Những trường Trung học Phổ thông tại Vĩnh Long

Việc chọn trường cho con luôn là một lựa chọn hết sức khó khăn đối với mỗi bậc phụ huynh vì một môi trường giáo dục tốt sẽ là tiền đề cho sự hình thành nhân cách và là nền tảng kiến thức vững chắc cho tương lai. Bài viết này sẽ giới thiệu những trường Trung học Phổ thông tại Vĩnh Long để phụ huynh và học sinh có thể tham khảo khi đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường mình muốn.

Top Những Trường Trung Học Phổ Thông Tại Vĩnh Long

Sau đây là những trường Trung học Phổ thông tại Vĩnh Long mà bạn có thể tham khảo.

Top 1:  Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tiền thân của ngôi trường này là trường Trung học Phổ thông chuyên tỉnh Vĩnh Long, được thành lập ngày 8 – 8 – 1992. Năm học 1992 – 1993 trường đổi tên thành THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, cho đến nay, trường đã có khuôn viên khang trang, rộng rãi, cảnh quan thoáng mát đi kèm với cơ sở vật chất tiện nghi, chất lượng dạy và học tốt.

Là ngôi trường chuyên trọng điểm của tỉnh Vĩnh Long, trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm gánh vác trên vai sứ mệnh cao cả của cả tỉnh. Nhận thức được điều này, hơn 116 cán bộ giáo viên và công nhân viên cùng với tập thế 27 lớp học và 894 em học sinh đã quyết tâm công tác, giảng dạy, rèn luyện và học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tính đến thời điểm hiện tại, 100% giáo viên đạt chuẩn Quốc gia, 49 giáo viên có trình độ Thạc sĩ trở lên. 50% giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh xếp loại giỏi mỗi năm đều trên 60%; 90% các em học sinh đậu các trường Đại học danh tiếng; trên 10 ngàn học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và trên 355 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia; 23 học sinh đạt giải cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp quốc gia. Ngoài ra, nhiều học sinh còn đạt huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế,… Trong 3 năm học 2000 – 2001 – 2002, học sinh Trần Ngọc Minh, Đỗ Thị Hồng Nhung, Lương Phương Thảo đã dự thi vào chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và xuất sắc đạt 2 giải nhất, 1 giải nhì.

Ngoài các thành tích trên, nhà trường còn luôn được vinh dự được tiếp đón và nhận lời khen của các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và các đồng chí tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long. Trường đồng thời cũng mở rộng các hoạt động giao lưu, trao đổi học sinh giữa các nước trong khu vực và trên thế giới. Nhờ học tập tại trường và nhiều học sinh đã có cơ hội đi du học ở các nước như Úc, Singapore, Mỹ,… thông qua các chương trình du học của trường.

Địa chỉ: 157 đường Phạm Thái Bường, P. 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long ·

SĐT: (0270) 3 822 734 ·

Email: c3nguyenbkhiem@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/doanthanhnien.nbk.vinhlong/

Top 2: Trường Trung học Phổ thông Lưu Văn Liệt

Ngày 8/12/1948, trường THPT được hình thành với tên gọi Collège de Vinh Long (hay còn gọi là Trường Cao tiểu Vĩnh Long). Ngày 24/9/1954, trường chuyển thành Trung học đệ nhất cấp và được đặt tên mới là trường Trung học Nguyễn Thông. ngày 14/2/1958, trường được công nhận là trường trung học đệ nhị cấp. Ngày 23/1/1961, trường được đổi tên thành Trường Trung học Tống Phước Hiệp. Ngày 30/4/1975, trường đổi tên thành Trường cấp ba Thị xã Vĩnh Long. Từ năm 1979 đến nay, tên trường được đổi thành trường Trung học Phổ thông Lưu Văn Liệt.

Trải qua hơn 60 nam xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ giáo viên và công nhân viên của trường đã nỗ lực hết mình để xây dựng mái trường của mình thêm giàu đẹp. Trong suốt chặng đường lịch sử ấy, các thế hệ giáo viên và học sinh không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học mà cùng bồi dưỡng, trau dồi tinh thần yêu nước, xứng đáng với ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc.

Hiện nay, nhà trường đang trong quá trình xây dựng lại để trường trở thành ngôi trường đạt chuẩn quốc gia. Tạm thời có 28 phòng học được đưa vào sử dụng, tuy con số không nhiều nhưng hứa hẹn trong tương lai, trường sẽ trở lại với gương mặt mới, khang trang và hiện đại hơn, xứng danh một trong những “anh cả” của nền giáo dục phổ thông tỉnh Vĩnh Long.

Địa chỉ: 105 Đ.30/4, P. 1, TP. Vĩnh Long, T. Vĩnh Long

SĐT: 703823299

Mail: c3luuvanliet@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Truong-THPT-Luu-Van-Liet-249878984534/

Học sinh trường THPT Lưu Văn Liệt trong một buổi văn nghệ của trường

Top 3: Trường Trung học Phổ Thông Nguyễn Văn Thiệt

Tiền thân của trường THPT Nguyễn Văn Thiệt là trường Trung học Bán công Mang Thít, được thành lập vào 28/8/1991. Ngày 10/08/2009, trường được đổi sang loại hình công lập và đổi tên thành trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Thiệt. Kể từ đây, trường có thêm nhiều cơ hội và sự quan tâm, đầu tư của tỉnh để hoàn thiện và phát triển nhiệm vụ giáo dục của mình một cách tốt hơn.

Trường cấp ba Nguyễn Văn Thiệt đã được Chủ tịch UBND huyện Mang Thít trao tặng giấy khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trải qua hơn 20 năm thành lập, với những nỗ lực bền bỉ không ngừng, trường đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ từ bán công lên công lập. Sự chuyển mình này có được nhờ vào nỗ lực của cả thầy và trò của trường trong việc dạy và học để không hổ danh ngôi trường mang tên Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long.

Địa chỉ: Đ. 3/2, Khóm 4, Thị trấn Cái Nhum, H. Mang Thít, T. Vĩnh Long

SĐT: 0703.840677

Mail: c3nguyenvanthiet@vinhlong.edu.vn

Một góc khuôn viên trường THPT Nguyễn Văn Thiệt

Top 4: Trường Trung học Phổ thông Tam Bình

Được thành lập từ 23/2/1992, tính đến thời điểm hiện tại. trường đã có hơn 20 năm phát triển sự nghiệp giáo dục. Trường có đến hơn 30% cán bộ giáo viên có trình độ Thạc sĩ trở lên và một trong số đó là nhà giáo ưu tú. Toàn bộ giáo viên trong trường đều là những người có chuyên môn vững chắc, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và ôn thi đồng thời cũng là những người cha người mẹ tâm lý đối với mỗi học sinh.

Ngoài ra, trường còn mời giáo viên nước ngoài về công tác tại trường để nâng cao và đổi mới chất lượng giảng dạy đồng thời thực hiện mục tiêu phấn đấu những năm gần đây của nhà trường:

  • Phát triển toàn diện cho học sinh cả về mặt đạo đức và trí tuệ, ngoài ra còn phát triển những kỹ năng mềm.
  • Trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh để đáp ứng những kỳ thi mang tính toàn quốc như kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi HSG cấp tỉnh và cấp quốc gia,…
  • Tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh, tổ chức các buổi hội thảo phục vụ cho công tác dạy học.

Về thành tích, trường có tỷ lệ đậu kỳ thi THPT Quốc gia là 100%.  Số học sinh khá giỏi luôn ở mức trên 60%.

Địa chỉ: 132 Võ Tấn Đức, Khóm 2, TT. Tam Bình, T. Vĩnh Long

SĐT: 02703860367

Mail: c3tambinh@vinhlong.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thpttambinhvinhlong/

Trường THPT Tam Bình nhìn từ trên cao

Top 5: Trường Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa

Trường Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa có 100% giáo viên đạt trình độ Đại học, 18.2% trong đó có học vị Thạc sĩ. Tất cả các giáo viên đều có năng lực chuyên môn tốt, tận tâm với nghề và thân thiện với học sinh. Trường có tổng cộng 24 phòng học. 20 phòng chức năng chuyên dụng. Trong đó, các phòng thực hành môn Lý, Hóa, Sinh vừa được đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu thực hành đi đôi với học tập lý thuyết của học sinh trong trường.

Mục tiêu của trường:

  • Phấn đấu trở thành ngôi trường giáo dục trọng điểm của tỉnh Vĩnh Long, nằm trong số các trường chất lượng cao của tỉnh.
  • Giúp học sinh phát triển toàn diện về cả mặt thể chất và tinh thần; không chỉ phát triển về mặt kiến thức mà còn là những kỹ năng xã hội. Ngoài ra, trường còn trau dồi đạo đức cho mỗi thế hệ học sinh để trở thành những hạt nhân tương lai của đất nước.
  • Phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực và chủ động của học sinh thông qua những cuộc thi thuyết trình, hùng biện hay những cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Địa chỉ: Ấp Mỹ Phú 1, TX. Tường Lộc, H. Tam Bình, T. Vĩnh Long

SĐT: 0703.840677

Mail: c3trandainghia@vinhlong.edu.vn

Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa chụp kỷ yếu cuối năm

Tổng kết

Học tập là gốc rễ của tương lai. Hi vọng qua bài viết giới thiệu những trường Trung học Phổ thông tại Vĩnh Long, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể chọn cho mình một ngôi trường đáp ứng được những nguyện vọng đề ra.