và dễ tiếp đón .” Bí quyết trưởng thành ” sẽ giúp cho bạn thoát khỏi phân vân, hoang mang lo lắng của thời niên thiếu. Đây là một người bạn đường đáng đáng tin cậy để những bạn trẻ phụ thuộc và tìm thấy được nguồn động viên trong những lúc gặp khó khăn vất vả .

21. Kết luận 

Với những người trẻ, chọn nghề, đi làm và trưởng thành luôn là hành trình lắm khó khăn, thậm chí đầy những khó chịu và khủng hoảng. Chúng ta sẽ đối mặt với nhiều thách thức hơn, nhiều các câu hỏi hóc búa hơn, và dễ lạc lối hơn. Nhưng nó cũng đừng quên, đây cũng là chặng đường đáng nhớ với trải nghiệm sâu sắc định hình nên mỗi người. Hãy cùng tìm sự hỗ trợ từ review sách hay để hành trình trưởng thành trở nên thêm tươi đẹp và thú vị. Chúc bạn hạnh phúc trên con đường bạn chọn!

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading