Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết ❤️️15 Bài Hay

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết ❤ ️ ️ 15 Bài Hay ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Tiếng Anh Ngắn Gọn Và Đặc Sắc Được SCR.VN Chia Sẻ Đến Bạn Đọc .

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết – Mẫu 1

Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ tết là một chủ đề khá thân mật mà những em học viên hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi. Tham khảo bài mẫu dưới đây :

Tiếng Anh

Tet is one of my favorite holidays when our family can gather to have a heart-to-heart talk and express a thankful feeling to the other members. My family celebrated Tet in our own way. Before the first day of the Lunar New Year, all members of my family prepared everything together. Some cleaned the house, some watered the plants, others cooked .
My mother said that this was a precious time when the family was reunited and together prepared everything to celebrate the New Year. On New Year’s Eve, we gathered together to watch a program named “ Táo quân ” and discussed who was the right person to first foot. Then when the new year is on, we will send each other good blessings. Tet is always my favorite holiday because it is filled with happy family memories .

Tiếng Việt

Tết là một trong những dịp nghỉ lễ yêu quý của tôi khi mái ấm gia đình hoàn toàn có thể quây quần để hàn huyên tâm sự và bày tỏ lòng biết ơn đến những thành viên khác. Gia đình tôi đã đón tết theo cách riêng của mình. Trước ngày mùng một tết, tổng thể những thành viên trong mái ấm gia đình tôi đã cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng tổng thể mọi thứ. Người thì quét dọn nhà của, người thì tưới cây, người thì nấu ăn .
Mẹ tôi nói rằng đây là khoảng chừng thời hạn quý giá mà mái ấm gia đình được đoàn viên và cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng đón tết. Vào đêm giao thừa chúng tôi cùng nhau quây quần lại xem táo quân và củng luận bàn xem ai là người thích hợp để xông nhà. Sau đó khi đã bước sang năm mới chúng tôi sẽ gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Tết luôn là dịp nghỉ lễ mà tôi yêu thích nhất vì nó chứa đầy những kỷ niệm niềm hạnh phúc của tôi với mái ấm gia đình mỗi khi nhớ về .

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết Ngắn Gọn – Mẫu 2

Tham khảo gợi ý viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ tết ngắn gọn với những câu văn đơn thuần, từ vựng thông dụng .

Tiếng Anh

All of the special holidays in my country, I like Tet the most. Tet is an occasion to everyone get together in warm atmosphere. Before Tet holiday, Everyone prepares many things and decorates their house. I plant a lot of flowers in front of my house and buy many things such as clothes, foods. Besides, most of the streets also are decorated beautifully with colorful lights and flowers .
During Tet, I spends more time on visiting my relatives, friends and colleagues. Especially, I give to each other the best wishes for the new year. Tet is an opportunity for children receive lucky money. There is a funny thing that people try to avoid argument or saying any bad things at Tet. I love Tet holiday !

Tiếng Việt

Tất cả những dịp nghỉ lễ đặc biệt quan trọng ở quốc gia tôi, tôi thích nhất Tết. Tết là dịp để tổng thể mọi người cùng nhau trong bầu không khí ấm cúng. Trước kỳ nghỉ Tết, mọi người sẵn sàng chuẩn bị nhiều thứ và trang trí nhà cửa. Tôi trồng nhiều hoa ở trước nhà tôi và mua nhiều thứ như quần áo, thực phẩm. Bên cạnh đó, hầu hết những đường phố cũng được trang trí thích mắt với ánh sáng đầy sắc tố và hoa .
Trong dịp Tết, tôi dành nhiều thời hạn hơn để thăm viếng người thân trong gia đình, bạn hữu và đồng nghiệp. Đặc biệt, tôi trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. Tết là thời cơ để trẻ nhỏ được suôn sẻ. Có một điều buồn cười là mọi người cố gắng nỗ lực tránh tranh cãi hoặc nói bất kỳ điều xấu nào vào dịp Tết. Tôi yêu Tết !
Mời bạn đón đọc 🌜 Viết Về Kỳ Nghỉ Bằng Tiếng Anh Có Dịch 🌜 18 Đoạn Văn Hay

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết Hay Nhất – Mẫu 3

Để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ tết hay nhất, những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm gợi ý trong bài mẫu như sau :

Tiếng Anh

While Christmas is considered as a big holiday in America, in Viet Nam, Tet is a special occasion for family reunions and celebrating the arrival of spring. Held between late January and early February, Tet is officially a three – day celebration but it may continue for at least first week of the lunar new year. In the weeks leading up to Tet, all homes are thoroughly cleaned to get rid of bad lucks of the old year .
On these special days, people often put a five – fruit tray on the altars to pay their respects to the ancestors and buy peach blossom or a kumquat tree to decorate their houses. When it comes to Tet festival, it is a shortcoming if you can not enjoy Chung cake – the special dish of Tet .
In the last day of the previous year, all the members of the family often have a dinner together and wait for the moment when the clock points 0 am and the fireworks light up everywhere to wish for health, happiness in the coming year. On the first day of lunar new year, everyone often comes to grandparents, relatives and neighbors ’ houses to wish them health, happiness and a happy new year. Children often receive lucky money kept in a red envelope from their parents and relatives .
On these days, women often go to the church or pagoda to pray for all the best things for their families. In conclusion, Tet is a meaningful and important festival which is always expected by every Vietnamese. It is time for us to have some days of relaxation with our loved family .

Tiếng Việt

Nếu như lễ Giáng sinh được coi là ngày lễ lớn ở Mĩ thì ở Nước Ta, Tết là một dịp đặc biệt quan trọng để mái ấm gia đình sum vầy và cùng nghênh đón một năm mới. Diễn ra vào thời gian cuối tháng một và đầu tháng hai, kì nghỉ chính thức của Tết là ba ngày nhưng thường thì nó thường lê dài suốt tuần tiên phong của năm âm lịch. Vào những tuần giáp Tết, mọi nhà đều quét dọn nhà cửa thật sạch để quét bỏ toàn bộ những điều xấu của năm cũ .
Vào những ngày này, mọi người thường đặt một khay ngũ quả lên bàn thờ cúng để bày tỏ sự kính trọng với tổ tiên và mọi người cũng thường mua hoa đào hoặc cây quất để trang trí nhà của mình. Khi nhắc đến Tết, đó sẽ là một thiếu sót nếu tất cả chúng ta không chiêm ngưỡng và thưởng thức bánh chưng, một món ăn thường có vào dịp Tết .
Vào đêm ở đầu cuối của năm cũ, những thành viên trong mái ấm gia đình thường quây quần bên nhau và ăn tối cùng nhau và cùng đón chờ khoảnh khắc đồng hồ đeo tay lúc 0 giờ và những pháo hoa được đốt khắp nơi để chúc nhau sức khỏe thể chất thành công xuất sắc trong năm tới. Vào ngày tiên phong của năm mới, mọi người thường đến nhà ông bà, họ hàng và hàng xóm để chúc họ sức khoẻ, sự thành công xuất sắc và một năm mới tràn ngập niềm hạnh phúc. Trẻ em thường được nhận tiền mừng tuổi với bao lì xì màu đỏ từ cha mẹ hoặc họ hàng của mình .
Cũng vào những ngày này, phụ nữ thường đến nhà thời thánh hoặc chùa chiền để cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mái ấm gia đình họ. Kết lại, Tết là một dịp vô cùng ý nghĩa và quan trọng, một ngày lễ hội mà luôn được mọi người việt nam mong đợi. Đây chính là lúc tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nghỉ ngơi bên cạnh mái ấm gia đình yêu dấu của tất cả chúng ta .
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Về Kỳ Nghỉ Tết Bằng Tiếng Anh Đạt Điểm Cao – Mẫu 4

Tài liệu mẫu viết về kỳ nghỉ tết bằng tiếng Anh đạt điểm trên cao sẽ giúp những em học viên củng cố lại những kiến thức và kỹ năng ngữ pháp cơ bản đã học .

Tiếng Anh

Traditional Tet is one of the most important festivals of Vietnam. Just like in Western countries that follow Christianity, Christmas is a sacred and important holiday, so is the traditional New Year’s Day. Traditional New Year’s Day is called Lunar New Year or Lunar New Year, and is considered the most important moment of a year. The time starts on the 1 st day of the 1 st lunar month of the new year. The Lunar New Year usually falls between the end of January and the middle of February of a calendar year .
Normally in Vietnam, every occasion to prepare for the Lunar New Year, everyone, whether working or going to school, has a holiday schedule. Normally, the time off is from one working week or more ( for employees ) and two to three days before December 30. To prepare for the important Tet holiday of this year, every family often buys a lot of new things, cleans the house, prepares a tray of rice to worship ancestors .
And yet, on the traditional New Year’s Day, there is also a custom to visit the elderly, family members, friends and neighbors every time Tet comes. At that time, homeowners or adults will give lucky money to children and elders with wishes at the beginning of the new year of peace, prosperity, and everything as desired. This is not only a custom but also a cultural beauty of the Vietnamese people, to show concern and hope for a full and peaceful life for everyone .

Tiếng Việt

Tết truyền thống là một trong những tiệc tùng quan trọng nhất của Nước Ta. Cũng giống như những nước phương tây theo đạo Thiên chúa thì lễ giáng sinh là đợt nghỉ lễ thiêng liêng và quan trọng thì ngày tết truyền thống cũng tựa như như vậy. Ngày Tết truyền thống gọi là Tết Nguyên đán hay tết nguyên đán, và được coi là thời gian quan trọng nhất của một năm. Thời gian khởi đầu vào ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch của năm mới. Tết Nguyên đán thường rơi vào khoảng chừng cuối tháng Một đến giữa tháng Hai dương lịch của một năm .
Thông thường ở Nước Ta, mỗi dịp sẵn sàng chuẩn bị đến Tết Nguyên đán thì mọi người dù thao tác hay đi học đều có lịch nghỉ lễ. Thông thường thời hạn được nghỉ là từ một tuần thao tác trở lên ( so với người đi làm ) và được nghỉ trước ngày 30 tháng chạp từ hai đến ba ngày. Để sẵn sàng chuẩn bị cho ngày Tết quan trọng của năm này thì mọi nhà thường sắm sửa rất nhiều đồ mới, quét dọn nhà cửa, chuẩn bị sẵn sàng mâm cơm thờ cúng ông bà tổ tiên .
Chưa hết, ngày Tết truyền thống còn có một phong tục thăm hỏi động viên người lớn tuổi, người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình, bè bạn, hàng xóm mỗi khi Tết đến xuân về. Khi đó gia chủ hoặc người lớn sẽ lì xì cho trẻ con và người lớn tuổi cùng những lời chúc vào đầu năm mới thịnh vượng thịnh vượng, vạn sự như mong muốn. Đây không chỉ là phong tục mà còn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt, để biểu lộ chăm sóc, kỳ vọng có một đời sống đủ đầy và bình an cho mọi người .
Đọc nhiều hơn với 🔥 Viết Về Kỳ Nghỉ Hè Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn 🔥 15 Bài Hay

Kể Về Kì Nghỉ Tết Của Em Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc – Mẫu 5

Đoạn văn kể về kì nghỉ tết của em bằng tiếng Anh rực rỡ là những gợi ý hay để những em học viên triển khai bài luận ngoại ngữ của mình và đạt điểm trên cao .

Tiếng Anh

I live in Ho Chi Minh City, and Tet holiday in the city is very bustling occasion. Within a month before the Lunar New Year, the streets are very crowded, many people go out to do shopping and enjoy the holiday scenery. My parents are busy cleaning the house, and I am busy thinking about what to wear and where to go .
Right after we have a break from school, my friends and I spend most of the time on Nguyen Hue Flower Street to take pictures. However, Nguyen Hue Street is not the only beautiful place, almost everywhere in the main streets are wonderful for people to have great pictures. They are beautifully decorated with bright lights, and the apricot blossom – the symbol of New Year’s Day can be found everywhere .
On New Year’s Eve, my family and I watch fireworks from SaiGon Bridge ; we have to go there before nine o’clock to get a good spot. Early in the first morning of the year, we go to the pagoda to pray for peace and health, and then I accompany my parents to visit my grandparents and relatives. Tet is my favorite holiday because it is an occasion to enjoy the festive atmosphere, delicious food, and receive lucky money. I wish that Tet could last for a month .

Tiếng Việt

Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, và ngày Tết ở thành phố là một dịp vô cùng sinh động. Trong một tháng trước ngày Tết, đường phố trở nên rất đông đúc, nhiều người ra ngoài để shopping và tận thưởng khung cảnh liên hoan. Bố mẹ tôi thì bận rộn với việc quét dọn nhà, còn tôi thì bận với việc tâm lý xem mình sẽ mặc gì và đi đâu chơi .
Ngay sau khi được nghỉ lễ, tôi và những bạn dành hầu hết thời hạn ra đường hoa Nguyễn Huệ để chụp hình. Tuy nhiên, Nguyễn Huệ không phải là nơi đẹp duy nhất, mà phần đông ở bất kể đoạn đường chính nào cũng là nơi tuyệt vời để có những bức ảnh đẹp. Chúng được trang trí rất đẹp với những ánh đèn sáng rực, và hoa mai – hình tượng của ngày Tết được tìm thấy ở khắp mọi nơi .
Vào đêm giao thừa, tôi và mái ấm gia đình đi xem pháo hoa ở cầu TP HCM, chúng tôi phải đến đó trước 9 giờ để hoàn toàn có thể có được một vị trí đẹp. Sáng sớm ngày tiên phong trong năm, chúng tôi đi chùa để cầu bình an và sức khỏe thể chất, sau đó tôi sẽ theo cha mẹ đi thăm ông bà và họ hàng. Tết là ngày lễ hội yêu thích nhất của tôi, vì đó là dịp để tận thưởng không khí tiệc tùng, thức ăn ngon và nhận tiền lì xì. Tôi ước gì tết hoàn toàn có thể lê dài suốt một tháng .
Gửi đến bạn 🍃 Viết Về Quê Hương Bằng Tiếng Anh 🍃 20 Đoạn Văn Làng Quê Hay

Viết Đoạn Văn Về Kì Nghỉ Tết Bằng Tiếng Anh Sinh Động – Mẫu 6

Gợi ý viết đoạn văn về kì nghỉ tết bằng tiếng Anh sinh động sẽ mang đến cho những em học viên những ý văn hay và đa dạng và phong phú để hoàn thành xong bài viết của mình .

Tiếng Anh

Tet is the most important and popular holiday in Vietnam. It is known as Lunar New Year holiday in Vietnam. Tet always takes place around late January or February. Before Tet, many Vietnameses often come back home and reunite with their family. They prepare to cook traditional foods such as Chung Cake ( which make from glutinous rice, mung beans and pork ), some diffirent dried candied fruits, pickled onion, etc …
Moreover, they both clean and decorate their house with peach or apricot blossoms and kumquat trees. The air of Tet holiday is extremely busy and eventful. During Tet, Vietnameses often visits their relatives and temples or pagoda to pray lucky and happiness. People have many greetings each other. The traditional greetings are “ An khang thịnh vượng ” ( security, good health and prosperity ), “ Chúc mừng năm mới ” ( happy new year ) or “ Vạn sự suôn sẻ ” ( many myriad things go according to your will ) .
Specially, people can receive lucky money from others as a way to give them wishes for the new year. Another activities can occur such as play cards, get together after a busy year, return to their native village, … There is a funny things that everybody always try to say many good thing at Tet. To me, this is an important festival. I really enjoy it .

Tiếng Việt

Tết là kỳ nghỉ quan trọng và phổ cập ở Nước Ta. Nó được biết như là kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán ở Nước Ta. Tết thường diễn ra khoảng chừng cuối tháng Một hoặc tháng Hai. Trước Tết, nhiều người Nước Ta thường trở về nhà và đoàn viên cùng với mái ấm gia đình. Họ chuẩn bị sẵn sàng nấu những món ăn truyền thống cuội nguồn như thể Bánh Chưng ( cái mà được làm từ gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn ), những món mứt hoa quả khác nhau, dưa hành, …
Hơn thế, họ cũng vừa quét dọn nhà và vừa trang trí cùng với hoa đào, hoa mai và cây quất. Không khí tết thực sự bận rộn và náo nhiệt. Trong suốt Tết, người Việt thường tới thăm họ hàng, đền hoặc chùa để cầu nguyện suôn sẻ và niềm hạnh phúc. Người ta thường chào hỏi nhau. Những câu chào truyền thống cuội nguồn là An khang thịnh vượng ” ( bảo đảm an toàn, khỏe mạnh và thịnh vượng ), “ Chúc mừng năm mới ” ( chúc năm mới ) or “ Vạn sự như mong muốn ” ( mọi sự đều như mong muốn ) .
Đặc biệt, mọi người hoàn toàn có thể nhận lì xì từ người khác như là cách để họ chúc một năm mới. Những hoạt động giải trí khác hoàn toàn có thể diễn ra như chơi bài, tụ tập bè bạn, thăm quê, … Có nhiều thứ thú vụ cái mà mọi người luôn cố gắng nỗ lực để nói những điều tốt ở Tết. Đối với tôi, đây là một dịp quan trọng. Tôi thực sự thích nó .
Chia sẻ thời cơ 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Về Kỳ Nghỉ Tết Của Bạn Bằng Tiếng Anh Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Tham khảo bài mẫu viết về kỳ nghỉ tết của bạn bằng tiếng Anh học viên giỏi dưới đây để có thêm những từ vựng mới và rèn luyện cách viết đúng ngữ pháp .

Tiếng Anh

I was born and grew up in a countryside, where has become more modern but the best things from the old days are still there, especially the atmosphere and the New Year’s scenery – the thing I like the most. The small countryside is much more modern now. The houses are bright colors with large gardens, the asphalt road is covered with green trees. The breath of an industrial and modern era is suffuse. Even so, the Tet holidays in here are still not taken away by that. Houses still package of green glutinous rice cakes, called Banh chung .
Before the New Year’s Eve, from 6 to 7 days, people began washing the leaves, carefully preparing ingredients. After cooking Banh chung, it’s time to prepared for Pomelo. The market is crowded with people. Every sound merged together, noisily but strangely joyful. Preparing before Tet is still the same, not without a step .
Then, the most expected day came. After a New Year’s Eve is the morning of the New year. The asphalt road which always crowded is strangely sparse today. Everyone holds a red gift bag to each other’s house. Children were dressed new clothes with plump face filled with joy with lucky money in their hands. Houses have peach color, brilliant yellow apricot color. The plates of cakes and jam which often not eaten much now can eat how much you like. I really love the New Year in my hometown .

Tiếng Việt

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi đã trở nên tân tiến hơn nhưng những gì tốt đẹp nhất của rất lâu rồi vẫn còn đó, đặc biệt quan trọng là không khí và khung cảnh ngày Tết – điều tôi thích nhất. Vùng quê nhỏ giờ văn minh hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sắc tố tươi tắn với những khoảng chừng vườn rộng, con đường nhựa rợp bóng cây xanh. Hơi thở của thời đại công nghiệp và văn minh đang tràn ngập. Mặc dù vậy, những cái Tết ở đây vẫn không làm mất đi điều đó. Nhà nhà còn gói bánh chưng xanh .
Trước giao thừa từ 6 đến 7 ngày, người dân mở màn rửa lá dong, sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng những nguyên vật liệu. Sau khi nấu Bánh chưng, đã đến lúc sẵn sàng chuẩn bị cho Bưởi. Chợ đông người qua lại. Mọi âm thanh hòa vào nhau, ồn ào nhưng vui mừng đến lạ. Việc sẵn sàng chuẩn bị trước Tết vẫn vậy, không thiếu một bước .
Sau đó, ngày mong đợi nhất đã đến. Sau giao thừa là buổi sáng của năm mới. Con đường nhựa vốn luôn đông đúc nay thưa thớt quái đản. Mọi người cầm một túi quà màu đỏ đến nhà của nhau. Những đứa trẻ được mặc quần áo mới với khuôn mặt bầu bĩnh tràn trề niềm vui với bao lì xì trên tay. Nhà cửa có màu đào, màu mai vàng rực rỡ tỏa nắng. Những đĩa bánh, mứt ngày thường không được ăn bao nhiêu thì nay ăn bao nhiêu cũng được. Tôi rất yêu những ngày Tết ở quê tôi .

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Viết Về Sự Thay Đổi Của Quê Hương Bằng Tiếng Anh 🌹 14 Mẫu Hay Và Đặc Sắc

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết Đạt Điểm Cao – Mẫu 8

Bài mẫu viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ tết đạt điểm trên cao sẽ là một trong những tư liệu hay để những em học viên tìm hiểu thêm và học tốt ngoại ngữ .

Tiếng Anh

Lunar New Year Festival often falls between late January and early February ; it is among the most important holidays in Vietnam. Officially, the festival includes the 1 st, 2 nd and 3 rd day in Lunar Calendar ; however, Vietnamese people often spend about nearly a month to celebrate this special sự kiện. Tet Holiday gets its beginning marked with the first day in the Lunar Year ; however, its preparation starts long before that .

One week before the holiday, in the 23rd day of the last Lunar month, is East Day—a ritual worshiping Kitchen Gods (Tao Cong). It is believed that each year on this day, these Gods go to heaven to tell Jade Emperor about all activities of households on earth. On the New Year’s Eve, they return to earth to continue their duties as taking care of families.

On the New Year’s Day, the first ones who come to visit households — called first-foot — are very important and hence need to be well chosen, as they are believed to hold in their hands the entire luck of the family in New Year ( Tan Nien ). After that, till the third day or even the fourth day of Tet, individuals meet relatives, friends and colleagues, wishing them all kinds of good things like happiness, health and success .

Tiếng Việt

Tết âm lịch thường rơi vào khoảng chừng cuối tháng Giêng và đầu tháng Hai ; đó là một trong những ngày lễ hội quan trọng nhất ở Nước Ta. Theo thường lệ thì lễ tết gồm có những ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 trong lịch âm ; Tuy nhiên, người Việt thường dành khoảng chừng gần một tháng để ăn mừng sự kiện đặc biệt quan trọng này. Tết được khởi đầu bằng ngày tiên phong trong năm âm lịch ; Tuy nhiên, sự chuẩn bị sẵn sàng cho tết được mở màn trước đó rất lâu .
Một tuần trước khi kỳ nghỉ, trong ngày thứ 23 của tháng 12 âm lịch, là tết ông Công ông Táo – lễ cúng những vị thần nhà bếp ( Táo Công ). Người ta tin rằng mỗi năm vào ngày này, những vị thần ( hai nam, một nữ ) lên trầu trời để tâu với Ngọc Hoàng ( Ngọc Hoàng ) về tổng thể những hoạt động giải trí của những hộ mái ấm gia đình trên toàn cầu. Vào đêm giao thừa năm mới, họ quay trở lại trần gian để liên tục trách nhiệm của mình là chăm nom cho những mái ấm gia đình .
Vào ngày đầu năm mới, những người tiên phong đến chúc tết mái ấm gia đình được gọi là xông đất vì vậy nó rất quan trọng và cho nên vì thế cần phải được lựa chọn tốt, vì họ được cho là nắm trong tay hàng loạt suôn sẻ của mái ấm gia đình trong năm mới ( Tân Niên ). Sau đó, đến ngày thứ ba hoặc thậm chí còn là ngày thứ tư của Tết, mọi người gặp người thân trong gia đình, bè bạn và đồng nghiệp, có nhu yếu cho họ tổng thể mọi thứ tốt như niềm hạnh phúc, sức khỏe thể chất và thành công xuất sắc .
Gợi ý cho bạn 🌳 Viết Một Đoạn Văn Nói Về Việc Làm Hàng Ngày Của Mình Bằng Tiếng Anh 🌳 15 Bài Hay

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết Ý Nghĩa – Mẫu 9

Tài liệu mẫu viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ tết ý nghĩa sẽ mang đến những gợi ý thiết yếu giúp những em học viên thực thi bài viết của mình .

Tiếng Anh

Tet is definitely the most crucial national festival of Vietnam. It is one of the most widely celebrated festivals in our country. This is the occasion that people celebrates with great joy, hope, festivity and different cultural and other programs .
Tet is the time when the Lunar calendar year begins which usually fall between mid January to mid February. People start the arrangement to celebrate this festival about one month prior to Tet which includes cooking traditional foods, cleaning their house and buying new furnitures, etc .
On the Lunar New Year’s Eve, people gather together, makes prayers and stay awake till late night to enjoy the night. During Tet, there are several customs that make Tet a unique festival. For instance, adults tend to give lucky money to children, visit friend and relatives ’ houses, play cards, and going to churches, temples or pagodas to make good prays for their family .
This is an important festival to us. Vietnamese take this day as an important festival day. In our tradition, we start the year with the hope of eliminating the bitterness and failure of the past year and start a fresh year with the hope of fortune and happiness. Furthermore, this is the time for families and relatives to stay together under the same roof for rekindling love and bonding .

