Học makeup có tương lai không? Hướng đi nào cho nghề Makeup?

Ở những nước tăng trưởng như Pháp, Mỹ, Anh … nghề trang điểm vẫn đang rất được coi trọng. Vậy còn tại Nước Ta thì sao, học makeup có tương lai không ? Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá về ngành nghề không mới nhưng đang vô cùng có năng lực tăng trưởng này nhé !
Học makeup có tương lai không? Hướng đi nào cho nghề Makeup?

Nghề makeup – Nghề kiếm tiền triệu mỗi ngày?

Tại Nước Ta, makeup trước nay vốn là một nghề khá thầm lặng, dù tính năng mà họ mang lại rất có tầm ảnh hưởng tác động đến bộ mặt của xã hội. Những người vững kinh nghiệm tay nghề trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền khi thao tác những thành phố lớn. Trong khi ở những khu vực khác thì đây vẫn là một nghề nghiệp khá không thay đổi .
Nghề makeup có thu nhập khá cao


Từ chỉ số thống kê ở một trang blog về nghề nghiệp tại Mỹ, thu nhập trung bình của một chuyên viên trang điểm tự do ( còn gọi là makeup artist ) là từ 35.000 – 45.000 + USD. Đặc biệt những người có nổi tiếng và được ưu tiên trong nghề hoàn toàn có thể đạt tới hơn 75.000 USD mỗi năm .

Cơ hội việc làm đa dạng cho nghề makeup

Trước khi thắc mắc học makeup có tương lai không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem học nghề trang điểm có những vị trí công việc nào nhé! Sau đây là 7 công việc bạn có thể làm sau khi hoàn tất việc học nghề makeup.

Thợ trang điểm tại các spa/ salon

Không yên cầu quá nhiều nhiều kiến thức và kỹ năng, chỉ cần nắm chắc kiến thức và kỹ năng cơ bản cùng thực hành thực tế nhiều để thành thạo là bạn đã hoàn toàn có thể làm tốt việc làm này .
Không chỉ là một việc làm không thay đổi, đây còn là cách để khởi đầu sự nghiệp của nhiều chuyên viên trang điểm. Tại đây bạn được thao tác cùng với chuyên viên trong ngành nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như những ngành khác, từ đó tìm ra cách tạo dựng nên phong thái trang điểm cho riêng bản thân mình .
Làm việc ở môi trường tự nhiên này còn giúp bạn rèn luyện những kỹ năng và kiến thức mới với lượng người mua không thay đổi. Lương của thợ trang điểm thường phụ thuộc vào vào khu vực, kinh nghiệm tay nghề cũng như thời hạn và thâm niên thao tác .

Độ khó: Dễ – Trung bình.

Mức lương: 7 – 10 triệu/tháng.

Chuyên viên trang điểm tại các studio áo cưới

Học makeup có tương lai không khi thao tác tại những studio áo cưới ? Làm nhân viên trang điểm tại studio hỏi người học nghề cứng kinh nghiệm tay nghề, và mức thù lao sẽ nhờ vào rất nhiều vào kinh nghiệm tay nghề của bạn .
Chuyên viên trang điểm tại các studio áo cưới
Làm việc tại đây cần bạn có kỹ năng và kiến thức cao hơn, nhưng đồng thời cũng cho bạn có thời cơ cọ xát thực tiễn để có nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn. Là tiến trình để nỗ lực chứng minh và khẳng định bản thân, khi đã vững tay bạn hoàn toàn có thể làm nghệ sĩ trang điểm tự do và kiếm được thu nhập tốt hơn .

Độ khó: Trung bình.

Mức lương: 8 – 15 triệu/tháng.

