Nhìn vạch que thử thai biết trai hay gái có đúng không?

Nhìn vạch que thử thai biết trai hay gái là như thế nào?

Nhiều người cho rằng việc dùng que thử thai có thể xác định giới tính của thai nhi thông qua việc nhìn vạch que thử thai. Vậy thực chất, việc nhìn que thử thai biết trai hay gái có đúng không?

Cũng có quan niệm cho rằng nhìn vào màu sắc hiển thị của que thử có thể biết giới tính bé như sau:

  • Nếu que thử thai 2 vạch đậm màu đỏ sẫm thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai.

  • Ngược lại, nếu 2 vạch khá mờ và xuất hiện từ từ trên que thì khả năng đó là d ấu hiệu mang thai bé gái là cao hơn.

Thế nhưng, theo các chuyên gia khoa học trên toàn cầu, tới nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu hay kết luận kỹ thuật nào khẳng định việc xem que thử thai biết giới tính con là đúng, bởi vì que thử thai chỉ giúp mẹ biết bản thân có thai hay không mà thôi.

>>> Mẹ có thể quan tâm: Viêm lộ tuyến khi mang thai, mẹ bầu cần biết để phòng tránh

Trường hợp 2 vạch đỏ sẫm, xuất hiện nhanh chóng

Theo các nhà sản xuất que thử, thời gian cho kết quả tốt nhất là từ 7 – 14 ngày sau khi quan hệ. Tức là mẹ có thể sử dụng que thử thai ngay khi phát hiện những dấu hiệu có thai sớm như mệt mỏi, thiếu kinh, hoa mắt, chóng mặt không rõ nguyên nhân….

Nếu mẹ thử thai trong thời điểm lý tưởng này, nồng độ hormone hCG đạt ngưỡng cao nhất, kết quả trên que thử sẽ là 2 vạch đỏ sẫm. Tất nhiên, để kết quả khách quan nhất có thể, mẹ cần chắc chắn rằng que thử thai đã chính xác.

Vậy nên nhìn vạch que thử thai biết trai hay gái, cụ thể que thử thai 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh chóng không phải là cơ sở để xác định giới tính chính xác. Thời điểm xuất hiện 2 vạch đỏ phụ thuộc vào chất lượng nước tiểu (đặc hay loãng) và mẫu que thử từ nhà sản xuất. Ví dụ: Que thử giấy thông thường có thời gian hiển thị nhanh hơn que thử điện tử.

nhìn vạch que thử thai biết trai hay gái

Nhìn que thử thai biết trai hay gái: Trường hợp que 2 vạch mờ, xuất hiện từ từ

Đây là trường hợp tương tự như trên. Nguyên nhân là do có thể thai nhi lúc này rất nhỏ nên lượng HCG trong máu và nước tiểu được tiết ra trong tử cung chưa lớn, từ đó gây ra kết quả phản ánh không xác thực.

Bên cạnh đó, khi mẹ bị chậm kinh lâu ngày mà không để ý thì đến lúc dùng que thử thai sẽ cho kết quả trễ. Lý do là vì nồng độ HCG trong nước tiểu khá lớn dẫn đến ức chế làm đảo ngược kết quả thử thai, hoặc cũng có thể cho ra kết quả không rõ là vạch thứ 2 mờ. Ngoài ra, nếu que thử đã hết hạn sử dụng hoặc bị ướt trước khi thử thai thì kết quả cũng có thể giống nhau.

Tóm lại, nhìn vạch que thử thai biết trai hay gái là hoàn toàn không có căn cứ giúp mẹ dự đoán giới tính của bé. Cha mẹ chỉ nên dùng để tham khảo để có sự chuẩn bị tốt hơn cho bé yêu như lựa đồ cho con trước hoặc đặt tên,… chứ không nhằm bất kỳ mục đích nào khác.