Top 10 nghề “hot” nhất trong tương lai, học sinh lớp 12 cần biết


Ngọc Ánh ( Business Insider )   –  
Thứ năm, 10/03/2022 14 : 04 ( GMT + 7 )

Tìm hiểu ngành nghề nào đang khát nhân lực là điều bắt buộc phải làm nếu muốn tìm kiếm một công việc tốt. Dù đây là lần đầu bạn tham gia vào thị trường lao động hay đang tìm kiếm sự thay đổi, bài viết này có thể giúp bạn định hướng nghề nghiệp và ngành học.

Top 10 nghề “hot” nhất trong tương lai, học sinh lớp 12 cần biết
Ảnh: Getty image.

1. Chuyên gia trí tuệ nhân tạo

Theo số liệu từ Linkedin Emerging Jobs Report, tại Mỹ, tỷ suất tuyển ứng viên cho vị trí này đã tăng 74 % trong 4 năm gần đây .Chuyên gia trí tuệ tự tạo hoàn toàn có thể làm tại nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau nhưng kỹ năng và kiến thức thiết yếu nhất vẫn là lập trình máy và IT. Công việc gồm có tăng trưởng những mẫu sản phẩm mới trên nền tảng trí tuệ tự tạo và nâng cấp cải tiến những loại sản phẩm hiện có .

2. Khoa học dữ liệu

Có rất nhiều công ty phụ thuộc vào vào cơ sở tài liệu khổng lồ và sự nhờ vào này sẽ tăng dần theo từng năm. Một vài nghành nghề dịch vụ đặc biệt quan trọng cần những người tích lũy và giải quyết và xử lý tài liệu như viễn thông, ngân hàng nhà nước và nghiên cứu và điều tra. Ngành khoa học dữ liệu yên cầu kiến thức và kỹ năng quản trị cơ sở tài liệu, hoàn toàn có thể lọc những thông tin chính từ tài liệu .

3. Kỹ sư robot

Trong tương lai, nhiều công ty hướng tới việc sử dụng robot như nguồn lực chính để triển khai những quy trình tiến độ việc làm nhất định. Theo báo cáo giải trình của Bloomberg, Công ty robot UiPath đã đạt giá trị thị trường vào tầm 36 tỉ USD năm ngoái. Điều này cho thấy sự tăng trưởng nhanh gọn của ngành công nghiệp này. Những kỹ sư robot sẽ tiếp đón nghĩa vụ và trách nhiệm phong cách thiết kế ứng dụng và phần cứng cho loại sản phẩm .

4. Kỹ sư Full Stack

Kỹ sư hay lập trình viên full stack là những người có thể làm công việc của nhiều mảng lập trình. Theo báo cáo của Linkedin, đây là năm thứ hai vị trí này xuất hiện trên danh sách của họ và tỉ lệ gia tăng của vị trí là 35% từ năm 2015. 

5. Kỹ sư Cloud

Kỹ sư Cloud còn được biết đến với tên gọi kỹ sư điện toán đám mây. Gần như tổng thể những công ty lúc bấy giờ đều tàng trữ thông tin trên đám mây, thế cho nên mà vị trí kỹ sư Cloud ngày càng trở nên thiết yếu hơn. Những nghành nghề dịch vụ như dịch vụ kinh tế tài chính, viễn thông và công nghệ thông tin đang cần nhân lực ở trình độ chuyên nghiệp .

6. Đại diện phát triển bán hàng

Vị trí này đang liên tục tăng trưởng nhờ vào sự bành trướng của nghành công nghệ tiên tiến. Với xu thế dữ thế chủ động tiếp cận người mua lúc bấy giờ, hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng việc tuyển dụng nhân lực sẽ được tiến hành liên không ngừng nghỉ. Mục tiêu trong tăng trưởng doanh thu là để tăng trưởng hình mẫu kinh doanh thương mại mới hoàn toàn có thể làm tăng số lượng mẫu sản phẩm bán ra và cải tổ thưởng thức của người mua .

7. An ninh mạng

Mọi công ty đều cần chuyên viên về bảo mật an ninh mạng để bảo vệ thông tin của người mua và của chính doanh nghiệp. Fortune đã đưa ra báo cáo giải trình cho thấy số lượng những trường hợp bị đánh cắp tài liệu tới tháng 10 năm 2021 đã vượt quá số lượng của năm 2022, nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của vị trí chuyên viên bảo mật an ninh mạng .

8. Sức khỏe hành vi 

Công việc này nhu yếu thao tác với những người có sự rối loạn hành vi và không cần bằng cấp đơn cử. Vì vậy, đây hoàn toàn có thể là sự lựa chọn lí tưởng cho những người có mong ước đổi khác nghề nghiệp trong tương lai. The Linkedin đưa ra số liệu cho thấy nhu yếu tiếp cận với những biện pháp trị liệu tâm ý chính là nguyên do cho vị trí này luôn yên cầu nguồn nhân lực .

9. Chuyên viên trải nghiệm khách hàng (Customer Success)

Đây là những người có trách nhiệm bảo vệ rằng người mua hiểu và thưởng thức hết hàng loạt dịch vụ, mẫu sản phẩm của công ty và đạt được hiệu quả mong ước. Vì vậy, vị trí này yên cầu kiến thức và kỹ năng sâu về mẫu sản phẩm và kỹ năng và kiến thức chăm nom người mua. Đây là một trong những vị trí đang lên nhờ sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến và sẽ liên tục tăng trưởng trong tương lai. Theo Linkedin, 72 % những chuyên viên tại vị trí này đều làm trong nghành công nghệ thông tin .

10. Người phát triển ngôn ngữ lập trình

Theo Linkedin ngôn ngữ lập trình là một trong năm kỹ năng ai cũng muốn có khi làm phần mềm. Chính vì vậy, người phát triển ngôn ngữ lập trình là một trong những công việc đang đòi hỏi lượng lớn nguồn nhân lực chuyên nghiệp.

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading