06 cuốn sách sinh viên Y khoa năm nhất tuyệt đối không được bỏ lỡ

Cứ 73 giờ kiến thức ngành y tế lại tăng lên gấp đôi. Nếu không đọc, không nghiên cứu và học hỏi không ngừng chính bạn sẽ bị out ra khỏi guồng quay khắc nghiệt của ngành nghề này. Bên cạnh năng lực, ý chí, bản lĩnh, người học ngành Y phải luôn cháy trong mình khát vọng học hỏi, có nhu cầu đọc mọi nơi mọi lúc. Với Top 06 cuốn sách hay về y học dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tham khảo và chắt lọc nhiều thông tin chuyên ngành hữu ích trong ngành học này.

Lịch sử Y học

Có thể nói, đây là cuốn sách bất kỳ sinh viên y khoa nào cũng phải tiếp cận, nằm lòng ngay từ khi vào trường. Cuốn Lịch sử Y học viết về sự tăng trưởng của ngành Y qua những thời đại và nên văn hóa truyền thống. Không chỉ giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về lịch sử vẻ vang hình thành, tăng trưởng của nền Y học trên quốc tế, cuốn sách còn mang lại cho toàn bộ mọi người khát khao sống khỏe mạnh, ý nghĩa .

Người thông thường đọc cuốn sách này sẽ thôi cho rằng “ phó mặc trọn vẹn sức khỏe thể chất của mình cho bác sĩ là một điều khôn ngoan ” ; rằng “ dù có những văn minh vượt bậc trong ngành y hệt như thế nào thì vẫn có những căn bệnh vượt quá tầm trấn áp của y học ” từ đó tự biết phải có ý thức bảo vệ sức khỏe thể chất của chính mình .
Người trong ngành y đọc cuốn sách này sẽ hiểu vì sao bác sĩ cần có cái đầu lạnh và trái tim nóng ; trân quý hơn những giá trị mà ngành y đã, đang và sẽ liên tục phục sự cho đời sống của con người ; thôi thúc ý chí, khát vọng học tập, điều tra và nghiên cứu để góp sức, ý tưởng thêm những thành tựu mới …

Khi hơi thở hóa thinh không

Khi hơi thở hóa thinh không là tự truyện của một bác sĩ bị mắc bệnh ung thư phổi. Trong cuốn sách này, tác giả đã san sẻ những thưởng thức từ khi mới mở màn học ngành y, tiếp xúc với bệnh nhân cho tới khi phát hiện ra mình bị ung thư và phải điều trị lâu dài hơn .

Với lối tự truyện theo phong thái quyến rũ, dung dị và đầy cảm hứng ; cùng triết lý sống, triết lý nghề thâm thúy, ý nghĩa : “ khi một biến cố lớn lao xảy ra trong cuộc sống, thay vì đau khổ, dằn vặt hãy mỉm cười gật đầu đương đầu, sống một cuộc sống thật sự đáng sống dù không quá dài … ”, Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn sách được sinh viên y khoa trên quốc tế và Nước Ta vô cùng yêu quý, săn lùng .

Atlas giải phẫu người

Ấn bản lần thứ sáu của cuốn Atlas giải phẫu người của Frank H.Netter đã được update bởi đội ngũ cố vấn chỉnh sửa và biên tập của Jenifier K.Brueckner, Stephen W. Carmichiael, Thomas R.Gest, Noelle A.Granger, John T.Hansen và Anil H.Walji.

Trong cuốn sách này. những hình ảnh X-quang, hình ảnh chụp cắt lớp điện toán, mạch đồ cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ được bổ trợ, điều đó phản ảnh tầm quan trọng của hình ảnh học chuẩn đoán so với giải phẫu lâm sàng và y học .
Atlas giải phẫu người xứng danh là cuốn sách quý và “ rất đáng đọc ” của những sinh viên y khoa .

Gray’s Anatomy for student

Đây hoàn toàn có thể nói là cuốn sách gối đầu giường của mọi sinh viên Y năm nhất trên toàn quốc tế. Được chỉnh sửa và biên tập đúng như tựa đề quyển sách, Gray’s Anatomy for student có cách hành văn dễ hiểu, góp vốn đầu tư nhiều hình ảnh, tranh vẽ minh họa, cung ứng phương pháp học và ghi nhớ, ship hàng cho những kỳ thi và tích lũy kỹ năng và kiến thức trong thực hành thực tế lâm sàng .

