Du lịch thực tế ảo – Tương lai của ngành công nghiệp không khói

Công nghệ thực tế ảo ( Virtual Reality ) đang dần làm biến hóa nhiều khối ngành kinh tế tài chính, trong đó có ngành công nghiệp không khói là du lịch, nhờ vào công nghệ tiên tiến VR, một khái niệm trọn vẹn mới đã được định hình đó là “ Du lịch thực tế ảo ” .

Du lịch thực tế ảo là gì?

Với sự không dễ chiều ngày càng ngày càng tăng của hội đồng người du lịch, những hình ảnh, video thường thì cho đến những ấn phẩm 360 tân tiến vẫn chưa thoải mãn được nhu yếu muốn khám phá và thưởng thức chân thực nhất khu vực du lịch thăm quan mọi lúc, mọi nơi .

Du lịch thực tế ảo ra đời dựa trên nền tảng công nghệ không gian 3D số hóa hiện đại, là một kết quả tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách trên khắp thế giới.

Bước đầu của du lịch thực tế ảo đó chính là việc làm số hóa khoảng trống thực, trải qua những thiết bị chuyên sử dụng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể scan tổng thể những khoảng trống từ khu du lịch, kho lưu trữ bảo tàng, khách sạn, resort, điểm đi dạo vui chơi, … Với độ đúng mực của tổng thể vật thể, thiên nhiên và môi trường tích lũy được lên đến 100 % so với khoảng trống thực tế ( sai số 1 % ) .
Sau khi triển khai bước số hóa, tài liệu tích lũy sẽ được giải quyết và xử lý và đưa lên môi trường tự nhiên 3D thực tế ảo. Người du lịch từ khắp nơi trên quốc tế từ đây hoàn toàn có thể thưởng thức khoảng trống được số hóa bằng thiết bị 3D sôi động như kính VR, hoặc màn hình hiển thị hiển thị 2D thường thì như điện thoại cảm ứng, máy tính, ipad, …

Du lịch thực tế ảo có gì nổi bật so với du lịch truyền thống?

Trước đây so với ngành du lịch truyền thống cuội nguồn, phần đông hành khách sẽ tiếp cận và khám phá khu vực du lịch trải qua những hình ảnh và video có trên Internet. Đối với hội đồng những người tiếp tục đi du lịch, họ sẽ trở nên mưu trí và khó chiều chuộng hơn, họ không chỉ quan sát hình ảnh và video mà còn chăm sóc đến những KOLs ( người có sức hướng ), những cá thể đi trước đã san sẻ, review về nơi mà họ muốn đến .
Tuy nhiên, những hoạt động giải trí review cũng đang ngày một được điều hướng theo chiều tích cực. Chính thế cho nên, giữa hàng sa số những khu vực du lịch, hành khách trở nên phân tâm và khó lựa chọn, họ mở màn Open mong ước được thưởng thức chân thực nhất về khu vực du lịch thăm quan trước khi chọn đến trực tiếp, hay thậm chí còn Open khuynh hướng du lịch tại nhà với ngân sách rẻ hơn, tránh được những rủi ro đáng tiếc và kỳ vọng không đạt được .

Với du lịch thực tế ảo, công nghệ tiên tiến 3D sinh ra đúng lúc xử lý những nhu yếu của hành khách khắp nơi trên thới giới. Nếu bạn muốn du lịch tiết kiệm ngân sách và chi phí tại nhà, chỉ cần đeo thiết bị VR, mang headphone cùng vài thao tác đơn thuần, bạn sẽ trọn vẹn đứng tại khoảng trống nơi mà bạn muốn đến, chuyển dời từng bước, quan sát toàn vẹn xung quanh, và tương tác với những vật phẩm .
Còn nếu bạn mong ước tìm hiểu thêm trước khu vực nơi đến, chỉ cần những thiết bị thường thì như điện thoại thông minh, máy tính, ipad, … Bạn hoàn toàn có thể quan sát được hàng loạt khoảng trống được số hóa. Độ chân thực của công nghệ tiên tiến giúp bạn trọn vẹn tin cậy vào khu vực mà bạn sắp đến thăm quan, từ đó giúp bạn thuận tiện ra quyết định hành động, lựa chọn đúng đắn nơi đến tương thích với sở trường thích nghi .

Cơ hội thúc đẩy ngành du lịch của các doanh nghiệp

Du lịch thực tế ảo được hội đồng người du lịch biết đến với nhiều quan điểm trái chiều, một số ít cho rằng du lịch thực tế vẫn mê hoặc hơn, cảm hứng hơn ; một số ít khác lại ủng hộ việc du lịch thực tế ảo bởi sự tiện nghi, ngân sách thấp hơn, và tránh được những rủi ro đáng tiếc. Tuy nhiên, thực tế mà nói du lịch thực tế ảo xét về mặt nào cũng sẽ đem đến quyền lợi cho những doanh nghiệp kinh doanh thương mại trong ngành du lịch .

Đối với hội đồng hành khách đang có mong ước du lịch tại nhà, việc số hóa khoảng trống, khu vực thăm quan sẽ cung ứng năng lượng cạnh tranh đối đầu cho những doanh nghiệp trong việc sớm tiếp cận những đối tượng người dùng này. Ngược lại, so với những hành khách thích được thưởng thức trực tiếp hơn, họ cũng sẽ thú vị khi được tiếp xúc và thưởng thức với khoảng trống 3D của điểm đến trước khi ra quyết định hành động, chắc như đinh khoảng trống 3D sẽ lôi cuốn họ hơn so với hình ảnh, video thường thì .

Như vậy, có thể nói du lịch thực tế ảo là một trong các giải pháp quảng hình ảnh du lịch, một cơ hội thúc đẩy ngành du lịch, hay thậm chí trong tương lai có thể là một xu hướng của ngành công nghiệp không khói này. Do đó, mặc dù vẫn có những thử thách nhất định, nhưng việc tiên phong sử dụng công nghệ mới này có thể đem đến những triển vọng bất ngờ cho các đơn vị kinh doanh du lịch.

LIÊN HỆ HỢP TÁC CÙNG VR360:
– VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
– Fb: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour
– Hotline: 0935 690 369
– Email: [email protected]
– Địa chỉ: 18 Nại Hưng 2, Sơn Trà, Đà Nẵng – 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Source: https://leading10.vn
Category: Góc Nhìn