Ngành Dược ở Việt Nam trong 5 năm tới | Ngành dược

Ngành Dược ở Việt Nam trong 5 năm tới

Đăng lúc

Tại Việt Nam; do vị trí địa lý nằm trong vùng có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét vào mùa đông; dễ nảy sinh nhiều loại bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe; lúc đó chúng ta lại tìm đến các Dược sĩ. Hiện tại ngành Dược vẫn đang là ngành học hot và có nhiều thí sinh theo học. Vậy ngành Dược ở Việt Nam trong 5 năm tới sẽ như thế nào? Cơ hội việc làm ngành Dược trong 5 năm tới liệu có thay đổi hay không?

ngành Dược trong 5 năm tới

Triển vọng ngành Dược ở Việt Nam trong tương lai

Các thành tựu khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển đã tạo ra nhiều động lực để khai thác nhiều điều cho ngành Dược. Đây sẽ là những hứa hẹn đối với các bạn thí sinh đang có dự định theo học ngành Dược.

Ngành dược luôn “ hot ” ; đây là đánh giá và nhận định cho hiện tại là tương lai. Có thể đưa ra 1 số ít tài liệu thống kê về ngành Chăm sóc sức khỏe thể chất nói chung và ngành Dược nói riêng tại Nước Ta .
– Nước Ta là một vương quốc có dân số già hóa nhanh ; thời kỳ “ dân số vàng ” Nước Ta hiện không còn dài ; ước tính trong năm 2020 có khoảng chừng 7,4 triệu dân trên 65 tuổi ( 7,9 % dân số ) ; thậm chí còn số lượng này dự tăng lên 9,5 % đến năm 2025. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành chăm nom sức khỏe thể chất nói chung, cũng như dược phẩm nói riêng .
– Thu nhập trung bình đầu người ngày càng tăng ; đặc biệt quan trọng là sự nổi lên của những tầng lớp trung lưu, góp thêm phần thôi thúc tiêu tốn ngày càng tăng ; gồm có tiêu tốn cho sức khỏe thể chất. Trong năm 2020 ; tỉ lệ tiêu tốn của hội đồng dành cho chăm nom, bảo vệ sức khỏe thể chất tại Nước Ta sẽ được giao động tăng theo chiều hướng tích cực ; đó là từ 13 tỷ đô la Mỹ lên đến 24 tỷ đô la Mỹ, tức là tương tự với 13, USD % .
– Theo thống kê ; mức độ tiêu tốn trung bình đầu người Nước Ta dành cho thuốc từ 38 USD năm năm ngoái đã tăng lên khoảng chừng 56 USD vào năm 2017 ; đồng thời dự báo sẽ được duy trì mức tăng tối thiểu 14 % / năm cho đến năm 2025, so với số lượng trung bình thế thới năm năm nay vào khoảng chừng 147,4 USD / người .
Ngành Dược ở Việt Nam

– Cùng với đó; bảo hiểm y tế mở rộng với độ phủ đạt mức 88,5% vào năm 2018, mục tiêu đến năm 2021 chính thức chạm mốc 100%.

– Dư địa tăng trưởng dồi dào, cùng với sự hỗ trợ về mức sống, cơ cấu dân số; ý thức bảo vệ bản thân gia tăng đã khiến toàn ngành Dược ở Việt Nam liên tục tăng trưởng nhiều năm gần đây. Cụ thể; ngành Dược đạt mức tăng 11% năm 2017, giai đoạn 2018-2021 tỷ lệ bình dự bình vào mức 11,4%. Quy mô cũng liên tục tạo đỉnh mới; từ mức 4.2 tỷ USD (năm 2015) đến nay đã vào khoảng 5,8-6 tỷ USD, con số này 3 năm tiếp theo sẽ tăng mạnh để đạt 7,8 tỷ USD đến cuối năm 2021.

Cơ hội việc làm ngành Dược trong 5 năm tới sẽ ra sao?

Hiện tại ; ngành Dược vẫn được nhìn nhận là ngành học hot và đem lại thời cơ việc làm tốt cho người học. Thực tế ; nhiều ngành học hot trước đây như Ngân hàng, Sư phạm, Xây dựng, … lúc bấy giờ đều đã không còn chỗ đứng trong xã hội. Bởi số lượng cung đã vượt quá cầu. Tuy nhiên ; ngành Dược vẫn luôn có 1 vị thế quan trọng mà không một ngành nào hoàn toàn có thể đánh đổ được .
Thực tế là bởi ngành Dược bắt nguồn từ nhu yếu chăm nom khỏe của con người ; từ đặc trưng ngành học là thao tác trên sức khỏe thể chất và sinh mạng con người. Do đó ; ngành Dược và ngành Y luôn là một trong những ngành đi đầu trong xu thế nghề nghiệp. Nhu cầu nhân lực ngành Dược luôn được ưu tiên giảng dạy ; tăng cường tăng trưởng và vẫn luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào ship hàng cho chính nhu yếu tăng trưởng của xã hội .

Vì thế nhiều chuyên gia đã nhận định khi xã hội càng phát triển; nhu cầu nhân lực ngành Dược càng nhiều. Hơn nữa; nước ta đang trên đà phát triển và hòa nhập với nhiều nước trên thế giới; đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiến độ phát triển vắc-xin, bộ kit xét nghiệm thì nền Y Dược nước ta xứng đáng được tôn vinh hơn nữa.

Không chỉ trong 5 năm tới mà trong nhiều năm tới ngành Dược vẫn luôn là ngành học mê hoặc ; tạo ra thời cơ việc làm tốt cho người học. Các bạn trẻ theo học ngành Dược là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn, không lo đến việc bị thất nghiệp sau này .
Cơ hội việc làm ngành Dược

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về ngành Dược; hiểu thêm triển vọng phát triển của ngành học này. Đồng thời giúp bạn tự tin hơn với quyết định của mình khi xét tuyển đại học trong mùa tuyển sinh 2021.

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading