Đàn bà không hơn thua nhau ở tấm chồng…

hình ảnh

hình ảnh

Phụ nữ khi theo chồng, phải tập quen dần với cuộc sống khi bước chân vào một gia đình mới, với thiên chức làm vợ, làm con dâu, làm mẹ… mọi thứ đều mới mẻ và bỡ ngỡ. Lúc này sự yêu thương và giúp đỡ của người chồng là động lực tốt hơn cả để phụ nữ có thể cảm nhận được hạnh phúc của cuộc đời.Phụ nữ khi theo chồng, phải tập quen dần với đời sống khi bước chân vào một mái ấm gia đình mới, với thiên chức làm vợ, làm con dâu, làm mẹ … mọi thứ đều mới lạ và kinh ngạc. Lúc này sự yêu thương và giúp sức của người chồng là động lực tốt hơn cả để phụ nữ hoàn toàn có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc của cuộc sống .

Những lúc công việc không được như ý hay quá bận rộn mà có ông chồng tốt tính thì ít ra cũng được nhờ, được san sẻ phần nào. Nhưng nếu tất cả đau khổ hay hạnh phúc đều phụ thuộc cả vào người đàn ông, thì vai trò quyết định của người phụ nữ nằm ở đâu?Những lúc việc làm không được như mong muốn hay quá bận rộn mà có ông chồng tốt tính thì ít ra cũng được nhờ, được san sẻ phần nào. Nhưng nếu toàn bộ đau khổ hay niềm hạnh phúc đều phụ thuộc vào cả vào người đàn ông, thì vai trò quyết định hành động của người phụ nữ nằm ở đâu ?

Những ai hay nói đến số phận chẳng qua là những người bất lực trước cuộc sống và chưa đủ bản lĩnh để thay đổi nên phải tìm một cái cớ để đổ lỗi và tự an ủi mình. Những người phụ nữ mạnh mẽ không bao giờ đem vận mệnh của mình đặt vào tay người khác rồi nhắm mắt chờ đợi vận đen đỏ. Đàn bà không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở bản lĩnh dám cầm dám buông bỏ.Những ai hay nói đến số phận chẳng qua là những người bất lực trước đời sống và chưa đủ bản lĩnh để biến hóa nên phải tìm một cái cớ để đổ lỗi và tự an ủi mình. rồi nhắm mắt chờ đón vận đen đỏ. Đàn bà không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở bản lĩnh dám cầm dám buông bỏ .

Tôi có cô bạn thân, đã kết hôn và có 2 đứa con trai xinh như thiên thần. Nói nào ngay, bạn tôi cũng đẹp, từng là hoa khôi của trường. Và chồng của bạn cũng là 1 người đàn ông điển trai, hào hoa phong nhã và có tính nghệ sĩ. Cưới nhau, có với nhau 2 mặt con nhưng cuộc sống của bạn tôi không hề hạnh phúc như lớp vỏ bọc mà cô ấy cố tạo ra cho gia đình mình. Anh chồng tính tình trăng hoa, hết cặp bồ với người này lại đến người khác. Khi bạn tôi có mang đứa con đầu lòng, anh chồng đã hẹn hò, vào khách sạn, bạn tôi bắt tại trận. Nhưng sau đó, nghĩ cho con, con cần phải có cha, cô ấy lại nhắm mắt bỏ qua. Đứa con đầu được 8 tháng, bạn lại có bầu tiếp đứa thứ 2. Và những cuộc tình của chồng bạn cứ thế lại kéo dài. Có những khi anh chồng đi với bồ về nhà, say xỉn và bực bội, thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ. Bạn tôi mang con mắt tím bầm đi làm, ngụy trang bằng lớp kính râm và chỉ dám nói dối là bị té cầu thang. Chỉ những người thân quen mới hiểu được hoàn cảnh của cô ấy. Dù bị đối xử tệ nhưng cô ấy kiên quyết không ly hôn vì sợ rằng con cái sẽ thiệt thòi, sợ phải chia con, sợ mình không thể tìm được một người đàn ông khác, sợ không đủ sức gánh vác một gia đình. Bạn càng cố níu kéo lấy ông chồng thì càng bị đối xử tệ. Càng bị đối xử tệ, cô ấy lại càng tự ti mặc cảm về bản thân. Tôi có cô bạn thân, đã kết hôn và có 2 đứa con trai xinh như thiên thần. Nói nào ngay, bạn tôi cũng đẹp, từng là hoa khôi của trường. Và chồng của bạn cũng là 1 người đàn ông điển trai, hào hoa phong nhã và có tính nghệ sĩ. Cưới nhau, có với nhau 2 mặt con nhưng đời sống của bạn tôi không hề niềm hạnh phúc như lớp vỏ bọc mà cô ấy cố tạo ra cho mái ấm gia đình mình. Anh chồng tính tình trăng hoa, hết cặp bồ với người này lại đến người khác. Khi bạn tôi có mang đứa con đầu lòng, anh chồng đã hẹn hò, vào khách sạn, bạn tôi bắt tại trận. Nhưng sau đó, nghĩ cho con, con cần phải có cha, cô ấy lại nhắm mắt bỏ lỡ. Đứa con đầu được 8 tháng, bạn lại có bầu tiếp đứa thứ 2. Và những cuộc tình của chồng bạn cứ thế lại lê dài. Có những khi anh chồng đi với bồ về nhà, say xỉn và tức bực, thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ. Bạn tôi mang con mắt tím bầm đi làm, ngụy trang bằng lớp kính râm và chỉ dám nói dối là bị té cầu thang. Chỉ những người thân quen mới hiểu được thực trạng của cô ấy. Dù bị đối xử tệ nhưng cô ấy nhất quyết không ly hôn vì sợ rằng con cháu sẽ thiệt thòi, sợ phải chia con, sợ mình không hề tìm được một người đàn ông khác, sợ không đủ sức gánh vác một mái ấm gia đình. Bạn càng cố níu kéo lấy ông chồng thì càng bị đối xử tệ. Càng bị đối xử tệ, cô ấy lại càng tự ti mặc cảm về bản thân .

hình ảnh

Đàn ông thường ít đau khổ vì tình không phải vì họ có ít tế bào thần kinh cảm xúc hơn phụ nữ mà vì họ cứng cỏi và bản lĩnh hơn. Họ yêu cái họ muốn và giữ cái họ cần. Còn phụ nữ lại muốn những người cần họ. Đó chính là sự khác biệt và cũng đôi khi trở thành bi kịch của phụ nữ.Còn phụ nữ lại muốn những người cần họ. Đó chính là sự độc lạ và cũng đôi lúc trở thành thảm kịch của phụ nữ .

Trước hết bản thân bạn phải tôn trọng cuộc sống và quyền quyết định của mình thì mới không bị lệ thuộc vào người khác. Hoặc ít ra là không để người khác làm tổn thương chính mình. Thế nên đừng bao giờ thắc mắc vì sao mình yêu ai cũng khổ còn những cô gái khác thì yêu ai cũng được theo đuổi đến cùng. Những phụ nữ thua cuộc không phải là người yêu nhiều hơn mà là kẻ kém bản lĩnh hơn. Trước hết bản thân bạn phải tôn trọng đời sống và quyền quyết định hành động của mình thì mới không bị chịu ràng buộc vào người khác. Hoặc ít ra là không để người khác làm tổn thương chính mình. Thế nên đừng khi nào vướng mắc vì sao mình yêu ai cũng khổ còn những cô gái khác thì yêu ai cũng được theo đuổi đến cùng. Những phụ nữ thua cuộc không phải là tình nhân nhiều hơn mà là kẻ kém bản lĩnh hơn .

Nếu bạn gặp phải một người đàn ông chưa phù hợp, không xứng đáng, không có nghĩa là cuộc đời bạn đã chấm hết, bạn sẽ phải chịu đựng suốt cả cuộc đời. Chịu đựng nhau, bỏ qua những khuyết điểm là điều mà ai cũng phải chấp nhận trong mọi mối quan hệ. Nhưng nếu mối quan hệ đó quá là bi kịch, chỉ khiến cho cuộc sống của bạn tăm tối và đong đầy nước mắt thì hãy mạnh dạn đứng lên và buông bỏ. Đàn ông sẽ không thể làm cho phụ nữ đau khổ nếu bản thân người phụ nữ không cho họ cái quyền đó.Nếu bạn gặp phải một người đàn ông chưa tương thích, không xứng danh, không có nghĩa là cuộc sống bạn đã chấm hết, bạn sẽ phải chịu đựng suốt cả cuộc sống. Chịu đựng nhau, bỏ lỡ những khuyết điểm là điều mà ai cũng phải gật đầu trong mọi mối quan hệ. Nhưng nếu mối quan hệ đó quá là thảm kịch, chỉ khiến cho đời sống của bạn tăm tối và đong đầy nước mắt thì hãy mạnh dạn đứng lên và buông bỏ .