Tiếng Việt

Tết chắc như đinh là quốc lễ quan trọng nhất của Nước Ta. Đây là một trong những tiệc tùng được tổ chức triển khai thoáng đãng nhất ở nước ta. Đây là dịp mà mọi người ăn mừng với niềm vui lớn, kỳ vọng, tiệc tùng và những chương trình văn hóa truyền thống và khác nhau .
Tết là thời gian mở màn một năm Âm lịch thường rơi vào khoảng chừng giữa tháng Giêng đến giữa tháng Hai. Mọi người khởi đầu tổ chức triển khai liên hoan này khoảng chừng một tháng trước Tết, gồm có nấu những món ăn truyền thống lịch sử, quét dọn nhà cửa và shopping đồ vật mới, v.v.
Vào đêm giao thừa, mọi người quây quần bên nhau, cầu nguyện và thức đến khuya để chiêm ngưỡng và thưởng thức đêm. Trong dịp Tết, có 1 số ít phong tục khiến Tết trở thành một liên hoan độc lạ. Ví dụ, người lớn có khuynh hướng lì xì cho trẻ nhỏ, đến thăm nhà bạn hữu và người thân trong gia đình, chơi bài và đến nhà thời thánh, đền, chùa để cầu may cho mái ấm gia đình .
Đây là một tiệc tùng quan trọng so với chúng tôi. Người Nước Ta coi ngày này là ngày liên hoan quan trọng. Theo truyền thống cuội nguồn của tất cả chúng ta, tất cả chúng ta khởi đầu một năm với kỳ vọng vô hiệu những cay đắng và thất bại của năm qua và khởi đầu một năm mới với kỳ vọng về tài lộc và niềm hạnh phúc. Hơn nữa, đây là thời gian để mái ấm gia đình, người thân trong gia đình sum vầy dưới một mái nhà để thắp lại tình yêu thương và sự kết nối .
Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết Chọn Lọc – Mẫu 10

Tham khảo đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ tết tinh lọc giúp những em học viên củng cố lại những kiến thức và kỹ năng ngữ pháp đã học .

Tiếng Anh

During the year, there are many festivals going on, but the one I love the most is the Chinese New Year. Tet Nguyen Dan is a traditional Vietnamese holiday, an opportunity for everyone to return home and together in a warm atmosphere .
Before Tet, people usually shop for a lot of animals such as confectionery, food, jam, clothes, and decorations, and clean the house. The street is beautifully decorated with colorful lights. Flags and flowers are also hanging everywhere. In my hometown, everyone’s family wrapped Banh Chung on Tet .
On Tet holiday, there are also many other dishes, all delicious and attractive. On the last day of the year, everyone will eat the party together, of course, and have a nice chat. On the first day of the year, everyone will come to each other’s house and give each other the most meaningful wishes. Children will receive lucky money from adults. In the first days of the year, people also go to the temple to pray for peace and luck .
Tet is not only an ordinary festival, it is also a cultural beauty of Vietnam. I really like Tet, because it is an opportunity for my family to be together .

Tiếng Việt

Trong một năm, có rất nhiều tiệc tùng diễn ra, nhưng liên hoan mà tôi yêu thích nhất đó là Tết Nguyên Đán. Tết Nguyên Đán là ngày lễ hội truyền thống của Nước Ta, là dịp để toàn bộ mọi người quay trở lại nhà và cùng nhau trong bầu không khí ấm cúng .
Trước Tết, mọi người thường shopping rất nhiều thứ như bánh kẹo, đồ ăn, mứt, quần áo và trang trí, quét dọn nhà cửa. Đường phố được trang trí rất lộng lẫy bằng những bóng đèn đủ sắc tố. Cờ và hoa cũng được treo ở mọi nơi .
Ở quê tôi, nhà ai cũng gói bánh chưng vào ngày Tết. Trong ngày Tết cũng có rất nhiều món ăn khác, mọi nào cũng ngon và mê hoặc. Ngày ở đầu cuối của năm, mọi người sẽ cùng nhau ăn bữa tiệc tất yếu và trò chuyện vô cùng vui tươi. Ngày đầu năm, mọi người sẽ đến chơi nhà nhau và trao cho nhau những lời chúc ý nghĩa nhất. Trẻ con thì sẽ được nhận lì xì từ người lớn. Trong những ngày đầu năm, mọi người còn đi chùa để cầu bình an và như mong muốn .
Tết không chỉ là một liên hoan thường thì, nó còn là một nét đẹp văn hóa truyền thống của Nước Ta. Tôi rất thích Tết, bởi đây là dịp để mái ấm gia đình tôi sum vầy bên nhau .
Tham khảo văn mẫu 🌹 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nơi Mình Sống 🌹 15 Bài Hay

Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Nói Về Kỳ Nghỉ Tết Ngắn Nhất – Mẫu 11

Đoạn văn bằng tiếng Anh nói về kỳ nghỉ tết ngắn nhất sẽ giúp những em học viên nhanh gọn ôn tập và sẵn sàng chuẩn bị cho bài tập trên lớp của mình .

Tiếng Anh

Tet is a national and family festival. It is an occasion for every Vietnamese to have a good time while thinking about the last year and the next year. At Tet, spring fairs are organized, streets and public buildings are brightly decorated and almost all shops are crowded with people shopping for Tet .
At home, every is tidied, special food is cooked, offerings of food, fresh water, flowers and betel are made on the family altar with burning joss – sticks scenting the air. First-footing is made when the lucky visitor comes and children are given lucky money wrapped in a red tiny envelope. Tet is also a time for peace and love. During Tet, children often behave well and friends, relatives and neighbors give each other best wishes for the new year .