Qua nhiều lần tái bản, chỉnh sửa, những tác giả đã chọn cách tiếp cận theo giải phẫu phân khu tức là link những cơ quan theo vùng trên khung hình. Cách trên thuận tiện cho cả những bác sỹ khi muốn tra cứu lại kỹ năng và kiến thức để định khu tổn thương khi gặp bệnh nhân đơn cử. Ngoài ra ở cuối mỗi phần phân vùng cơ quan, cuốn sách còn trình làng một số ít case lâm sàng giúp vận dụng triệt để Giải phẫu vào mục tiêu sau cuối là nâng cao chất lượng chăm nom sức khỏe thể chất cho người dân .
Bộ sách Gray’s Anatomy Giao hàng cho mọi đối tượng người dùng. Các bạn sinh viên thì có Gray’s Anatomy for student, Flash card giúp dễ học dễ nhớ, Atlas để đối chứng kim chỉ nan – ví dụ, Review Giao hàng cho cho những kỳ thi. Cuốn Clinical Photographic Dissector lại rất hữu dụng cho những bác sỹ lâm sàng .

Bates Guide to Physical Examination

Ngay từ lời mở màn, tác giả đã gắn một thông điệp “ To our students world-wide committed to clinical excellence ”. Cuốn sách dành cho những sinh viên y khoa toàn thế giới, muốn được làm chủ kiến thức và kỹ năng và thực hành thực tế lâm sàng xuất sắc .

Tái bản lần thứ 11, Bates ’ 11 th giúp những bạn sinh viên xây đắp kiến thức và kỹ năng cơ bản về giải phẫu sinh lý trong những kỹ năng và kiến thức khám và nghiên cứu và phân tích một bệnh nhân đơn cử. Cuốn sách tập trung chuyên sâu vào những ca lâm sàng nổi bật, thông dụng, giúp sinh viên hình thành cho mình những phản xạ đúng khi khám bệnh. Mỗi chương tập trung chuyên sâu vào 1 chuyên khoa, phân phối những tín hiệu triệu chứng trên bệnh nhân gắn liền với vật chứng chứng tỏ độ an toàn và đáng tin cậy của những triệu chứng đó. Đây là một điểm vô cùng tương thích khi Y học đang đi theo hướng Y học thực chứng – mọi thứ có giá trị ứng dụng khi đã được chứng tỏ trên lâm sàng .
Hình thức trình diễn của cuốn sách tạo điều kiện kèm theo tốt cho sinh viên trong việc ghi nhớ khi sử dụng hài hòa phát minh sáng tạo sắc tố, gạch chân từ khóa, bảng thống kê, hơn 200 hình ảnh tranh vẽ và một số ít tips nho nhỏ được ghi bên lề .

Atlas Clinical Diagnosis

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của những bạn sinh viên khi mới chập chững bước vào cánh cửa bệnh phòng, không có thầy cô, anh chị hướng dẫn, “ Vậy thì làm thế nào bọn em hoàn toàn có thể nhận ra những triệu chứng, tín hiệu chỉ được miêu tả bằng câu chữ ở trong sách ? ”. Atlas Clinical Diagnosis là câu vấn đáp tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất .

Cuốn sách như một tấm gương, phản chiếu lại, ghi lại vô vàn những triệu chứng, khởi đầu từ đầu xuống tới chân. Bổ sung cả một phần miêu tả ngắn gọn ngay đầu trang, cuốn sách đem tới những hình ảnh chân thực, từ những triệu chứng nổi bật hay không nổi bật, được chụp từ những bệnh nhân trong thực tiễn, tích lũy từ khắp quốc tế. Sự phối hợp của cả chữ viết và hình ảnh như trên đêm lại hiệu suất cao về mặt ghi nhớ cũng như là một nguồn cổ vũ, thôi thúc tinh thần học của những bạn sinh viên, nỗ lực đi tìm để được nhìn tận mắt, sờ tận nơi. Tất cả Giao hàng cho một thế hệ bác sỹ tương lai giỏi cả kim chỉ nan và thực hành thực tế lâm sàng …

(Còn nữa…)

Thu Hòe (tổng hợp)

Source: https://leading10.vn
Category: Học Sinh