hình ảnh

Phụ nữ nhiều khi rất mâu thuẫn: vừa thích cảm giác được cầm tiền chồng kiếm được, lại vẫn thích cảm giác được chồng chăm sóc nâng niu từng tí một…

Phụ nữ nhiều khi rất mâu thuẫn: vừa thích cảm giác được cầm tiền chồng kiếm được, lại vẫn thích cảm giác được chồng chăm sóc nâng niu từng tí một…

Không cần nói thì chắc là ai cũng hiểu trong cuộc đời này chẳng có gì gọi là hoàn hảo tuyệt đối. Việc đòi hỏi chồng mình vừa kiếm ra tiền, thành đạt lại vừa có thời gian nhàn rỗi để chăm sóc vợ con có phải là quá khó không?Không cần nói thì chắc là ai cũng hiểu trong

Nhiều người than thở về “nghề làm vợ”, nói về những nỗi khổ của người phụ nữ trong gia đình. Nhưng thử hỏi, “nghề làm chồng” thì như thế nào, có vất vả như chị em phụ nữ không? Chắc chắn là trọng trách của đàn ông trong gia đình cũng không hề đơn giản.Nhiều người than phiền về “ nghề làm vợ ”, nói về những nỗi khổ của người phụ nữ trong mái ấm gia đình. Nhưng thử hỏi, “ nghề làm chồng ” thì như thế nào, có khó khăn vất vả như chị em phụ nữ không ? Chắc chắn là trách nhiệm của đàn ông trong mái ấm gia đình cũng không hề đơn thuần .

Nhiều chị em hay tủi thân khi so sánh, nhìn “chồng nhà người ta”. Nào là chồng người ta chăm vợ chăm con sao khéo thế, ngày đi chợ đủ 3 bữa, nấu ăn cho vợ không thiếu một bữa nào. Rồi thì chồng người ta làm lương cao chót vót, trưởng phòng nọ trưởng phòng kia. Chồng người ta ga lăng, tâm lý, tặng quà cho vợ không sót một dịp nào…Nhiều chị em hay tủi thân khi so sánh, nhìn “ chồng nhà người ta ”. Nào là chồng người ta chăm vợ chăm con sao khéo thế, ngày đi chợ đủ 3 bữa, nấu ăn cho vợ không thiếu một bữa nào. Rồi thì chồng người ta làm lương cao chót vót, trưởng phòng nọ trưởng phòng kia. Chồng người ta ga lăng, tâm ý, khuyến mãi quà cho vợ không sót một dịp nào …

Việc chồng nhà người ta ở nhà chăm cho vợ từng bữa ăn giấc ngủ thì ắt là thời gian nhàn rỗi của người ta nhiều. Hoặc là người ta làm công việc tự do. Mà những công việc tự do ấy có thể đánh đổi bằng một mức thu nhập thấp hơn chồng mình hiện tại, hoặc là bấp bênh hơn. Điều quan trọng là vợ nhà người ta chấp nhận hoặc hài lòng với điều đó, nên người ta nhìn vào điểm tốt của chồng để mà khen ngợi, để mà yêu thương.Việc chồng nhà người ta ở nhà chăm cho vợ từng bữa ăn giấc ngủ thì ắt là thời hạn nhàn nhã của người ta nhiều. Hoặc là người ta làm việc làm tự do. Mà những việc làm tự do ấy hoàn toàn có thể đánh đổi bằng một mức thu nhập thấp hơn chồng mình hiện tại, hoặc là bấp bênh hơn. Điều quan trọng là vợ nhà người ta đồng ý hoặc hài lòng với điều đó, nên người ta nhìn vào điểm tốt của chồng để mà khen ngợi, để mà yêu thương .

Hoặc giả như việc một cô vợ nào đó lên MXH để khoe chồng đi làm tháng thu nhập vài chục triệu, thậm chí cả trăm triệu, đưa hết tiền cho vợ. Thì chúng ta cũng đừng vội đem hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình ra làm sự tủi thân. Bởi vì để có một mức thu nhập cao chót vót như thế, hẳn chồng người ta phải làm việc cật lực hơn người bình thường, dĩ nhiên họ cũng sẽ ít có thời gian hơn cho vợ con, và vợ con đôi khi phải tự làm mình vui, tự chăm sóc lấy mình bởi vì chồng luôn bận rộn.Hoặc giả như việc một cô vợ nào đó lên MXH để khoe chồng đi làm tháng thu nhập vài chục triệu, thậm chí còn cả trăm triệu, đưa hết tiền cho vợ. Thì tất cả chúng ta cũng đừng vội đem thực trạng khó khăn vất vả của mái ấm gia đình mình ra làm sự tủi thân. Bởi vì để có một mức thu nhập cao chót vót như vậy, hẳn chồng người ta phải thao tác cật lực hơn người thông thường, đương nhiên họ cũng sẽ ít có thời hạn hơn cho vợ con, và vợ con đôi lúc phải tự làm mình vui, tự chăm nom lấy mình chính do chồng luôn bận rộn .

hình ảnh

Lấy chồng, có người yêu thương và đồng hành cùng mình san sẻ gánh nặng cuộc đời đã là hạnh phúc. Ngoài kia, còn bao nhiêu người phụ nữ vẫn ngày đêm gồng gánh nhọc nhằn trên vai mà không tìm được người đàn ông để chia sẻ.Lấy chồng, Ngoài kia, còn bao nhiêu người phụ nữ vẫn ngày đêm gồng gánh nhọc nhằn trên vai mà không tìm được người đàn ông để san sẻ .

Có thể chồng của bạn không ngọt ngào lãng mạn, nhưng hãy nghĩ tích cực rằng các anh cũng không phải dạng vũ phu hay mê trò đen đỏ khiến vợ nhiều phen lao đao. Có thể chồng không cúc cung tận tụy mỗi ngày từ bữa ăn giấc ngủ, nhưng bù lại các anh chăm chỉ đi làm, cật lực lao ra ngoài để kiếm thêm thu nhập về đưa cho bạn cân bằng bài toán chi tiêu. Làm gì có ai hoàn hảo ở trên đời? Làm gì có ông chồng nào vừa kiếm tiền giỏi lại đảm luôn cả việc nhà? Nếu có, tất nhiên chẳng đến lượt chúng ta đâu.Có thể chồng của bạn không ngọt ngào lãng mạn, nhưng hãy nghĩ tích cực rằng những anh cũng không phải dạng vũ phu hay mê trò đen đỏ khiến vợ nhiều phen lao đao. Có thể chồng không cúc cung tận tụy mỗi ngày từ bữa ăn giấc ngủ, nhưng bù lại những anh siêng năng đi làm, cật lực lao ra ngoài để kiếm thêm thu nhập về đưa cho bạn cân đối bài toán tiêu tốn. Làm gì có ai tuyệt vời ở trên đời ? Làm gì có ông chồng nào vừa kiếm tiền giỏi lại đảm luôn cả việc nhà ? Nếu có, tất yếu chẳng đến lượt tất cả chúng ta đâu .

Suy cho cùng, sinh ra trên đời vốn dĩ phân biệt phụ nữ và đàn ông cũng là bởi vì mỗi người có riêng mình một thiên chức, một thế mạnh. Phụ nữ trong vai trò làm mẹ, làm vợ, thường sẽ quán xuyến gia đình và con cái tốt hơn. Đàn ông đi làm là để kiếm tiền về cho tổ ấm của mình, đảm bảo cuộc sống không phải giật gấu vá vai. Nên việc phụ nữ yêu cầu đức ông chồng của mình vừa phải kiếm nhiều tiền lo hóa đơn điện nước, lại vừa về nhà lao vào bếp nấu ăn giặt giũ thì e rằng hơi quá sức.Suy cho cùng, sinh ra trên đời vốn dĩ phân biệt phụ nữ và đàn ông cũng là chính bới mỗi người có riêng mình một thiên chức, một thế mạnh. Phụ nữ trong vai trò làm mẹ, làm vợ, thường sẽ quán xuyến mái ấm gia đình và con cháu tốt hơn. Đàn ông đi làm là để kiếm tiền về cho tổ ấm của mình, bảo vệ đời sống không phải giật gấu vá vai. Nên việc phụ nữ nhu yếu đức ông chồng của mình vừa phải kiếm nhiều tiền lo hóa đơn điện nước, lại vừa về nhà lao vào nhà bếp nấu ăn giặt giũ thì e rằng hơi quá sức .

hình ảnh

Hài lòng với những gì mình có, nhìn được những điểm mạnh của người đàn ông đồng hành với mình, cảm thông và chia sẻ với họ, phụ nữ chúng ta sẽ thấy đời mình cũng thật lấp lánh niềm vui. Hạnh phúc tại tâm, tùy vào cách chúng ta cảm nhận và bằng lòng với thực tại kia mà!