Nghề trang điểm tự do hoặc tiệc cưới

Ngoài năng lực trình độ tốt, việc làm này yên cầu người làm nghề trang điểm phải có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, những kênh thông tin cũng như sử dụng mạng xã hội để kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cho riêng mình .
Hiện đang là một trong những việc làm được nhiều lựa chọn nhất, trang điểm cô dâu tạo thị trường mê hoặc cho do dự học makeup có tương lai không. Chuyên viên trang điểm tự do cho cô dâu không chỉ là người hiểu rõ về những phong thái tiệc cưới và cô dâu. Mà bạn còn phải là người tiếp cận được những phong thái makeup và làm tóc mới nhất đang có trên thị trường. Từ đó giúp cô dâu có vẻ ngoài ấn tượng trong ngày trọng đại nhất cuộc sống .
Bên cạnh đó, nhu yếu làm đẹp để đi tiệc, chụp hình kỷ niệm, hoặc tham gia những buổi hẹn quan trọng … Cũng dần tăng lên mang lại thời cơ việc làm khổng lồ cho người học nghề trang điểm .

Độ khó: Cao.

Mức lương: 10 – 20 triệu/tháng.

Chuyên gia trang điểm nghệ thuật

Có nhiều đặc thù khác với trang điểm người mua thường thì, việc làm này yên cầu người làm nghề phải có kỹ năng và kiến thức vững. Bao gồm cả kiến thức và kỹ năng về sân khấu điện ảnh cũng như về chính người mà mình đang làm đẹp .
Trang điểm cho nghành thẩm mỹ và nghệ thuật nói chung – cho sân khấu kịch điện ảnh, showbiz hay những sàn diễn thời trang là những hình thức nâng cao. Công việc này yên cầu bạn phải có tính kỷ luật, am hiểu nhiều nghành nghề dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ, đồng thời sử dụng tốt những thiết bị điện tử để tìm thông tin cho đối tượng người tiêu dùng thiết yếu .
Có cơ hội trở thành chuyên gia trang điểm sau khi học
Yêu cầu bạn phải có năng lực nhìn ra hình thái tương thích, cũng như làm rõ những nét diễn biến hỉ – nộ – ái – ố trên khuôn mặt khách để người theo dõi hoàn toàn có thể theo dõi dù ở khoảng cách xa. Ngoài ra, bạn cũng phải góp thêm phần tạo hiệu ứng ấn tượng, cũng như những nét để góp thêm phần tạo hiệu ứng thẩm mỹ và nghệ thuật tốt nhất .

Độ khó: Cao.

Mức lương: 15 – 100 triệu/tháng hoặc tùy theo dự án nghệ thuật.

Nghề trang điểm cho người nổi tiếng

Ngoài năng lực trang điểm tay nghề cao, kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích hình thái cũng như tính cách cá thể của người mua … Nếu trang điểm cho người nổi tiếng là hướng đi nhắm tới khi tâm lý học makeup có tương lai không, bạn cần là người có tư duy và tiếp xúc tốt. Đồng thời có năng lực lột tả tính cách bằng trang điểm một cách xuất sắc .
Cơ hội trở thành trang điểm riêng của người nổi tiếng

Tham khảo : Khóa Học Makeup Chuyên Nghiệp

Làm việc cùng người nổi tiếng hay celeb mang lại nhiều thời cơ thăng hoa cho những nghệ sĩ makeup chuyên nghiệp. Không chỉ là kĩ năng hay đam mê và góp sức, đây là việc làm đặc trưng cần đến sự như mong muốn. Ngoài ra, trong giới làm đẹp cho người nổi tiếng cũng có những tối kỵ hay quy tắc bất di bất dịch mà bạn bắt buộc phải tuân theo .

Độ khó: Cao.

Mức lương: > 100 triệu/tháng.

Học makeup có tương lai không ? Câu vấn đáp là, có. Thật ra dù là nghề nghiệp gì, miễn không làm chuyện xấu, đều sẽ có năng lực tăng trưởng. Miễn là bạn có sự thương mến, đam mê cùng nỗ lực thật sự. Chúc bạn tìm được hướng đi nghề nghiệp tương thích cho mình, và nếu còn do dự thì đừng ngại liên hệ những địa chỉ giảng dạy uy tín như Seoul Academy để được tư vấn thêm nhé !

/ 5 ( bầu chọn ) Chưa có nhìn nhận !

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading