Kỷ Lục 10 Đám Cưới Lớn Nhất Thế Giới Bạn Nên Biết

Trong cuộc đời của mỗi con người, ngày cưới được coi là người trọng đại nhất. Chính vì thế, lễ cưới thường sa hoa và sang trọng. Hãy cùng bài viết điểm qua kỷ lục 10 đám cưới lớn nhất thế giới nhé!                

Khám phá kỷ lục 10 đám cưới lớn nhất thế giới

Khám phá kỷ lục 10 đám cưới lớn nhất thế giới 

Hãy cùng điểm qua kỷ lục 10 đám cưới lớn nhất thế giới ngay bên dưới đây nhé. Chắc chắn rằng sau khi đọc những thông tin bên dưới bạn sẽ muốn cưới ngay thôi!

Top 1: Lễ cưới của Kate Middleton & Hoàng tử Anh William 

Đám cưới xa hoa bậc nhất của Hoàng Tử Anh và Kate Middleton

Đám cưới lớn nhất và thu hút nhất phải kể đến đám cưới của Kate Middleton và Hoàng Tử Anh vào ngày 29/04/2011. Với sự xa hoa và quy mô bậc nhất, đám cưới đã thu hút hơn 2 tỷ người theo dõi trên thế giới qua màn ảnh nhỏ.

Top 2:  Lễ cưới của Grace Kelly và Hoàng tử Rainier của Monaco                           

Lễ cưới sang trọng nhất tại Monaco

1 trong những lễ cưới lớn nhất thế giới phải kể đến là đám cưới của Grace Kelly và Hoàng tử Rainier của Monaco. Lễ cưới diễn ra ngày 19/04/1956 với con số khách mời lên tới hơn 600. Chiếc nhẫn đính hôn của cô dâu lên tới 12-carat làm bằng kim cương. Sau lễ cưới, Hoàng tử Rainier và Grace Kelly đã diễu hành trên phố  Monte Carlo bằng chiếc  Rolls Royce. 

Top 3: Lễ cưới của Diana Spencer và Hoàng tử Charle

Diana Spencer và Hoàng tử Charles trong lễ cưới

Lễ cưới của công nương Diana và Hoàng tử Charles cũng lọt kỷ lục 10 đám cưới lớn nhất thế giới. Lễ cưới diễn ra vào ngày 29/07/1981. Khách mời lên tới 3500 người đều là các nhân vật lớn tại các nước. Lễ cưới tiêu tốn 48 triệu đô la và thu hút hơn 700 người trên toàn thế giới theo dõi.

Top 4: Lễ cưới của Elizabeth Taylor và Larry Fortensky

Lễ cưới của Larry Fortensky và Elizabeth tiêu tốn 2 triệu đô la diễn ra vào ngày 06/10/1996. Váy cưới của cô dâu lên tới 25.000 đô la. Qua đó, ta thấy được mức độ chịu chi của cô dâu, chú rể ra sao.

Top 5:  Đám cưới của Liza Minnelli  và David Gest

Lễ cưới của David Gest và nữ ca sĩ nổi tiếng Liza Minnelli diễn ra vào tháng 3 năm 2002 với 850 khách tham dự. Trong đó bao gồm rất nhiều gương mặt tên tuổi như:  Michael Jackson, Elizabeth Taylor, Mia Farrow,… Tuy vậy nhưng hôn nhân của họ chỉ đi đến cái kết buồn diễn ra vỏn vẹn trong 16 tháng.

Top 6: Lễ cưới của Heather Mills và Paul McCartney

Đám cưới của Paul McCartney và Heather Mills diễn ra vào năm 2002 và chi phí lên tới 3,2 triệu đô la. Khách mời tham dự lễ cưới là con số 300 người. Trong đó có những tên tuổi như: Eric Clapton, Elton John, Ringo Starr,…. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ kết thúc vào năm 2008. 

Top 7: Lễ cưới của Vanisha Mittal và Amit Bhatia

Lễ cưới của nhà từ thiện Amit Bhatia và doanh nhân Vanisha Mittal cũng lọt top các đám cưới lớn nhất thế giới. 100 khách mời được thưởng thức những món ăn thượng hạng đến từ các đầu bếp nổi tiếng, ở trong khách sạn 5 sao và ngắm nhìn pháo hoa trên khung nền của tháp Eiffel. Chỉ nguyên số tiền chi ra mua rượu đã lên tới con số 1,5 triệu đô la. Mặc dù, chủ nhân của lễ cưới không hề tiết lộ kinh phí cho toàn bộ ngày vui nhưng người ta ước tính con số rơi vào trên 60 triệu đô la. 

Top 8: Lễ cưới của Katie Holmes và Tom Cruise

Đám cưới của nữ diễn viên Katie Holmes và Tom Cruise được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong những đám cưới xa hoa bậc nhất thế giới. Lễ cưới diễn ra vào tháng 11/2006 với chi phí lên tới 2 triệu đô la tổ chức tại 1 lâu đài tại Ý.

Top 9: Lễ cưới của Chelsea Clinton và Marc Mezvinsky

Đám cưới của con gái Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Marc Mezvinsky diễn ra tại New York vào ngày 31/07/2010. Tại đám cưới có rất nhiều tên tuổi đình đám. Đặc biệt, an ninh tại đám cưới chặt đến nỗi không 1 khách mời nào được đem điện thoại vào. Tổng chi phí của đám cưới được công bố là 2 triệu đô la.

Top 10: Lễ cưới của Kim Kardashian và Kris Humphries

Lễ cưới của Kim Kardashian với Kris Humphries với chi phí lên tới 10 triệu đô la diễn ra vào tháng 8 năm 2011. Và lễ cưới được phát trực tiếp trên kênh truyền hình E trong suốt 4 tiếng đồng hồ. Khi đó, người xem có thể chứng kiến tận mắt độ xa hoa của đám cưới bậc nhất thế giới này. Tuy nhiên, hôn nhân của họ chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 72 ngày.

Xem thêm:  Tốp 10 Phá Kỷ Lục Sống Lâu Nhất Thế Giới

Tổng kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn khám phá những điều thú vị xoay quanh 10 đám cưới lớn nhất thế giới. Xem họ đám cưới linh đình cũng muốn đến lượt mình đúng không nào? Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ tin tức đời sống tiếp theo!