Đây là 5 xu hướng công nghệ được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2021

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Vài tháng nữa là kết thúc năm 2020 đầy biến động, sau đây là 5 xu hướng công nghệ được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2021

Trần Đắc Quang Minh

16/09/20

1 bình luận

5 xu hướng công nghệ được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2021Ảnh : The Tech Learn

Sự phát triển của công nghệ đã kéo theo nhiều thay đổi trong đời sống cũng như thói quen của người dùng, từ cách chúng ta làm việc cho đến gặp gỡ, giao tiếp hằng ngày.

Vậy khuynh hướng tăng trưởng của tương lai sẽ tập trung chuyên sâu vào gì ? Sau đây là list 5 công nghệ được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2021 .

1. Trí tuệ nhân tạo AI

AI Trí tuệ tự tạo được dự đoán sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong những năm tớiKhông còn hoài nghi gì nữa, khi nói AI ( viết tắt của Artificial intelligence : Trí tuệ tự tạo ) là khuynh hướng công nghệ lớn nhất lúc bấy giờ. Trí tuệ tự tạo có sức tác động ảnh hưởng vô cùng to lớn đến đời sống của tất cả chúng ta .Trong y tế, AI hoàn toàn có thể trợ giúp những bác sĩ bằng cách phân phối tài liệu những loại dịch bệnh từ đó góp thêm phần thôi thúc sự sinh ra vắc-xin đặc trị nhanh gọn hơn .Trong kinh doanh thương mại, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng trí tuệ tự tạo để nghiên cứu và phân tích hành vi người mua ( ví dụ người mua thường mua mẫu sản phẩm nào, họ sẽ shopping vào dịp nào nhất … ). Nhờ đó công ty hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh thương mại để tương thích hơn với người dùng, qua đó doanh thu công ty cũng được tăng cao .Trợ lý GoogleAI có tác động ảnh hưởng vô cùng to lớn trong đời sống hàng ngàyHay đơn thuần hơn, trong đời sống hàng ngày tất cả chúng ta thường nhờ sự trợ giúp từ trợ lý ảo Google qua những câu hỏi thời tiết đơn thuần, những lần trò truyện vui tươi. Có thể bạn sẽ thấy khó tin nhưng những ứng dụng kể trên đều được triển khai trọn vẹn bởi AI.AI sẽ học hỏi trải qua tài liệu mà người dùng phân phối cho chúng. Càng sử dụng lâu, AI càng mưu trí ( vì có nhiều tài liệu người dùng hơn ). Trong năm 2021 sắp tới, trí tuệ tự tạo được dự đoán sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn, hoàn thành xong hơn khi nào hết .

2. Công nghệ tự động hóa bằng robot, xe không người lái sẽ phát triển mạnh   

RobotNgành tự động hóa sẽ có bước tiến dài với công nghệ robot văn minhBan đầu, không ai nghĩ đến việc công nghệ tự động hóa ( hầu hết do robot tiếp đón ) sẽ tăng trưởng nhanh gọn như ngày ngày hôm nay. Tuy nhiên trong những trường hợp giật mình như Covid-19, khi mà con người hạn chế gặp mặt nhau thì người ta mới thấy hướng đi này là đúng đắn .Tiềm năng của công nghệ này là vô cùng to lớn. Trong tương lai, robot sẽ thay thế sửa chữa con người thao tác ở những thiên nhiên và môi trường khắc nghiệt, ô nhiễm ( như thiên nhiên và môi trường nhiều hóa chất, có dịch bệnh ). Thật là thuận tiện phải không nào ?XeCông nghệ xe không người lái cũng là nghành nghề dịch vụ được mọi người chăm sóc khá nhiềuNgoài ra, tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể ứng dụng nghành nghề dịch vụ này này vào những mảng như phương tiện đi lại giao thông vận tải không người lái. Thay vì tự lái xe hoặc nhờ vào tài xế để đưa bạn đến nơi mong ước thì công nghệ này sẽ tự động hóa xác định, tinh chỉnh và điều khiển xe để đưa người dùng đến vị trí setup sẵn. Mình nhìn nhận đây sẽ là nghành tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong tương lai .

