Top 10 Ngôi Nhà Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

Ở Dubai, Thượng Hải hay New York và những thành phố xa hoa bậc nhất của thế giới. Tất cả nơi đây đều là cội nguồn của những tòa nhà chọc trời mọc lên, với chiều cao sẽ khiến bạn phải kinh ngạc thán phục và trầm trồ ngay. Hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách Kỷ lục 10 ngôi nhà cao nhất thế giới hiện nay với thiết kế độc nhất vô nhị, nơi mà người ta gọi là chinh phục những cái đỉnh cao mới của bầu trời.

Kỷ lục 10 ngôi nhà cao nhất thế giới hiện nay

Đều là những tòa nhà chọc trời với độ cao trên 350m được xây dựng lên hàng trăm tầng, kỷ lục 10 tòa nhà sau đây không những được xếp vào những tòa nhà cao nhất thế giới mà còn có thiết kế tinh xảo nhất cùng với các tiện nghi bậc nhất.

Tòa tháp Burj Khalifa của vương quốc Dubai

Với tên gọi Tháp Khalifa, đây chính là tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay. Với độ cao 160 tầng, tổng cộng chiều cao đạt 828 mét. Công trình này được lấy tên của vị tổng thống UAE (Khalifa bin Zayed Al Nahyan) và cũng là vị thống trị tiểu vương quốc Abu Dhabi.

Được lấy ý tưởng từ những kiến trúc Hồi giáo, công trình được xây dựng hoàn tất năm 2009. Hiện đang giữ nhiều kỷ lục: là ngôi nhà cao nhất thế giới, tòa tháp có nhiều tầng nhất, công trình có thang máy trong nhà cao nhất hay là đài quan sát ngoài trời cao nhất.

Tòa tháp Burj Khalifa của vương quốc Dubai

Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Được xây dựng vào năm 2013, tòa tháp Thượng Hải vừa là trung tâm vui chơi, giải trí, vừa làm văn phòng, khách sạn và trung tâm mua sắm của thành phố ngay bên bờ sông Hoàng Phố. Tuy chỉ xếp thứ 2 thế giới về độ cao có 121 tầng (632 mét), thế nhưng tòa tháp này lại có một hệ thống thang máy có tốc độ chạy nhanh nhất đạt 20,5 m/s.

Tháp Thượng Hải còn giữ kỷ lục là nơi có đài quan sát trong nhà cao nhất thế giới. Với sự khác biệt của tòa nhà này là các tầng có thể xoay từ từ tạo nên cảm giác mềm mại cho kiến trúc.

Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait ở Saudi Arabia

Đây cũng là tòa tháp chọc trời thiết kế độc đáo trong kỷ lục 10 ngôi nhà cao nhất thế giới với vẻ ngoài của nó trông khá khiêm tốn hơn so với những tòa tháp khác thuộc top 10. Công trình này được xây dựng hoàn thành năm 2012, với tổng kinh phí xây dựng lên đến 15 tỷ USD.

Công trình gồm có 7 tòa làm nơi cho những người hành hương đi về với thánh địa Mecca. Cây tháp đồng hồ biểu tượng này chính là nơi có mặt đồng hồ lớn bậc nhất thế giới. Đồng thời có Bảo tàng tháp đồng hồ nằm riêng trên 4 tầng tòa nhà.

Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait ở Saudi Arabia

Trung tâm tài chính quốc tế Bình An ở Trung Quốc

Là tòa đứng thứ 4 kỷ lục 10 ngôi nhà cao nhất thế giới thế nhưng TTTC Bình An mới chỉ xếp thứ 2 ở Trung Quốc. Với chiều cao 599 mét gồm 115 tầng. Công trình này hoàn tất năm 2017. Là nơi giữ vị trí quan trọng nhất của khu Phúc Điền, trung tâm của thành phố Thâm Quyến.

Công trình Lotte World Tower của Hàn Quốc

Được xây dựng hoàn thành vào năm 2016, tòa nhà Lotte nằm ở trung tâm TP Seoul được mệnh danh như là một chiếc vương miện ngọc của xứ sở Kim Chi với tổng chiều cao 554 mét.

Lấy ý tưởng từ chính nghệ thuật gốm sứ nổi tiếng Hàn Quốc cho ra thiết kế kính với màu sắc nhẹ nhàng và rèm cửa bao trùm lấy tòa nhà. Bên trong tào nhà là gồm tổ hợp các văn phòng, khu thương mại cho đến những khách sạn sang trọng. Công trình nằm cạnh khu giải trí Lotte và lại càng là điểm đến thu hút khách du lịch tới Seoul.

Tòa tháp One WTC (Mỹ)

One WTC hay còn gọi là tháp Tự Do (Freedom tower) thuộc trung tâm New York. Hiện đang là tòa cao nhất Tây bán cầu đồng thời xếp thứ 6 trong kỷ lục 10 ngôi nhà cao nhất thế giới (cao 541 mét).

Tòa tháp hoàn thành vào năm 2014 nằm ở khu phức hợp gồm các tòa nhà văn phòng và cả Bảo tàng Tưởng niệm quốc gia 11/9. One WTC tòa chính được xây dựng trên nền của Tháp Đôi Mỹ đã từng bị khủng bố (2001).

Tòa tháp One WTC (Mỹ)

Đài Bắc 101 (nằm ở Đài Loan)

Tòa tháp Đài Bắc 101 cũng là một trung tâm tài chính. Hiện công trình này đang giữ danh hiệu thuộc kỷ lục 10 ngôi nhà cao nhất thế giới (509 mét). Đóng vai trò làm một biểu tượng cho đất nước Đài Loan hiện đại. Đài Bắc 101 vừa thiết kế hiện đại kết hợp cả những điểm truyền thống. Gồm 101 tầng trên cộng với 5 tầng hầm.

Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF ở Trung Quốc

Được hoàn thành năm 2019 là một tòa nhà chức năng ở Thiên Tân – Trung Quốc. Thiên Tân CTF có tổng độ cao 530 mét (98 tầng). Đây cũng chính là toà nhà chưa đến 100 tầng mà cao nhất thế giới. Công trình là một phần không thể thiếu trong khu vực thương mại tự do Tân Hải. Thiên Tân là nơi cung cấp các khu căn hộ, khách sạn hay văn phòng cho người dân nơi đây.

Trung tâm tài chính Quảng Châu CTF ở Trung Quốc

Hoàn thiện năm 2016, Công trình CTF cao 530 mét là không gian đa năng. Gồm các trung tâm mua sắm, văn phòng hay căn hộ phức hợp. Độ cao 103 tầng chia thành nhiều khu vực khác nhau. Ở tầng 99, 100 được dùng làm một đài quan sát.

Landmark 81 của Việt Nam

Landmark 81 là công trình cao nhất Việt Nam. Tập đoàn Vingroup chính là chủ sở hữu của nó. Hiện tòa nhà đang tọa lạc tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Công trình với tổng chiều cao đặt 461 m gồm 81 tầng nổi cộng với 3 tầng hầm. Landmark 81 đa chức năng với đầy đủ tất cả tiện nghi.

Landmark 81 của Việt Nam

Tóm lại, trên đây là Kỷ lục 10 ngôi nhà cao nhất thế giới hiện nay mà chúng tôi đã giới thiệu cho mọi người được biết. Qua đây những ai có niềm đam mê khám phá những tòa nhà chọc trời có thể lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp nhất để khám phá nhé!