GHI NHẬN VỀ ĐẠI HỘI PHỤ NỮ CẤP XÃ NHIỆM KỲ 2021-2026 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Sau hơn 02 tháng thực hiện Kế hoạch Đại hội Phụ nữ cấp xã, tiến tới Đại hội Phụ nữ cấp huyện, đến hết ngày 23/6/2021 huyện Tràng Định đã có 22/22 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, thị trấn tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Phụ nữ, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nghi thức chào cờ trang nghiêm ở tất cả các Đại hội trên địa bàn huyện

Ngay từ đầu năm 2021, Hội LHPN huyện Tràng Định đã chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội, hướng dẫn xây dựng báo cáo chính trị, công tác nhân sự, công tác tuyên truyền tại Đại hội như qua phương tiện thông tin đại chúng, cùng các nhóm Zalo, Facebook… Mặt khác, Hội LHPN huyện đã lựa chọn xã Chi Lăng để tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở vào ngày 12/4/2021 nhằm rút kinh nghiệm cho các đơn vị đến học tập để sau đó về tổ chức được tốt hơn. Bên cạnh đó, thời điểm Đại hội Phụ nữ cấp xã kỳ này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp trên địa bàn, nên công tác đảm bảo phòng, chống Covid-19 được các Đại hội chú trọng thực hiện nghiêm túc, cùng với đó nhằm đảm bảo phòng dịch nên các nội dung như văn nghệ chào mừng, thảo luận các Báo cáo đã được cắt giảm, tuy nhiên không vì thế mà làm giảm sự long trọng và thành công của các Đại hội. Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội tại 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tràng Định đã bầu ra khoảng 246 ủy viên Ban Chấp hành, 37 ủy viên Ban Thường vụ. Đặc biệt, công tác bầu cử lựa chọn Ban chấp hành khoá mới tại các Đại hội phụ nữ cơ sở, 100% đơn vị đều được đại biểu lựa chọn bằng hình thức giơ tay.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện luôn quan tâm sát sao chỉ đạo tại mọi Đại hội

Đánh giá về Đại hội Phụ nữ cấp xã trong thời gian qua, đồng chí Hoàng Hải Yến, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tràng Định cho biết: “Để có kết quả thành công của Đại hội cấp cơ sở, Hội phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện đã thực hiện chặt chẽ quy trình nhân sự 5 bước để trước khi tổ chức Đại hội, phối hợp với cấp ủy địa phương tạo điều kiện tổ chức Đại hội. Có 100% các xã đã bầu được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đủ số lượng, đúng cơ cấu; có 100% Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn tái cử nhiệm kỳ 2021-2026 và có 9/22 xã, thị trấn có Phó Chủ tịch Hội được bầu mới, bên cạnh đó bầu 125 đại biểu chính thức và 22 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Phụ nữ cấp huyện trong thời gian tới”.

Đại hội Phụ nữ những xã lần này ngoài tác động ảnh hưởng của Covid-19, còn tác động ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng lê dài, mưa to cục bộ nhưng tại những Đại hội những Đại biểu được triệu tập đều đến dự đông đủ. Chị Triệu Thị Phin ở thôn Khuổi Sả, xã Khánh Long, nhà cách trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã hơn 6 km, dù trời có mưa to trong buổi sáng ngày Đại hội, nhưng chị đã không quản ngại thời tiết và đường sá xa xôi, nước suối dâng cao, chị đã đến tham gia đúng giờ với phục trang mang đậm truyền thống dân tộc bản địa Dao rực rỡ tỏa nắng, đồng thời kỳ vọng vào Đại hội nhiệm kỳ mới sẽ thành công xuất sắc và trợ giúp những chị em về mọi mặt để trào lưu Phụ nữ tại địa phương tăng trưởng hơn nữa .