3. Bùng nổ các dịch vụ trên nền tảng Cloud

Trong những năm gần đây, kế hoạch chuyển mọi thứ ( từ game, phim ảnh, nhạc … ) sang hình thức trực tuyến, sử dụng nền tảng Cloud đang là xu thế chung. Rất nhiều ông lớn tên tuổi đã góp vốn đầu tư vào công nghệ này, hoàn toàn có thể kể đến như Google, Microsoft và Amazon .Google StadiaGoogle Stadia là dịch vụ chơi game trực tuyến trên sever của hãng thay thế sửa chữa hình thức setup truyền thống cuội nguồn

Ngắn gọn mà nói, dịch vụ Cloud là mô hình cấp phép quyền sử dụng phần mềm chạy trên máy chủ của nhà cung cấp, sau đó truyền trực tiếp lên máy người dùng thông qua mạng internet. Khách hàng không phải tốn công cài đặt trên laptop, PC của mình như cách truyền thống.

Cách làm này có quyền lợi khi người dùng sẽ không cần phải chú trọng tăng cấp phần cứng can đảm và mạnh mẽ để chạy nhiều ứng dụng như trước nữa ( điều duy nhất bạn cần là một đường truyền internet không thay đổi mà thôi ). Các ứng dụng dịch vụ cũng dễ setup, dễ update hơn so với cách làm truyền thống lịch sử vì hãng đã lo mọi quy trình đó giúp bạn rồi .

4. Mạng 5G giúp mở ra nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

5G Sau mạng 4G, tất cả chúng ta đã có người tiếp sau xứng tầmChúng ta đã từng bán tán rất nhiều về mạng 3G, trầm trồ thật lâu vì mạng 4G và giờ đây mọi người chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón cơn ” địa chấn ” từ mạng 5G. Với những nâng cấp cải tiến về vận tốc cao, độ phủ sóng rộng so với người nhiệm kỳ trước đó, đây hứa hẹn sẽ là một trong những công nghệ hot nhất trong tương lai .Hãy tưởng tượng đến những ứng dụng đầy hứa hẹn của 5G : Bạn hoàn toàn có thể tải hàng chục bộ phim 4K chỉ trong thời hạn chưa đầy 20 giây, update vô số ứng dụng trong nháy mắt … Thật tuyệt vời phải không nào ? Khi mạng 5G không thay đổi hơn, đây hứa hẹn sẽ là tính năng mà người người nhà nhà đều mong ước xuất hiện trên smartphone, tablet của mình .

5. Từ công nghệ thực tế ảo tăng cường AR cho đến thực tế ảo mở rộng XR

VR vs ARAR và VR có sự độc lạ nhất định. Nguồn : Cable MattersCó thể lý giải như sau, VR ( viết tắt của Virtual Reality : Thực tế ảo ) được vận dụng khi bạn để một thiết bị dạng kính lên mắt và thưởng thức những hình ảnh chân thực sôi độngTrong khi AR ( viết tắt của Augmented Reality : Thực tế ảo tăng cường ) có thực chất là hình ảnh trong trong thực tiễn hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên những hình ảnh này được tăng cường hoặc bổ trợ thêm những thông tin ảo. Nó giúp những hình ảnh ngay trước mắt trở nên đa dạng và phong phú hơn .Có thể coi VR là quốc tế trọn vẹn ảo được tạo ra bởi máy tính, còn AR là quốc tế thực được tăng cường thêm những hình ảnh hoặc những thông tin ảo bổ trợ .Tony starkCông nghệ thực tiễn ảo trong tương lai sẽ tứng bước được triển khai xongMột công nghệ cũng mê hoặc không kém là XR ( Công nghệ thực tiễn ảo lan rộng ra ) được dự đoán sẽ bùng nổ trong vài năm tới. Về thực chất, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xem XR là bản tổng hợp giữa 2 công nghệ AR và VR kèm theo một vài yếu tố khác nữa .Khi công nghệ này hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể tương tác với thiên nhiên và môi trường phối hợp giữa hiện thực và ảo ảnh hệt như những bộ phim viễn tưởng vậy. Dĩ nhiên đó sẽ là chuyện của tương lai, còn giờ đây những nhà nghiên cứu vẫn đang hoàn thành xong xu thế công nghệ đầy tiềm năng này .Trên đây là bài viết dự đoán 5 xu thế công nghệ sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong năm 2021. Bạn yêu dấu nhất công nghệ nào nhất ? Để lại quan điểm tại mục phản hồi bên dưới nhé .Nguồn : ForbesXem thêm : Cùng nhìn lại chiếc điện thoại thông minh nắp gập tiên phong và cách loại sản phẩm này tác động ảnh hưởng đến smartphone thời nay

Biên tập bởi Trần Thanh Nam

Không hài lòng bài viết

6.330 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading