Những Trường Trung Học Phổ Thông Tại Tuyên Quang

Giáo dục được coi là gốc rễ việc định hình nhân cách đối với mỗi cá nhân. Ngoài việc giáo dục đạo đức thì còn cần có một môi trường để học tập, rèn luyện cho mình cả đức và tài. Tại Việt Nam, nền giáo dục phổ thông được chia ra làm ba cấp bậc: Tiểu học, Trung học Cơ Sở và Trung học Phổ Thông. Ba năm Trung học Phổ Thông là khoảng thời gian tiền đề cho mỗi học sinh trước khi bước vào lứa tuổi trưởng thành. Vì vậy, việc chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp là điều hết sức quan trọng. Sau đây là danh sách những trường Trung học Phổ Thông tại Tuyên Quang mà bạn có thể tham khảo

Top Những Trường Trung Học Phổ Thông Tại Tuyên Quang

Sau đây là danh sách những trường Trung học Phổ Thông tại Tuyên Quang mà bạn có thể tham khảo

Top 1: Trường Trung học Phổ Thông Chuyên Tuyên Quang

Được thành lập vào năm 1989, cho đến nay, trường cấp 3 Chuyên Tuyên Quang đã có 32 năm thành lập và phát triển. Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Tuyên Quang và là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu cả nước.

Về thành tích, ngay từ khi mới thành lập, trường đã có 5 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh và có học sinh xuất sắc giành giải Nhì kỳ thi Toán quốc gia. Từ những thành tích khả quan ban đầu, nhà trường đã từng bước vươn mình để trở thành ngôi trường có chất lượng xứng đáng với danh hiệu và niềm tin mà nhân dân Tuyên Quang giao phó. Tại các cuộc thi cấp tỉnh, toàn quốc hay cấp khu vực đều có sự tham gia của giáo viên, học sinh trường Chuyên Tuyên Quang và đều đạt được những thành tích xuất sắc. Tính đến nay, nhà trường đã có tổng cộng 556 học sinh đạt giải cấp Quốc gia; năm 2019, có đến 34 học sinh đạt giải trong số 9 môn tham gia. Điều này cho thấy chất lượng dạy và học của ngôi trường này ngày càng được nâng cao, là mục tiêu phấn đấu hàng đầu đối với mỗi bậc phụ huynh và các em học sinh để được đặt chân vào ngôi trường danh giá này.

Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, P.Minh Xuân, TP. Tuyên Quang

Facebook: https://www.facebook.com/chuyentqcom.page

Top 2: Trường Trung học Phổ Thông Tân Trào

Tiền thân của trường Trung học Phổ Thông Tân Trào là trường Thi Sách, được thành lập vào năm 1946. Đây là ngôi trường trung học đầu tiên của tỉnh và cũng là một trong số ít những trường trung học ở miền núi phía Bắc lúc bấy giờ. Vì là ngôi trường đầu tiên nên Bộ Giáo Dục đã đã cử nhiều cán bộ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm về trường giảng dạy để đảm bảo nền móng vững chắc cho nền giáo dục phổ thông của tỉnh.

Ngày 10/12/1948, trường chính thức đổi tên thành trường Trung học Phổ Thông Tân Trào. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, trường luôn cố gắng nỗ lực để xứng với danh hiệu “đầu tàu”, “anh cả” của các trường trung học trên địa bàn toàn tỉnh Tuyên Quang.  Thời kháng chiến, nhiều lứa học sinh trường Tân Trào đã tham gia chiến đấu và góp phần không nhỏ vào cuộc chiến thắng Điện Biên Phủ. Sau kháng chiến, trường cố gắng vươn lên để trở thành một trong những ngôi trường THPT có quy mô lớn của miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Về thành tích, nhiều học sinh sau khi ra trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhiều người trở thành lãnh đạo trong các ngành như ngân hàng, y tế, văn hóa, tài chính,… số khác thì đạt được những học vị rất cao và được phong tặng danh hiệu cao quý. Ngoài ra, rất nhiều học sinh sau này đã trở thành những nhà thơ, nhà văn, họa sĩ nổi tiếng hay thậm chí là những nhà giáo ưu tú, quay trở về giảng dạy cho chính ngôi trường của mình năm xưa. Năm 2000,trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới và nhiều bằng khen khác.

Địa chỉ: P.Tân Quang, TP. Tuyên Quang

SĐT: 0273815232 

Mail: c3tantrao.tuyenquang@moet.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thpttantrao/

Top 3: Trường Phổ Thông Tuyên Quang 

Trường Trung học Phổ Thông Tuyên Quang (TSE) là ngôi trường trực thuộc Đại học Tân Trào. Đây là ngôi trường được thành lập và được cấp phép hoạt động giáo dục từ năm học 2019-2020 bởi Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và Sở GD & ĐT tỉnh Tuyên Quang. Tuy mới được thành lập nhưng lại là một trong số ít trường trung học chất lượng cao của cả nước và là trường liên cấp đầu tiên của tỉnh.

Mục tiêu giáo dục của nhà trường dựa trên những phẩm chất cần có của con người hiện đại, đó là sự phát triển toàn diện “Đức – Trí – Thể – Mỹ”, ngoài kiến thức sách vở, còn cần trau dồi cho học sinh kĩ năng và kiến thức xã hội để trở thành một con người năng động, nhạy bén. 

Chỉ vừa mới thành lập 2 năm gần đây nên cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường rất hiện đại, đồng bộ. Khuôn viên trường rộng rãi, đầy đủ các phòng học phục vụ môn đặc thù như phòng sinh học, phòng tin học; thư viên đa dạng các đầu sách và hiện đại, tiện nghi; trung tâm thể dục thể thao của nhà trường gốm có: nhà thể chất đa năng, bể bơi, sân cỏ nhân tạo, sân tập võ, sân bóng chuyền Ngoài ra, trường còn có xe ô tô đưa đón học sinh; khu nội trú khép kín; nhà ăn của trường được thiết kế theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.

Đội ngũ giáo viên của trường đều là những giảng viên giỏi được tuyển chọn kỹ lưỡng đến từ Đại học Tân Trào nên 100% đều có bằng thạc sỹ, tiến sỹ và đảm bảo đều có kinh nghiệm dạy ở các trường phổ thông trước đó. Hội đồng tư vấn của nhà trường đều là các chuyên gia giáo dục hàng đầu của Việt Nam. 

Địa chỉ liên hệ: Tầng 1, nhà C, Đại học Tân Trào, Km6, X.Trung Môn, H.Yên Sơn, Tuyên Quang.

SĐT: 02073 890 696

Website: http://tse.daihoctantrao.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tse.edu.vn

Cô và trò trường Phổ Thông Tuyên Quang dự lễ khai giảng đầu năm

Top 4: Trường Trung học Phổ Thông Nguyễn Văn Huyên

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên được thành lập vào năm 1969, tiền thân là trường Cấp 3 Yên Sơn. Trường có địa chỉ tại thôn Trung Việt 2, xã An Tường (TP. Tuyên Quang). Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã có nhiều thành tích trong công tác dạy và học, chất lượng ngôi trường không ngừng được cải thiện. Nhiều học sinh từ ngôi trường này nay đã thành những lãnh đạo, những cán bộ quan trọng tại bộ máy lãnh đạo trong và ngoài tỉnh.

Trong những năm gần đây, số lượng học sinh khá, giỏi của trường luôn đạt tỷ lệ 60-65%. Tuy không phải trường chuyên nhưng nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Trong nhiều năm liền, trường đều đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và vinh dự được nhận thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều bằng khen khác do Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh trao tặng, khẳng định vị thế vững chắc của ngôi trường có tuổi đời hơn 50 năm này.

Địa chỉ: X.An Tường, TP. Tuyên Quang

Mail: c3nguyenvanhuyen.tuyenquang@moet.edu.vn

SĐT: 0915.207.589; 0869.560.768

Facebook: https://www.facebook.com/thptnvh

Website: http://thptnguyenvanhuyen.tuyenquang.edu.vn/

Cổng trường khang trang, hiện đại của trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Top 5: Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú THPT Tỉnh Tuyên Quang

Được thành lập vào năm 1959, tiền thân của ngôi trường này là trường Thiếu nhi Rẻo Cao với mục đích ban đầu là đào tạo các cán bộ cho vùng dân tộc thiểu số của tỉnh.

Cho đến nay, trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú THPT tỉnh Tuyên Quang đã vượt qua mọi khó khăn lúc đầu, học hỏi và phát huy hết những tinh hoa của trường. Từ đó, trường đã không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học cho hơn 10 ngàn thế hệ học sinh của 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trở thành những nhà giáo ưu tú, cán bộ công nhân viên xuất sắc, các giáo sư tiến sĩ với học hàm – học vị cao.

Bằng những nỗ lực đáng ghi nhận, năm 2000, trường đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2012, được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2014. Ngoài ra, trường còn đạt danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia đầu tiên của tiên trên toàn tỉnh.

Địa chỉ: Phường Nông Tiến, TP. Tuyên Quang

SĐT: 0207.3.892.589

Mail:  c3dantocnoitru.tuyenquang@moet.edu.vn

Website: http://thptnoitrutinh.tuyenquang.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/TruongDanTocNoiTruTuyenQuang/

Quang cảnh sân trường Trường Dân Tộc Nội Trú Tuyên Quang

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết giới thiệu những trường Trung Học Phổ Thông tại Tuyên Quang, bạn có thể lựa chọn được ngôi trường tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.