Lo lắng về tương lai, khó chịu, mệt mỏi…: Khi thấy 5 dấu hiệu này, bạn nên gặp BS tâm thần

5 biểu hiện cụ thể của chứng bệnh rối loạn lo âu

Các chuyên viên sức khỏe thể chất tâm-tinh thần cho rằng, lo âu, lo lắng dài ngày là một hiện tượng kỳ lạ phổ cập trong nhóm bệnh tâm thần và Open ngày càng nhiều, kể cả ở những người trẻ tuổi. Người mắc bệnh về lo âu thường có 5 đặc thù rất dễ nhận diện sau đây .

1. Cảm thấy luôn lo nghĩ về tương lai

Loại lo lắng này là một loại suy nghĩ lo lắng hướng về tương lai, có nghĩa là loại cảm xúc khiến cho bạn cảm thấy tương lai phải đối mặt với nguy hiểm hoặc đe dọa. Cảm giác giống như điều gì đó sẽ xảy ra ngay lập tức hoặc sắp xảy ra một điều gì đó bất thường.

Những người mắc bệnh này thường có một số ít lo lắng không thiết yếu, đây là một trong những triệu chứng nổi bật .Đôi khi họ lo lắng cho người thân trong gia đình, gia tài, sức khỏe thể chất của họ, … nhưng những thực trạng này trong mắt người thông thường là điều rất thông thường, không đến mức phải lo nghĩ quá lên như vậy .Do đó, đây là một điểm độc lạ để phân biệt giữa người bị rối loạn lo âu và người thông thường trong tình hình thực tiễn .

2. Có trạng thái cảm xúc sợ hãi

Lo lắng là một trạng thái xúc cảm. Trải nghiệm cơ bản bên trong của bệnh nhân là sợ hãi. Biểu hiện đơn cử là stress, lo lắng, và thậm chí còn bồn chồn hoặc cảm thấy kinh hoàng tột độ .Sợ hãi từng đợt hoặc dai dẳng không hề lý giải được. Cảm giác bạn ở trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi, lo lắng, sợ hãi và bồn chồn .Đồng thời kèm theo đó là những triệu chứng u uất, thiếu tự tin và hứng thú trong đời sống hiện tại và tương lai .Đôi khi tình cảm mất cân đối, khó trấn áp, ví dụ thường tức giận vô cớ, cự cãi với người nhà, không dễ chịu với mọi việc và không hài lòng với những thứ diễn ra xung quanh .Lo lắng về tương lai, khó chịu, mệt mỏi...: Khi thấy 5 dấu hiệu này, bạn nên gặp BS tâm thần - Ảnh 1.

3. Cảm xúc đau đớn, khổ sở, mệt mỏi

Có thể bạn sẽ Open cảm xúc như sắp chết đến nơi hoặc ngất xỉu trên bờ vực, suy sụp. Bệnh nhân lo âu thường cảm thấy rằng họ không hề thư giãn giải trí và cảm thấy lo lắng. Khuôn mặt buồn bã, lông mày nhíu lại, vẻ mặt stress, liên tục thở dài .

4. Lo lắng ngay cả khi thực tế không có mối nguy hiểm nào

Sự lo lắng, sợ hãi do bệnh nhân gây ra rất khác so với trong thực tiễn. Nói cách khác, thực sự không có mối rình rập đe dọa hoặc nguy hại nào, hoặc, được giám sát bằng những tiêu chuẩn hài hòa và hợp lý, sự kiện gây ra lo lắng không tương ứng với mức độ nghiêm trọng của sự lo lắng .Hiểu nôm na là bạn đang lo lắng quá mức hoặc vô cớ mà hiện tại khách quan hoặc điều kiện kèm theo thực tiễn không đến mức như vậy .

5. Xuất hiện dấu hiệu khó chịu về thể chất

Khi xảy ra hai thực trạng này, đặc biệt quan trọng là trong quy trình thưởng thức, bệnh nhân sẽ có một số ít không dễ chịu về sức khỏe thể chất kèm theo một số ít rối loạn tính năng tinh thần và thực vật .

Sự khó chịu về thể chất này thường biểu hiện bằng các triệu chứng sớm, chẳng hạn như đánh trống ngực, tức ngực, khó thở, khó chịu hoặc đau vùng trước tim, đồng thời kèm theo nhịp tim nhanh, mệt mỏi toàn thân, giảm khả năng sống và làm việc, v.v.

Ngay cả một số ít việc làm nhà đơn thuần ngày thường cũng sẽ không hề tự lo cho bản thân và không hề thao tác được .Khi có những tín hiệu trên đây, bạn nên nhờ sự giúp sức của bác sĩ. Có thể đi khám ở khoa Tâm thần – Thần kinh để được tư vấn đơn cử hơn .* Theo Health / Disease. 39

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading