Khi phụ nữ im lặng là mọi yêu thương đã hóa tro tàn

Trong tâm thức của cánh đàn ông, sự im lặng của người phụ nữ chính là một “ ơn phước ” bởi họ sẽ chẳng phải nghe những lời càm ràm, than phiền, trách móc nữa. Đàn ông vui mừng khi phụ nữ im lặng vì cho rằng cô ấy đã khởi đầu hiểu chuyện hơn. Tuy nhiên, sự im lặng của phụ nữ nhiều lúc cũng đồng nghĩa tương quan với việc, cô ấy đã quá tuyệt vọng và tổn thương, chẳng còn sức để đôi co và cũng chẳng buồn bận tâm nữa … .

Khi phụ nữ im lặng cũng là lúc tổn thương ở đỉnh điểm

Phụ nữ im lặng vì đang băn khoăn một vấn đề nào đó

Chúng ta thường cho rằng, nước mắt chính là hiện thân của những niềm đau, những nỗi buồn chất chứa nhưng không hề nói bằng lời. Tuy nhiên, trên thực tiễn, khi phụ nữ im lặng mới chính là lúc họ thống khổ nhất, đau lòng nhất, căng thẳng mệt mỏi nhất .
Khi phụ nữ im lặng chính là lúc cô ấy đang loay hoay không biết có nên nói ra hay không, có nên giãi bày tâm trạng của mình với đối phương hay không. Bởi lẽ, nói quá nhiều sẽ khiến người ấy cho rằng mình không hiểu chuyện, mình chỉ biết ăn vạ mếu máo hay gây sự. Thế nhưng không nói thì mọi ấm ức, tổn thương vẫn cứ mãi chất chứa trong lòng … .

khi phụ nữ im lặng

Im lặng vì không muốn mọi thứ tồi tệ thêm

Và khi phụ nữ im lặng cũng chính là lúc cô ấy đang cố gắng nỗ lực kiềm chế những cảm hứng mà bản thân đang chịu đựng. Cơn đại hồng thủy trong lòng người phụ nữ càng lên đến đỉnh điểm thì cô ấy sẽ càng im lặng vì lúc này, mọi lời nói đều trở nên không có ý nghĩa. Cô ấy chỉ đang kiềm chế những xúc cảm hỗn độn mà bản thân đang chịu đựng để không làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi .

Khi phụ nữ im lặng chính là khi trái tim đã nguội lạnh

Nếu một ngày bỗng thấy người phụ nữ của mình im lặng, bạn đừng nên mừng cuống mà thay vào đó, hãy cẩn trọng với chính khoảng chừng không yên bình trong tình cảm giữa hai người. Còn thương, còn yêu, còn kỳ vọng thì còn tuyệt vọng, còn tức giận và còn mếu máo, còn ầm ĩ. Nhưng một khi phụ nữ im lặng thì chính là tín hiệu cho thấy sự tổn thương của cô ấy đã lên đến đỉnh điểm và lựa chọn lúc này chính là buông tay .
Sự lãnh đạm của người phụ nữ trong tình cảm là biểu lộ chân thực nhất của cảm xúc trái tim tan vỡ và vô vọng được lặp đi lặp lại nhiều lần, đến mức cô ấy chẳng còn thiết tha bất kỳ điều gì nữa. Lúc này, trái tim đã nguội lạnh và trọn vẹn tử bỏ bạn .

khi phụ nữ im lặng 2

Nên làm gì khi phụ nữ im lặng?

Không phải giọt nước mắt cũng không phải những lời trách móc mà sự im lặng mới chính là vũ khí đáng sợ nhất của người phụ nữ trong tình yêu và hôn nhân gia đình. Vì vậy, khi cô ấy bỗng dưng xem bạn như người vô hình dung, đừng vội mừng hay thở phào nhẹ nhõm. Đây chính là lúc bạn cần thận trọng nhất để hoàn toàn có thể giữ cô ấy ở lại bên cạnh mình đấy nhé .
Thay vì im lặng giống nàng hoặc dửng dưng xem như không có chuyện gì xảy ra, bạn hoàn toàn có thể tinh xảo giải quyết và xử lý bằng cách :

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chiến tranh lạnh

Khi phụ nữ im lặng nghĩa là đã có yếu tố gì đó xảy ra trong mối quan hệ của cả hai. Đó hoàn toàn có thể là một sự kiện vừa diễn ra trong vài ngày gần đây nhưng cũng hoàn toàn có thể là giọt nước tràn ly từ những tổn thương mà bạn gây ra từ trước đến nay. Và để hóa giải sự im lặng của nàng, thứ nhất bạn phải khám phá nguyên do của sự im lặng này xuất phát từ đâu .
Đừng cố gắng nỗ lực gặng hỏi hay biểu lộ sự bực tức với nàng, nhu yếu nàng phải nói ra nguyên do. Việc này sẽ đẩy cô ấy đi xa hơn mà thôi. Tốt nhất, hãy chiêm nghiệm lại những cuộc hội thoại gần đây và những yếu tố xảy ra trong cuộc hôn nhân gia đình của cả hai. Liệu bạn có quên ngày kỷ niệm giữa cả hai hay bạn đã làm điều gì khiến cô ấy tổn thương hay không ?

Đánh giá lại mối quan hệ của cả hai

Liệu rằng đây có phải lần đầu tiên bạn và cô ấy im lặng? Khi phụ nữ im lặng, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian này để đánh giá lại mối quan hệ giữa hai người. Nếu bạn cũng quá mệt mỏi và không còn muốn cố gắng thì có lẽ đây là thời điểm tốt nhất để cả hai dừng lại và không còn tiếp tục làm tổn thương nhau.

Còn nếu vẫn muốn liên tục c uộc sống hôn nhân gia đình này, hãy tráng lệ nhìn nhận xem mối quan hệ này đang có yếu tố gì và cần phải đổi khác những gì để tránh mọi chuyện diễn biến nghiêm trọng hơn bạn nhé !

khi phụ nữ im lặng 5

Bày tỏ sự quan tâm đến nàng

Ngay cả khi phụ nữ im lặng thì bạn cũng không nên thế cho nên mà ngày càng xa cách cô ấy. Ngược lại, bạn nên cho cô ấy biết rằng bạn vẫn luôn chăm sóc đến cô ấy. Có thể bạn không cần phải liên tục trò chuyện hay buộc cô ấy phải trao đổi với bạn. Điều này sẽ khiến nàng thêm stress và rời đi nhanh hơn mà thôi. Và đương nhiên, bạn cũng chẳng thể giống như cô ấy, im lặng và để khoảng cách của cả hai ngày càng xa hơn .
Khi phụ nữ im lặng, hãy bày tỏ sự chăm sóc so với cô ấy qua những hành vi nhỏ, ví dụ điển hình như sẵn sàng chuẩn bị sẵn bàn chải đánh răng cho cô ấy vào buổi sáng hay đôi lúc gửi tin nhắn, cho cô ấy biết rằng bạn vẫn rất nhớ nàng và đang mong đợi một cuộc trò chuyện của cả hai. Sự chăm sóc đúng mực và vừa phải chính là liều thuốc để nàng hoàn toàn có thể tạm nguôi ngoai tổn thương đang chất chứa trong lòng .

khi phụ nữ im lặng 3

Điều chỉnh bản thân

Khi phụ nữ im lặng và nguyên do xuất phát từ bạn, bạn nên bộc lộ cho cô ấy thấy rằng mình đã kiểm soát và điều chỉnh bản thân và đang dần đổi khác theo hướng tích cực hơn .
Nếu nguyên do của sự im lặng xuất phát từ việc bạn tiếp tục trò chuyện cùng đồng nghiệp khác giới, hãy cố gắng nỗ lực mang đến cho nàng cảm xúc bảo đảm an toàn bằng cách hạn chế tối đa việc thân thương với những người phụ nữ khác. Nếu cô ấy căng thẳng mệt mỏi với sự ghen tuông mù quáng của bạn, hãy cố tự do và nhẹ nhàng hơn khi thấy cô ấy ra ngoài chơi với bạn hữu của nàng .
Trong đời sống, đặc biệt quan trọng là trong hôn nhân gia đình sẽ chẳng thể tránh được những lúc cả hai sự không tương đồng quan điểm. Và một chút ít biến hóa để cả hai hòa hợp hơn sẽ chẳng thiệt thòi mà ngược lại còn giúp tình yêu thêm bền chặt đấy nhé .

Thể hiện mong muốn được làm lành

Khi phụ nữ im lặng không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn vô hình trong mắt cô ấy. Có thể cô ấy vẫn còn một chút tình cảm với bạn và chỉ đang chờ sự âu yếm, vỗ về từ bạn. Do đó, hãy cho cô ấy thấy được rằng bạn cũng rất muốn được làm hòa với nàng. Hãy thể hiện thành ý của bản thân bằng cách xin lỗi nếu nguyên nhân xuất phát từ phía bản thân bạn.

Chia sẻ và đặt ra những nguyên tắc cho hôn nhân

Sau khi bạn và cô ấy “ gương vỡ lại lành ”, đã đến lúc đặt ra những nguyên tắc cho cả hai. Hãy lựa chọn thời gian cả hai bình tĩnh nhất, tự do nhất và trò chuyện về yếu tố vừa mới qua. Cần thẳng thắn trao đổi về xúc cảm của bạn và cho cô ấy hiểu rằng, im lặng không phải là cách tốt nhất để xử lý yếu tố. Bạn và người ấy cũng hoàn toàn có thể đặt ra những nguyên tắc để hạn chế thực trạng này lặp lại nhiều lần .

khi phụ nữ im lặng 4

Khi phụ nữ im lặng, chẳng còn nói nhiều, chẳng còn bận tâm thì đó cũng chính là lúc cô ấy đau lòng nhất, căng thẳng mệt mỏi nhất và bất lực nhất. Có thể nói, sự im lặng chính là sự kháng cự lớn nhất nhưng cũng thầm lặng nhất của người phụ nữ. Đừng để trái tim cô ấy thêm tan nát mà hãy dùng toàn bộ sự êm ả dịu dàng và kiên trì của bạn để ở bên cô ấy, cùng cô ấy viết tiếp chuyện tình này bạn nhé !