Giải Đáp Câu Hỏi: Đồng Lệ Á Là Ai?

Nếu bạn là mọt phim hoa ngữ chắc hẳn bạn từng nghe đến cái tên Đồng Lệ Á. Vậy Đồng Lệ Á là ai mà khiến cho các bạn mọt phim phim hoa ngữ phải đứng ngồi không yên vậy? Các bạn hãy đến với bài viết này của mình nhé, nó sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc bí ẩn về cô gái này.

Đồng Lệ Á là ai?

Một số thông tin về Đồng Lệ Á

Giới thiệu về Đồng Lệ Á

Nếu bạn là người Tân Cương, Trung quốc hỏi Đồng Lệ Á là ai? Chắc hẳn từ già, trẻ, gái, trai ai cũng sẽ biết đến cô gái này. Bởi năm 2011 Lệ Á đã làm đại sứ cho Tân Cương. Đồng Lệ Á sinh vào ngày mùng 8 tháng 8 năm 1984. Cô là một diễn viên, một vũ công tài năng sinh ra và lớn lên tại Tân Cương thuộc Trung quốc. Cô được cha mẹ sinh ra với diện mạo vô cùng xinh đẹp. Và đó cũng là một lợi thế của cô trong làn điện ảnh.

Nữ diễn viên Đồng Lệ Á

Ngay từ nhỏ cô đã có đam mê với điện ảnh. Vì thế khi lớn lên cô đã theo học tại Học Viện nghệ thuật Tân Cương và Hý Kịch Trung ương. Với sự tài năng và nỗ lực của mình cô đã trở thành người đại diện cho Vạn khoa ảnh thị vào năm 2007-2009, Omnijoi Media Corporation năm 2009-2012, Đồng Lệ Á Studio năm 2012.

Những bước đầu trong sự nghiệp của Đồng Lệ Á

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Từ nhỏ cô đã có sự đam mê với nghệ thuật. Để nuôi dưỡng sự đam mê này, ngay từ khi lên 6 tuổi cô đã tham gia vào đoàn nghệ thuật thiếu nhi học múa và diễn xuất.

Vào tháng 9 năm 1996, cô nhập học chuyên ngành múa của khoa múa trực thuộc Học viện nghệ thuật Tân Cương. Năm 1997, Lệ Á tham gia biểu diễn ở một chương trình nghệ thuật của khu tự trị Tân Cương. Đó là ngày chào mừng sự trở lại của Hồng Kông.

Con đường học tập và làm việc của Đồng Lệ Á

Năm 2000, cô tốt nghiệp loại ưu tú và là một trong số những vũ công được bổ nhiệm vào đoàn ca múa Tân Cương. Vào tháng 2, sau khi tham gia Gala Lễ hội mùa xuân của đài truyền hình Tân Cương, cô đã được nhận vào khoa múa của Học viện Múa đại học nghệ thuật Tân Cương. Tháng 9 của năm 2001, cô được tham gia hội diễn nghệ thuật dân tộc thiểu số lần thứ II. Sau đó cô đã đạt giải ba toàn quốc với tiết mục múa song ca “hỉ thượng mi sao”.

Sau lần đoạt giải đó cô đã tham gia nhiều chương trình hơn và cũng đem về rất nhiều giải thưởng. Một số chương trình cô tham gia biểu diễn như: “The Same Song” của CCTV, “Miss Tân Cương” lần thứ nhất. Vào tháng 10, cô đã đại diện cho Đoàn Ca múa nhạc Trung Quốc tham gia lưu diễn toàn quốc về ca múa nhạc dân gian với quy mô rất lớn. Năm 2003, Đồng Lệ Á đã tốt nghiệp loại xuất sắc. Được đoàn ca múa của Trung Quốc nhận vào làm.

Sự phát triển và nổi tiếng của Đồng Lệ Á

Năm 2006, bộ phim truyền hình “Tân bất liễu tình” của Lệ Á chính thức ra mắt. Mặc dù chỉ là một vai phụ nhưng nhờ có ngoại hình xinh đẹp của cô đã thu hút được rất nhiều công chúng. Trong hai bộ phim truyền hình tiếp theo cùng năm là “không hạng tử” và “mẫu nghi thiên hạ”. Cô đã để lại những màn trình diễn xuất rất  ấn tượng trong mắt người xem. Đặc biệt trong bộ phim “mẫu nghi thiên hạ”, Lệ Á đã thể hiện rất thành công. Đó là nhân vật Triệu Phi Yến với khả năng vũ đạo tuyệt vời của mình.

Sau khi tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương vào năm 2008. Đồng Lệ Á liên tiếp thể hiện nhiều tác phẩm truyền hình cổ trang nổi tiếng như “yên vũ tà dương” và “nương thê”. Vào năm 2011, sự nghiệp của Đồng Lệ Á đã mở ra một bước ngoặt sự nghiệp lớn với vai diễn chính của bộ phim “xuyên không cung” mang về rating cao với màn thể hiện xuất sắc. Từ đó, cô chính thức trở thành một trong những đóa hoa được yêu thích nhất Tân Cương.

Sau khi bước sang năm 2012, sự nghiệp của Đồng Lệ Á tiếp tục phát triển trên đà ổn định. Trong bộ phim truyền hình “chuyện tình Bắc Kinh” hồi đầu năm. Cô lại một lần nữa gây được tiếng vang lớn nhờ khí chất thông minh và xinh đẹp của mình.

Sự nghiệp phát triển của Đồng Lệ Á

Những bộ phim điện ảnh có sự góp mặt của Đồng Lệ Á

Nhờ năng khiếu diễn xuất cùng với lợi thế khuôn mặt xinh đẹp. Đồng Lệ Á được tham gia vào rất nhiều bộ phim truyền hình. Phim điện ảnh như: chuyện tình bắc kinh, cô gái nước ngoài đến nhà tôi, ám sát tiểu thuyết gia, sông uyên ương, tôi là ngọn cỏ nhỏ, nương thê, thác hận, mỹ nhân thiên hạ, gửi tuổi thanh xuân, hoa yêu nữ nhân hồng… Cô tham gia trên dưới gần một trăm bộ phim. Có rất nhiều bộ phim của Lệ Á đã đem lại nhiều thành công. Con đường sự nghiệp của cô ngày càng tiến lên.

Một số thành công của Đồng Lệ Á

Trong con đường diễn xuất Lệ Á đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bên cạnh đó thì cô cũng đem về cho mình vô số phần thưởng danh giá ví dụ như:

  • Năm 2014 cô đã đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lễ trao giải Hoa Đỉnh,China Image Film Festival, Liên hoan phim quốc tế Macao.
  • Năm 2015 lần nữa cô giành được giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất ở lễ trao giải Bạc Ngọc Lan với bộ phim “Thế giới bình thường”
  • Năm 2016 Lệ Á giành hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải Hoa Đỉnh và Kim Ưng.

Xem thêm: Tiểu sử Phạm Băng Băng

Kết luận

Đồng Lệ Á thực sự là một nữ diễn viên xuất sắc. Khiến cho mọi người biết đến cô với cái tên mỹ nhân của Tân Cương. Sau bao nhiêu năm trong giới giải trí cô đã đem về cho mình rất nhiều thành tựu. Điều đó khiến cho nhiều người phải thán phục. Đến với bài viết này của mình sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi Đồng Lệ Á là ai?