Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền


AN AN   –  
Thứ bảy, 03/09/2022 17 : 42 ( GMT + 7 )

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 3.9.2022 – 13.9.2022) ở các khu vực trên cả nước.

Hình thế thời tiết đáng chú ý hiện tại

Do chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ nên khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; khu vực Trung Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với trường gió tây nam hoạt động yếu đến trung bình nên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Về hình thế thời tiết hiện tại, rãnh áp thấp mờ có trục đi qua khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ. Trường gió tây nam ở phía nam có cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút chậm ra phía đông. Hội tụ gió lên đến 5000 m hình thành trên khu vực Bắc Bộ .

Dự báo hình thế thời tiết ngày 3 và 4.9

Miền Bắc chịu ảnh hưởng tác động của rãnh áp thấp nghiên cứu và phân tích trên từ ngày 4.9 có khuynh hướng di dời chậm xuống phía nam và hoạt động giải trí mạnh dần lên. Từ đêm 3.9 đến ngày 4.9, quy tụ gió lên đến 5000 m duy trì trên khu vực Bắc Bộ ; áp ít biến hóa ; nhiệt độ tăng dần. Miền Nam chịu ảnh hưởng tác động của rìa phía Nam mạng lưới hệ thống thời tiết nghiên cứu và phân tích trên phối hợp với gió mùa tây nam có khuynh hướng hoạt động giải trí mạnh dần lên ; áp ít biến hóa, nhiệt độ ít đổi khác sau tăng .

Khu vực Bắc Bộ cục bộ có mưa to (tập trung ở vùng núi). Từ ngày 4.9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi ; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ chiều tối 4 – 5.9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to ( tập trung chuyên sâu vào chiều tối và tối ) .Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có năng lực xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh .

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 5.9 đến ngày 13.9

Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực bắc Trung Bộ, sau liên tục di dời dần xuống phía nam. Gió mùa tây nam hoạt động giải trí với cường độ trung bình đến mạnh .

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, khoảng từ ngày 6.9 hoạt động mạnh dần lên và lấn dần về phía tây. Nhiễu động gió đông trên cao hình thành trên khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ từ khoảng ngày 7 – 10.9.

Khu vực Bắc Bộ từ đêm 7 – 11.9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to .Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ đêm 7 – 11.9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to .Khu vực từ Thành Phố Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 5 – 8.9, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 9 – 11.9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có năng lực xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading