Leading 10 Điểm Du Lịch Thái Nguyên Đẹp Nhất Đáng Khám Phá

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và muốn đến những nơi có nhiều cây xanh, đồi núi thì Thái Nguyên là địa điểm dành cho bạn. Với những tầng ruộng bậc thang kết hợp không khí trong lành sẽ giúp bạn thư giãn hiệu quả. Dưới đây là 10 điểm du lịch Thái Nguyên đẹp nhất mà bạn nên đến.

Danh sách 10 điểm du lịch Thái Nguyên đẹp nhất hiện nay

Khi du lịch đôi khi bạn sẽ bị rối vì vấn đề không tìm ra được địa điểm chính xác để tham quan, hãy tham khảo qua các địa điểm dưới đây để tham quan dễ dàng hơn nhé.

Đồi chè Tân Cương Thái Nguyên

Khung cảnh đồi chè Tân Cương

Thương hiệu chè Tân Cương đã quá quen thuộc với nhiều người, đây là không chỉ là đồi để trồng chè mà còn giúp du khách tạo nên những bức ảnh đẹp nhất. Bạn sẽ được trải nghiệm gùi chè sau lưng, đi hái chè và làm những búp chè để thưởng thức. Chắc chắn bạn nên mang một ít về để làm quà tặng nhé.

Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Hồ núi Cốc sở hữu không gian hữu tình, trong lành và mát mẻ giúp bạn có thể tận hưởng không gian thiên nhiên đa dạng. Nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi thì hãy tìm đến đây để thư giãn sau những giờ lao động mệt mỏi.

Khu du lịch ATK Định Hóa ở Thái Nguyên

Khu du lịch ATK Thái Nguyên

Khu du lịch có 3 địa điểm tham quan chính nằm ở trung tâm của căn cứ Việt Bắc. Nơi đây có đầy đủ các yếu tố về địa lợi, nhân hòa để trở thành địa bàn hoạt động quân sự an toàn của các cơ quan kháng chiến. Hiện đang trở thành địa điểm du lịch để giúp mọi người hiểu hơn về ý nghĩa chiến đấu ngày xưa.

Hang Phượng Hoàng – Suối Mỏ Gà ở Thái Nguyên

Hang Phượng Hoàng được đánh giá là quần thể danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Thái Bình, Ngoài sở hữu cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì tại đây còn chứa đựng vô số câu chuyện ly kỳ và cảm động. Hãy một lần đến chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên.

Di tích lịch sử văn hóa Núi Văn – Núi Võ Thái Nguyên

Hai ngọn núi này nằm sừng sững giữa cánh đồng Văn Yên, là quê hương của anh hùng dân tộc Lưu Nhân Chú. Không chỉ là di tích lịch sử mà ở đây còn thể hiện được lòng biết ơn đối với những cống hiến của người anh hùng. 

Thác Nặm Rứt Thái Nguyên

Vẻ đẹp của thác Rặm Nứt

Thác còn có tên gọi khác là thác mưa vì ở đây những ngày tạnh ráo chủ có 1 dòng thác nhỏ đổ xuống từ vách đá cao, sau trận mưa to thì xen giữa dòng thác là nhưng dòng nhỏ phun từ kẽ đá. Tạo hình ảnh như những hạt nước nhỏ như mưa rất diệu kỳ.

Suối Cửa Tử Thái Nguyên

Suối là một dòng suối dài còn hoang sơ nên đang thu hút được lượng lớn người tham quan. Ở đây chỉ có duy nhất 1 con đường xuống, nước cao nhất thấp hơn theo lượng mưa. Dòng suối được ví như con rắn đang uốn mình trườn đi mà không ai khám phá được nơi tận cùng.

Chùa Hang Thái Nguyên

Chùa Hang ở Thái Nguyên

Chùa Hang nằm tọa lạc trên vùng đất phẳng và phía trước là dòng sông cầu uốn lượn. Vào sâu bên trong thì bạn sẽ nhìn thấy các thạch nhũ đá buông rũ, ở bên dưới có các cột đá cao chọc trời tạo nên bệ thờ Phật tự nhiên.

Động Linh Sơn Thái Nguyên

Động này gồm 2 hang đá tự nhiên và nền hang bằng phẳng tạo nên những bậc Tam cấp thờ Phật rất lạ mắt. Ở đây còn có nhiều cảnh đẹp, đặc biệt là đôi rồng vờn mây uốn lượn từ đá thiên nhiên.  

Đền Đuổm Thái Nguyên

Ngôi đền bao trùm một nét cổ kính bỏi rêu xanh đặt ở dưới chân 1 dãy núi đá. Đây là nơi thờ Dương Tự Minh, người có công lớn giành lại đất nước từ giặc Tống và bảo vệ vững chắc biên cương bờ cõi. Đến đây viếng thăm là bạn đã thể hiện một phần sự biết ơn của mình.

Xem thêm: LEADING 10 ĐIỂM DU LỊCH TIỀN GIANG ĐẸP NHẤT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Tổng kết

Bài viết bên trên đã giúp cho bạn hiểu hơn về 10 điểm du lịch Thái Nguyên đẹp nhất mà bạn nhất định phải đến. Hy vọng nhờ những thông tin này mà bạn có thêm kiến thức khi du lịch.

động Linh sơn