Tiếng Việt

Tết là một dịp quốc lễ. Đây là dịp để mọi người Nước Ta có một khoảng chừng thời hạn vui tươi để tâm lý về năm cũ và năm tiếp theo. Vào dịp Tết, những hội chợ xuân được tổ chức triển khai, đường phố và những khu công trình công cộng được trang trí rực rỡ tỏa nắng và hầu hết những shop đều đông đúc người shopping Tết .
Tại nhà, mọi thứ đều được quét dọn thật sạch, những món ăn truyền thống cuội nguồn, những món ăn khác, nước ngọt, hoa và trầu cau được đặt trên bàn thờ cúng tổ tiên cùng với những nén hương đã được thắp. Xông đất được thực thi khi có vị khách như mong muốn đến thăm và đám trẻ được nhận tiền mừng tuổi đựng trong những phong bao đỏ. Tết cũng là thời hạn cho độc lập và tình yêu. Trong dịp Tết, trẻ nhỏ thường cư xử tốt và bè bạn, người thân trong gia đình và hàng xóm trao cho nhau những lời chúc tốt nhất cho năm mới .
Mời bạn tò mò thêm 💕 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Cuối Tuần 💕 15 Mẫu

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết Ngắn Hay – Mẫu 12

Tham khảo và học hỏi với bài mẫu viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ tết ngắn hay, giàu ý nghĩa diễn đạt dưới đây :

Tiếng Anh

Tet is a significant holiday in Vietnam. The Tet season often lasts from the beginning of January to the end of February. Tet’s meaning is the finish of the old year and a welcome for a new year. Tet Holiday is one of the occasions for Vietnamese families to reunite. The branch of the Mai flower or the Kumquat tree can not be absent, adding a new feeling to the building .
On the Tet holiday, people have plenty of traditional events. Young and old people take part in traditional games such as tug of war, rice cooking, watching lion dancing. A lot of people pay a visit to their relatives to wish a happy new year. Adults usually give lucky money to babies. People also go to pagodas to pray for their families. Tet holiday will stay in the heart of Vietnamese for generations .

Tiếng Việt

Tết là một ngày lễ hội quan trọng ở Nước Ta. Mùa Tết thường lê dài từ đầu tháng một tới cuối tháng hai. Ý nghĩa của Tết là kết thúc năm cũ và nghênh đón một năm mới. Tết Nguyên đán là một trong những dịp để những mái ấm gia đình Nước Ta đoàn viên. Dịp Tết thường không hề vắng mặt cành hoa mai hay cây quất, tạo thêm cảm xúc mới cho cả nhà .
Vào dịp tết, mọi người tham gia vào rất nhiều sự kiện truyền thống lịch sử. Người trẻ và người già chơi những game show truyền thống lịch sử như kéo co, nấu cơm, xem múa lân. Rất nhiều người ghé thăm người thân trong gia đình của họ để chúc một năm mới niềm hạnh phúc. Người lớn thường Tặng Kèm lì xì cho em bé. Mọi người cũng đến chùa để cầu nguyện cho mái ấm gia đình. Tết sẽ ở trong tâm lý của người Nước Ta qua nhiều thế hệ .
SCR.VN khuyến mãi bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50 k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết Đơn Giản – Mẫu 13

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ tết đơn thuần với những câu văn ngắn gọn sẽ giúp những em học viên nhanh gọn ôn tập cho những bài kiểm tra và kỳ thi trên lớp .

Tiếng Anh

Hello, my name is Phuong. I am 13 years old. I live with my family in Vinh city, Nghe An province, Vietnam. In my country, spring is the best season of the year because it has Tet holiday. In Tet holiday, the streets are very beautiful with green trees, flowers, and funny noisy. In every house, there are a big tree with many love flowers and plants .
Any things else ? Yes, there are a lot of delicious drinks, cakes and candies. In Tet holiday, children have money from adults. It’s so greet. We enjoy a happy Tet holiday every years. Do you know out happy holiday in spring ? It’s Tet holiday. What about you ? Can you tell me about your country best holiday ? Thank you so much .

Tiếng Việt

Xin chào, tôi tên là Phương. Tôi 13 tuổi, và giờ đây tôi đang sống với mái ấm gia đình ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ở nước tôi, mùa xuân là mùa tuyệt nhất trong năm vì có kỳ nghỉ Tết. Trong dịp Tết, đường phố rất đẹp với cây xanh, hoa, và âm thanh vui tươi. Trong mỗi ngôi nhà, có một cái cây lớn với nhiều hoa và cây đáng yêu .
Còn gì nữa không ? Vâng, có rất nhiều đồ uống, bánh ngọt và kẹo ngon. Trong dịp Tết, trẻ nhỏ được nhận tiền mừng tuổi từ người lớn. Thật tuyệt ! Chúng tôi tận thưởng một kỳ nghỉ Tết vui tươi hàng năm. Bạn có biết dịp lễ vui tươi vào mùa xuân ? Đó là kỳ nghỉ Tết. Còn với bạn thì sao ? Bạn hoàn toàn có thể kể về kì nghỉ tuyệt nhất bên nước bạn được không. Cảm ơn bạn trước nhiều .
Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Viết Về Bạn Thân Bằng Tiếng Anh 🍀 21 Đoạn Văn Hay Nhất

Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Kỳ Nghỉ Tết Luyện Viết – Mẫu 14

Với đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ tết luyện viết, những em học viên hoàn toàn có thể biết trên nhiều từ vựng mới và lan rộng ra vốn từ của mình .

Tiếng Anh

Tet holiday is celebrating on the fist day of the Lunar New Year. Some weeks before New Year, the Vietnamese clean their houses and repaint the walls. They also buy new clothes. One or two days before the festival, people make banh chung – the traditional cakes, and other goodies. On the New Year Eve, whole family for reunion dinner. Every members of the family should be present during the dinner .
On the New Year morning, the young members of family pay their respect to the elders. In return they receive lucky money wrapped in red tiny envelopes. Then people go to visit their neighbors, some friends and relatives .

Tiếng Việt

Ngày Tết được tổ chức triển khai vào ngày mồng 1 tháng Giêng âm lịch. Trước Tết vài tuần, người Nước Ta quét dọn nhà cửa, sơn lại tường, sắm sửa quần áo mới, trước tết một hoặc hai ngày người ta làm bánh chưng – loại bánh truyền thống lịch sử và những món ngon khác. Vào đêm giao thừa, cả mái ấm gia đình ăn tối sum vầy. Mọi thành viên trong mái ấm gia đình nên xuất hiện trong bữa tối .
Vào buổi sáng năm mới tết đến, những thành viên trẻ trong mái ấm gia đình tỏ lòng tôn kính với những người lớn tuổi. Đổi lại họ nhận được tiền lì xì được gói trong những chiếc phong bì nhỏ màu đỏ. Sau đó mọi người đi thăm hàng xóm, bạn hữu và người thân trong gia đình .
Đón đọc tuyển tập 🌹 Viết Về My Hobby 🌹 15 Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Hay Nhất

Bài Viết Về Kỳ Nghỉ Tết Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Đón đọc bài viết về kỳ nghỉ tết bằng tiếng Anh với những câu văn sinh động, sử dụng vốn từ vựng nhiều mẫu mã và linh động .

Tiếng Anh

Vietnam is famous for its several holiday and festival, especially Tet holiday. It takes place from the first day of the first month of the lunar calendar until at least the third day. Although occurring in short period of time, it is believed to be the most important and popular holiday in Vietnam. There are many special food are made so as to prepare for Tet meal such as : sticky square cake, Vietnamese sausage, sticky rice and jam. The food is thought to reflect Vietnam’s habit and custom as well as Vietnamese’s lifestyle .
Besides, the meal has other dishes like fish, vegetable to show the hope for a successful and prosperous new year. In term of customs, children’s receiving red envelop from the elder, visiting relative’s houses and going to church are popular activities. Giving lucky money is thought to bring children hope and health. Church is the symbol of peace ; therefore, individual go there and pray for successive year. Traditionally, the house is designed with peach flower in the North and Ochna integerrima in the south part of Vietnam .
Besides, the house as well as town are clear, decorative and beautiful as all are ready to start a new year. People have cozy atmosphere and enjoy joyful time with their family’s members. It’s high time for people living at different parts of country gathering and spending time together .
Tet is a chance for one to come back home after many stress and pressure of studying and working environment. Tet is not simply a holiday, it is culture and habit of Vietnamese since its deep meaning is sacred and important. All in all, Tet includes not only joy but also long-standing sự kiện in people’s soul as it helps one grow up through experience .

Tiếng Việt

Nước Ta nổi tiếng bởi những liên hoan và kì nghỉ, đặc biệt quan trọng là lễ Tết. Nó thường diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tháng Một âm lịch. Mặc dù diễn ra trong thời hạn ngắn, nó lại là kì nghỉ quan trọng và nổi tiếng của Nước Ta. Có rất nhiều món ăn đặc biệt quan trọng được chế biến để sẵn sàng chuẩn bị cho mâm cơm Tết như : Bánh chưng, chả giò, xôi và mứt. Đồ ăn được xem như phản ánh phong tục và tập quán cũng như cách sống của người Nước Ta .
Ngoài ra, bữa ăn cũng có những món ngon khác như cá, rau củ như để bày tỏ kỳ vọng về một năm mới thành công xuất sắc và thịnh vượng. Về tập quán, trẻ con nhận bao lì xì từ người lớn, chúc tết nhà họ hàng và đi lễ chùa là những hoạt động giải trí thông dụng. Tiền lì xì được cho là đem lại kỳ vọng và sức khỏe thể chất cho trẻ con. Chùa là hình tượng của sự yên bình, vì thế mọi người tới đây và cầu nguyện cho năm mới thành công xuất sắc. Theo truyền thống cuội nguồn, mỗi nhà được trang trí với cây hoa đào ở miền Bắc và cây hoa mai ở miền Nam .
Ngoài ra, nhà và đường luôn thật sạch, và đẹp tươi chính bới toàn bộ đều chuẩn bị sẵn sàng cho một năm mới mọi người có khoảng trống ấm cúng và khoảng chừng thời hạn vui tươi với những thành viên trong mái ấm gia đình. Đây là thời gian để mọi người sống ở mọi miền quốc gia sum vầy và dành thời hạn cho nhau .
Tết là thời cơ để mọi người quay trở về nhà sau những áp lực đè nén và căng thẳng mệt mỏi từ môi trường học tập và thao tác. Tết không chỉ là một ngày lễ hội thường thì, nó là văn hoá và lối sống của người Việt chính do ý nghĩa sâu xa của nó rất thiêng liêng và quan trọng. Nhìn chung, Tết không riêng gì mang đến niềm vui mà còn là đợt nghỉ lễ truyền kiếp vì nó giúp con người trưởng thành qua những thưởng thức .

Đừng bỏ lỡ thời cơ 🍀 Nhận Thẻ Cào 100 k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Source: https://leading10.vn
Category : Lễ Hội