Dự đoán 5 xu hướng làm rung chuyển thế giới năm 2022


Thanh Hà   –  
Thứ bảy, 01/01/2022 15 : 00 ( GMT + 7 )

Công nghệ, y tế, tiền tệ, phương tiện giao thông… đang thay đổi rất nhanh và CNET đã đưa ra 5 dự báo xu hướng đáng chú ý của những lĩnh vực này trong năm 2022.

Dự đoán 5 xu hướng làm rung chuyển thế giới năm 2022
CNET đã đưa ra dự báo về 5 xu hướng đáng chú ý cho năm mới 2022. Ảnh: AFP

1. Đại dịch và tương lai của y tế

Năm 2022 có phải là năm COVID-19 chuyển từ một đại dịch sang dịch bệnh đặc hữu không ? Tất nhiên, đó là điều mà toàn bộ tất cả chúng ta đều kỳ vọng, nhưng mọi thứ sẽ không trở lại như trước đại dịch, CNET dự báo. Chăm sóc sức khỏe thể chất cũng sẽ có nhiều đổi khác hậu đại dịch, trong đó có khám sức khỏe thể chất từ xa. Vaccine COVID-19 cũng sẽ làm đổi khác cách tạo ra những loại vaccine cũng như những liệu pháp điều trị tiềm năng khác .

2. Hybrid work và khủng hoảng bỏ việc hàng loạt “The Great Resignation”

Trong đại dịch COVID-19, việc làm là một trong những hoạt động giải trí bị gián đoạn nhiều nhất. Khi quy trình phục sinh đang diễn ra, việc trở lại văn phòng như thông thường vẫn chưa được nối lại. Thay vào đó, hybrid work hay quy mô thao tác hỗn hợp cho phép nhân viên cấp dưới vừa thao tác tại nhà và lên văn phòng vào 1 số ít ngày nhất định vẫn liên tục được tiến hành ở nhiều nơi .Tiếp tục là xu hướng đáng chú ý trong năm 2022. Ảnh: AFP Hybrid work tiếp tục là xu hướng đáng chú ý trong năm 2022. Ảnh: AFPNgoài hybrid work, xu thế lớn có năng lực liên tục tăng trong năm 2022 là ” The Great Resignation ” – làn sóng ồ ạt nghỉ việc. Làn sóng nghỉ việc này diễn ra trong năm 2021 khi nền kinh tế tài chính dần Open trở lại, đặc biệt quan trọng là trong ngành công nghệ tiên tiến và y tế. Trọng tâm của khuynh hướng này có tương quan đến mong ước cân đối đời sống của người lao động .

3. Tiền ảo, lạm phát và những vấn đề tài chính khác

Tiền và tài chính cá nhân cũng vẫn đang trong giai đoạn chuyển đổi. Vào tháng 11.2021, lạm phát đạt mức cao nhất kể từ năm 1982 là 6,8%. Lạm phát bất động sản và ô tô sẽ được theo dõi chặt chẽ trong năm 2022, sau những con số đáng chú ý trong năm 2021. 

Tiền ảo đã và đang phá vỡ những mức kỷ lục mới, lôi cuốn nhiều sự chăm sóc hơn. Ứng dụng trao đổi tiền ảo Coinbase đã vượt qua TikTok và YouTube để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong App Store của Apple một vài lần trong năm 2021. Trong năm qua, 1 số ít nơi, những chính trị gia, vận động viên và những người khác mở màn nhận tiền lương bằng Bitcoin .

4. Vũ trụ, đi lại và Internet thế hệ mới

Một trong những diễn biến đáng quan tâm nhất của năm 2022 được dự báo là cuộc chạy đua thiên hà mới. Trung Quốc và Nga đang hợp tác kiến thiết xây dựng cơ sở điều tra và nghiên cứu trên Mặt trăng trong tương lai cũng như hạ cánh một robot lên một tiểu hành tinh. Trong khi đó, NASA công bố 10 phi hành gia triển khai thiên chức Mặt trăng trong tương lai .Các công ty thiên hà tư nhân SpaceX, Blue Origin và Virgin Galactic đều đã đưa những phi hành gia dân sự vào ngoài hành tinh trong năm 2021, với những cam kết đáng quan tâm về tương lai của du lịch ngoài hành tinh. Tham vọng này sẽ lớn hơn trong năm 2022. Đây cũng là là năm SpaceX có kế hoạch đưa tên lửa tái sử dụng và tàu thiên hà Starship bay vào quỹ đạo .Trong khi đó, StarLink của SpaceX, Blue Origin và Dự án Kuiper của Amazon sẽ phóng hàng nghìn vệ tinh quỹ đạo thấp vào bầu khí quyển Trái đất trong năm 2022. Sứ mệnh mang Internet băng thông rộng nhanh, không thay đổi với mức giá hài hòa và hợp lý đến mọi nơi trên hành tinh là một bước tiến đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, mặt trái của hoạt động giải trí này là hàng tấn rác thiên hà có rủi ro tiềm ẩn làm vỡ kính thiên văn, va chạm tàu thiên hà …

5. Xe điện 

Xe điện đang sẵn sàng chuẩn bị cho một năm tăng trưởng mạnh 2022 sau những thành công xuất sắc của năm 2021, trong đó Tesla Model 3 trở thành phương tiện đi lại cháy khách nhất ở Châu Âu vào tháng 9. Đến năm 2035, Mỹ sẽ ngừng những phương tiện đi lại chạy bằng khí đốt trong khi Anh có hành động tựa như với tiềm năng là năm 2030. Nhiều vương quốc trên toàn thế giới đã lấy mốc năm 2040 để chấm hết dùng phương tiện đi lại chạy bằng nguyên vật liệu hóa thạch .Bên trong xe Tesla Model 3 tại một cửa hàng Tesla. Ảnh: AFPBên trong xe Tesla Model 3 tại một cửa hàng Tesla. Ảnh: AFPCEO Tesla dự đoán mẫu SUV cỡ nhỏ Tesla Model Y sẽ trở thành phương tiện đi lại hút khách nhất trên toàn thế giới về lệch giá vào năm 2022 – vượt mặt Ford F-150 và Toyota Corolla .Nhưng câu truyện xe điện lớn nhất năm 2022 hoàn toàn có thể là sự quy đổi trong nghành nghề dịch vụ xe tải, với Chevy Silverado EV, Ford F-150 Lightning, Tesla Cybertruck và Rivian R1T trở thành điểm trung tâm.

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading