Hãy tưởng tượng về cuộc sống của em 20 năm sau và kể lại cho các bạn>

Trên cuộc sống này, ai cũng cần có một mái ấm gia đình. Tôi cũng vậy, tổ ấm của tôi khi nào cũng tràn ngập niềm hạnh phúc và tiếng cười .Người ta thường ví thời hạn như một dịng sơng trơi mãi, mới đó mà đã hai mươi năm. Tôi giờ đây đã là một bác sĩ thao tác ở bệnh viện tỉnh được khoảng chừng năm năm nay rồi. Tôi ngày nào cũng quay quồng lo cho việc làm ở bệnh viện. Có khi về đến nhà thì con tôi cũng đã ngủ từ lâu. Chồng tôi đi dạy học ở một trường trung học khá lớn ở tỉnh. Ngày ngày anh ấy đi làm, trưa về nhà lo cơm nước rồi lại đi tiếp. Ngày qua ngày, mỗi người một việc, không ai trách ai. Cô con gái nhỏ xíu của tôi đang học lớp một. Tuy bằng tuổi với mấy đứa bạn cùng lớp nhưng nó cao hơn và mưu trí hơn hẳn chúng bạn. Cô bé chiếm hữu chiều cao của cha, trí mưu trí của cả mẹ và cha .Từ lúc bé, tôi đã mơ ước rằng mình sẽ được làm một người bác sĩ thật giỏi. Điều đó giờ đây đã trở thành thực sự sau một thời hạn dài phấn đấu không ngừng. Cái mơ ước ấy khởi đầu Open trong tôi từ khi ông của tôi bị bệnh, không đủ ngân sách để điều trị nên đã qua đời. Tôi buồn lắm. Nhưng giờ đây, tôi đã biến cái tham vọng cao xa đó thành thực sự. Tôi chuyên khoa tai mũi họng, khám cho những người lớn. Tôi không biết bệnh nhân của tôi có hài lòng về thái độ và tác phong thao tác của tôi hay không nhưng có lẽ rằng họ sẽ bảo thầm : “ Cũng rất tốt đấy chứ. Thái độ không đến nỗi tệ ”. Tôi tự mình ngồi xét lại những hồ sơ bệnh nhân vào cuối mỗi ngày, và cũng ngồi xét lại những hành vi, thái độ trong ngày. Tối về nhà, tôi cùng ngồi ăn cơm với mái ấm gia đình, làm phần việc còn lại của mình và đi ngủ .

Bao giờ chồng tôi cũng dậy sớm hơn tôi. Sáng nào cũng vậy, sau khi lo xong bữa điểm tâm cho cả nhà, anh ấy trở về phòng, đánh thức tôi dậy, rồi cả hai chúc nhau một buổi sáng tốt lành. Cả nhà ăn sáng xong, bố của đứa con thân yêu của chúng tôi đưa nó đến trường, tiện thể đưa tôi đến bệnh viện. Đứa con gái ngồi nấp sau lưng ba, dựa vào lòng mẹ, ríu rít ca hát suốt quãng đường đến trường. Chồng tôi vừa đi vừa hỏi chuyện học hành, làm việc của hai mẹ con, nhắc lại những điều hai mẹ con cần sữa chữa, lưu ý. Đến trường của con, chồng tôi đón lấy con gái yêu từ bàn tay tôi, hôn lên má rồi trao lại để tôi dắt bé vào lớp học. Sau đó chở tôi đến bệnh viện, anh ấy không quên câu nói quen thuộc: “chiều nay anh lại đến đón nhé!”. Chồng tôi, anh ấy lúc nào cũng làm tốt công việc của mình.

Rồi còn cả cô con gái xinh xắn bé nhỏ của tôi nữa. Về trí tuệ của nó thì tôi không phải lo. Cô bé giỏi đều những môn, nhất là cô bé viết chữ khá đẹp và học giỏi nhất môn Toán. Nó khi nào cũng tự giác làm bài tập về nhà. Cô con gái của tôi lại còn rất yêu quý vạn vật thiên nhiên và trồng cây từ khi nó vừa vào lớp Mầm. Tôi yêu nó hơn cũng chính vì điều đó .Hiện tại, mái ấm gia đình tôi tuy không sống với ông bà của cháu bé nhưng đều đặn chúng tôi vẫn thường về thăm cha mẹ. Nhà nội gần nên cứ cuối tuần, vào ngày chủ nhật, chúng tôi lại đưa đứa cháu duy nhất của ông bà về nhà chơi. Cháu gái của ông bà rất thích những món đồ chơi mà ông bà làm Tặng Ngay cho nó như những con cào cào làm bằng lá dừa, những cái kèn lá. Vườn cây nhà ông bà luôn hấp dẫn đứa trẻ thơ ngây. Nhà ngoại thì xa lắm nên nhiều lúc, ông bà ngoại chỉ gặp cháu có mấy tuần hè thôi. Cịn cháu khi về ngoại thì cũng vui không kém gì về nội. Về ngoại, con tôi được nô đùa dưới sóng biển cùng với anh chị em họ của nó. Gió và sóng đã xóa đi những căng thẳng mệt mỏi về học tập của con gái tôi, cháu lại được hòa mình cùng với chúng bạn hàng xóm bằng những game show dân gian mà lúc nhỏ tôi vẫn hay chơi. Đây cũng là những dịp để chúng tôi báo hiếu cho cha mẹ .

Gia đình tôi giờ đây tuy luôn bận rộn nhưng khi nào cũng dành thời hạn quây quần bên nhau, trao đổi hoạt động và sinh hoạt với nhau, trò chuyện san sẻ nỗi buồn chuyện vui cho nhau nghe. Khoảng bảy giờ tối thứ bảy, mái ấm gia đình của tôi lại tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt với những nội dung như nói về thời sự, chuyện học tập của con, việc làm của ba và mẹ … “ Có lúc cả nhà lại kể những mẫu chuyện vui cho nhau nghe, mở truyền hình xem những chương trình có ích, nói về sai sót của thành viên nào đó trong mái ấm gia đình và còn nhiều lắm .Giờ đây theo thời hạn, con tôi lớn dần lên. Rồi một ngày tôi nhận được từ tay nó tấm bằng vở sạch chữ đẹp cấp trường, cấp huyện rồi cả cấp thành phố, rồi tấm bằng khen học viên giỏi Toán. Mấy ngày hôm đó, cả mái ấm gia đình tôi ai cũng thêm yêu thương đứa con gái bé nhỏ của mái ấm gia đình mình nhiều hơn nữa. Rồi đến chồng tôi lại được nhận bằng giáo viên giỏi. Tôi cũng được khen. Cả mái ấm gia đình từ đó nhân đôi niềm niềm hạnh phúc. Những buổi hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình sau hôm đó chỉ toàn đưa ra những thành tích tốt của mọi người. Phần nhỏ còn lại để dành cho một vài lời góp ý .

Cô bé con tôi được nghỉ hè. Vào một buổi trưa hè, nó đến nói với tôi như thời xưa tôi đến nói với bà ngoại nó, khẽ hỏi tôi : “ Tương lai sau này của con sẽ như thế nào hả mẹ ? ”. Tôi chợt nhớ lại những khi xưa, trong một buổi trưa hè, tôi cũng đến bên mẹ tôi hỏi đúng như câu đó. Và vẫn cứ câu vấn đáp khi xưa mà mẹ dành cho tôi, tôi nhẹ cười và bảo : “ tương lai con sẽ do chính con quyết định hành động. Nếu con muốn trở thành giống như mẹ thì cố gắng nỗ lực lên con sẽ làm được. Hãy dựa vào chính mình, nỗ lực quyết tâm thì tương lai của con sẽ ngoan ngoãn trong tay con, nó sẽ vâng theo những lệnh mà con nói với nó. Cố gắng lên con nhé ! ” .Và cứ như thế, dòng thời hạn đã làm cuộc sống ta đổi khác. Tương lai của tơi đã được dệt nên từ tham vọng của hai mươi năm về trước. Quan trọng là ta phải có nghị lực để hoàn toàn có thể quyết định hành động chính tương lai của mình .

 loigiaihay.com

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading