Leading 10 Cầu Thủ Eswatini Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn có ít anh em nào biết đến đất nước này đúng không nào bởi nó vẫn chưa được phổ biến trên thế giới. Và điều khiến anh em sửng sốt hơn đó chính là đất nước này có những ngôi sao bóng đá khá là triển vọng. Tất cả những cái tên này sẽ được xuất hiện ở trong Leading 10 Cầu Thủ Eswatini Nổi Tiếng Nhất ngày hôm nay.

Tony Tsabedze

Tiền vệ này có gốc gác từ Mhlambanyatsi, Swaziland. Tony Thulani “TT” Tsabedze là một cầu thủ sinh ngày 29 tháng 10 năm 1984 tại Mhlambanyatsi. Anh hiện đang là một tiền vệ người Swazi và có sở trường là chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái cho CLB Mbabane Swallows và cả tại đội tuyển bóng đá quốc gia Eswatini. Trong Leading 10 Cầu Thủ Eswatini Nổi Tiếng Nhất chắc chắn không thể thiếu cái tên này được.

Tony Tsabedze

Njabuliso Simelane

Anh ta là một Thủ môn gốc gác tại Swaziland. Njabuliso Simelane sinh ngày 22 tháng 11 năm 1979 và hiện là một cầu thủ bóng đá người Swaziland. Anh chơi ở vị trí thủ môn và tính đến tháng 2 năm 2010 đến nay thì anh ta chơi cho CLB Green Mamba ở Swazi Premier League và đã có đến 16 lần khoác lên màu áo đội tuyển quốc gia. Anh ấy là một thành viên của ĐTQG tại vòng loại WC năm 2010 khi họ đánh bại đội tuyển bóng đá quốc gia Togo 2-1. Nhưng đã để thủng lưới sáu bàn trong trận lượt về, trong số đó là hattrick của Emmanuel Adebayor trong trận thua 6 – 0.

Njabuliso Simelane

Phinda Dlamini

Anh ta sinh ra ở Swaziland và nhập tịch Eswatini. Phinda Dlamini là cầu thủ sinh ngày 8 tháng 11 năm 1984 và hiện là một cầu thủ bóng đá quốc tế người Swaziland ở vị trí sở trường là tiền đạo. Tính đến tháng 2 năm 2010 đến nay thì anh đã chơi cho CLB Green Mamba ở giải VĐQG Swazi Premier League và đã sở hữu 10 lần khoác áo đội tuyển nước nhà, cùng với đó ghi được một bàn thắng đáng nhớ.

Phinda Dlamini

Dennis Fakudze

Anh ta là một hậu vệ có gốc gác Swaziland. Dennis Fakudze sinh ngày 13 tháng 6 năm 1983 và anh ta là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Swazi chơi sở trường ở vị trí hậu vệ. Tính đến tháng 2 năm 2018 thì anh ta đã chơi cho CLB Royal Leopards ở giải VĐQG Swazi Premier League và đã có 20 lần khoác áo lên mình màu áo đội tuyển. Với thành tích như vậy thì anh ta nằm trong Leading 10 Cầu Thủ Eswatini Nổi Tiếng Nhất là dễ hiểu.

Dennis Fakudze

Mphile Tsabedze

Tiền vệ người Swaziland đã nhập tịch Eswatini mới đây mà thôi. Mphile Tsabedze là cầu thủ sinh ngày 4 tháng 4 năm 1985 và đồng thời  cũng là một cầu thủ bóng đá người gốc Swaziland chơi sở trường ở vị trí tiền vệ. Tính đến tháng 2 năm 2010 thì anh ta đã chơi cho CLB Young Buffaloes ở giải VĐQG Swazi Premier League. Đáng chú ý là anh em đã có đến bảy lần khoác áo đội tuyển và ghi được một bàn thắng đẹp mắt.

Mphile Tsabedze

Mthunzi Mkhontfo

Anh là một tiền vệ người Eswatini gốc Swaziland. Mthunzi Mkhontfo là một cầu thủ bóng đá người Swaziland và hiện đang chơi cho câu lạc bộ Midas Mbabane City FC ở rất nhiều vị trí đa năng khác nhau. Trong danh sách Leading 10 Cầu Thủ Eswatini Nổi Tiếng Nhất thì có lẽ anh ta là người đa năng nhất.

Mthunzi Mkhontfo

Mxolisi Mthethwa

Hậu vệ và tiền vệ có gốc gác Swaziland đã gây dựng sự nghiệp huy hoàng của mình. Mxolisi Mthethwa sinh ngày 18 tháng 9 năm 1978 là một cầu thủ bóng đá người Swaziland và chơi tốt nhất khi đặt ở vị trí tiền vệ. Tính đến tháng 2 năm 2010 thì anh ta đã chơi cho CLB Royal Leopards ở giải VĐQG Swazi Premier League, đồng thời cũng đã có 39 lần khoác áo đội tuyển và ghi một bàn thắng trong số trận đấu đó.

Mxolisi Mthethwa

Manqoba Kunene

Manqoba Kunene là một tiền vệ người Swaziland. Anh ta sinh ngày 22 tháng 10 năm 1982 và hiện là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Swaziland có sở trường là chơi ở vị trí tiền vệ. Tính đến tháng 2 năm 2010 thì anh ta đã chơi trong màu áo CLB Mbabane Swallows ở giải VĐQG Swazi Premier League và đã có 11 lần khoác áo đội tuyển cho đến bây giờ.

Manqoba Kunene

Felix Badenhorst

Tiền vệ tài hoa này đến từ Hlatikulu thuộc Swaziland. Felix Gerson Badenhorst sinh ngày 12 tháng 6 năm 1989 không nghi ngờ gì nữa chính là viên ngọc thô của quốc gia này. Những phẩm chất mà anh em đang thể hiện sẽ hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn và một suất nằm trong Leading 10 Cầu Thủ Eswatini Nổi Tiếng Nhất.

Felix Badenhorst

Zakhele Manyatsi

Hậu vệ Swaziland này đã có một sự nghiệp đáng nể. Zakhele Manyatsi là một cầu thủ sinh ngày 7 tháng 9 năm 1980. Anh ta là một cựu cầu thủ bóng đá người Swaziland và anh ta thường hay chơi ở vị trí hậu vệ. Tính đến tháng 1 năm 2010 thì anh ta đã chơi trong màu áo CLB Royal Leopards thuộc giải VĐQG Swazi Premier League, anh ta cũng đã kịp có 12 lần khoác áo đội tuyển quốc gia cho tới lúc này của sự nghiệp đá bóng.

Zakhele Manyatsi

Lời kết

Và đó chính là lời kết dành cho bài viết ngày hôm nay về chủ đề Leading 10 Cầu Thủ Eswatini Nổi Tiếng Nhất. Nếu các anh em có bất cứ ý kiến đóng góp nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.