Tại Sao Doraemon Không Ở Cùng Nobita Trong Tương Lai, Please Wait

Đã có rất nhiều ý tưởng được đưa ra về cái kết cuối cùng của bộ truyện tranh Doraemon. Nhưng đây chính là cái kết lý tưởng, làm đẹp lòng fan hâm mộ nhất.

Bạn đang xem : Tại sao doraemon không ở cùng nobita trong tương lai

Sự chia ly giữa Doraemon và Nobita là điều khó tránh khỏi, nhưng cái kết sau đây đã giải quyết điều đó hết sức hợp lý vàđầyphần nhân văn.

Đối với những bạn trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X, không ai không biết đến tình bạn đẹp đẽ giữa chú mèo máy Doraemon và cậu nhóc Nobita trong bộ truyện tranh cùng tên. Qua nét vẽ mộc mạc cùng những câu chuyện bay bổng về bảo bối thần kỳ, bộ đôitác giảFujiko Fujio (gồmFujiko F. FujiovàFujiko Fujio A) đã vẽ nên thế giới đầymơ mộng, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơncho những cô – cậu bé lúc đó.

*Thế nhưng cho đến nay, Doraemon vẫn khiến nhiều người do dự đặt câu hỏi : Liệu có cái kết ở đầu cuối cho truyện hay không ? Thực tế, bộ đôi tác giả Fujiko – Fujio tan rã năm 1987, do đó cả hai vẫn chưa cùng bàn luận cái kết chính thức cho truyện. Thêm nữa, Fujiko F. mất vào năm 1996 nêncũngchưa có quyết địnhnào về kết thúc của bộ truyện .* Bộ đôi tác giảFujiko – FujioTrong vô số những đoạn kết được người hâm mộ, những họa sỹ manga nghiệp dư và cả nhà xuất bản đưa ra, mỗi cái kết đều có ưu, điểm yếu kém riêng, khó làm chiều lòng số đông người hâm mộ. Thế nhưng, cái kết do họa sỹ mangacó bút danhTajimaT. Yasue ( 田嶋 ・ T ・ 安恵 ) được bầu chọn là cái kết hay, có ý nghĩa và hợp logic nhất. Fanpage Mọt Truyện cũng có những nghiên cứu và phân tích cũng như nhận xét rất kỹ về đoạn kết này .*Theo đó, vào một ngày nọ, Doraemon bị hết pin và ngưng hoạt động giải trí. Nobita dùng Tivi xuyên thời hạn liên lạc Dorami, em gái của Doraemon. Dorami nói rằng nếu thay pin như thường thì thì Doraemon sẽ mất hết kí ức về Nobita. Ngoài ra, đội tuần tra thời hạn không được cho phép cô bé quay về quá khứ giúp anh mình nữa .Giờ đây Nobita đứng trước 2 lựa chọn : Hoặc tự mình sửa chữa thay thế bộ pin bên trong chú mèo máy bất động, mà việc này hoàn toàn có thể dẫn đến Doraemonbị thiết lập lại từ đầu và mất trọn vẹn trí nhớ, hoặc cậu phải chờ tân tiến khoa học đểphục hồi lại Doraemon một ngày nào đó trong tương lai .*Doraemon bị hết pin dù Nobita có lây gọi bằng mọi cách**Nobita phải đứng trước hai sự lựa chọn để sữa chửa DoraemonVà Nobita đã chọn cách thứ 2, nhưng cậu không ngồi yên chờ đón mà lao vào học tập để tự tạo ra phép màu. Chính nguồn động lực lớn lao đã thức tỉnh tiềm năng của Nobita, biến cậu trở thành nhà khoa học số 1 lúc đó .**Đoạn độc thoại khi Nobita trò chuyện cùng Doraemon lúc này đã mất trọn vẹn ý thức khiến không ít fan rơi nước mắt*Ngay sau đó, Nobita laovào học tập, tìm tòi, kỳ vọng hoàn toàn có thể tìm ra được phép màu sửa chữa thay thế DoraemonNói đến đây, một số ít ” mọt ” Doraemon hoàn toàn có thể sẽ ngay lập tức phản biện lại bằng những điểm không bình thường xuyên suốt bộ truyện :1. Tại sao có công an tuần tra thiên hà nhưng Nobita và Doraemon từ trước đến nay vẫnđi phiêu lưu xuyên thời hạn thì tự do ?

2. Con cháu Nobita trong tương lai tự nhận nghèo khó mà còn gửi Doraemon cho Nobita. Vậy con cháu Suneo (Xê Kô) sao không gửi mèo máy xịn cho ông tổ?

3. Tại sao Doraemon, một con rô bốt lỗi (xem tập Doraemon ra đời) lại có những bảo bối thần kỳ như Tủ điện thoại yêu cầu, Lịch quy định nắng mưa…Xem thêm : Tại Sao Không Inbox Được Cho Người Lạ, Lí Do Không Nhận Được Tin Nhắn Trên Facebook

Những câu hỏi này đều đượcgiải thích bằng thuật ngữ ” biến dị thời hạn ” trong đoạn kết : Việc Doraemon đến quá khứ từ lúc khởi đầu câu truyện đến chương kết thúc fanmade là để gây ra biến dị thời hạn lên Nobita. Nói cách khác, đây là cách thức tỉnh tiềm năng của Nobita – cậu bé được cả quốc tế gửi gắm mơ ước vàtương lai trải qua thử thách .Theo truyện, Doraemon sinh ra vào năm 2112. Còn Nobita sinh ra vào năm 1963 ( vì khi Doraemon Open lần đầu là năm 1973, và Nobita khi đó 10 tuổi ), Theo chap truyện fanmade, Nobita sửa xong Doraemon khi râu ria xồm xoàm, tầm 50 tuổi. Vậy là vào năm 2023, Nobita đã thay thế sửa chữa được Doraemon, một loại sản phẩm sinh ra sau đó … 99 năm !Nói như một câu thoại củaDekisugi trong tập trung fanmade này : ” Điều tối mật phải được đặt trên mọi thứ đã được thông tin từ Tương Lai : Mọi can thiệp vào người đó phải bị cấm ngặt ! ” Vậylà đã rõ ! Việc Doraemon quay về quá khứ giúp sức Nobita không phải là chủ ý của con cháu dòng họ Nobi, mà chính là thiên chức nhằm mục đích tạo ra ” biến dị thời hạn ” .Chính vì thế, việc Nobita du hành vượt thời hạn trong suốt những tập trước không hề bị cấm, mà ngược lại còn có đội tuần tra theo sát để bảo vệ cậuđi theo đúng dòng lịch sử dân tộc đã được đặt ra .*” Điều tối mật phải được đặt trên mọi thứ đã được thông tin từ Tương Lai : Mọi can thiệp vào người đó phải bị cấm ngặt ! “Đến đây, lại có một câu hỏi khác lớn lao hơn được đặt ra : Tại sao thiên chức lại lựa chọn Nobita – một cậu nhóc hậu đậu, yếu ớt, nhà nghèo … mà không chọnDekisugi ( Đê Khi ) mưu trí, Jaina ( Chaien ) khỏe mạnh haySuneo ( Xê Kô ) giàu sang để mọi chuyện hoàn toàn có thể diễn ra thuận tiện, suôn sẻ hơn ?*Câu vấn đáp đơn thuần nhưng vô cùng ý nghĩa : Nobita là một đứa trẻ thông thường nhưng cũng rất đặc biệt quan trọng. Chú bé Nobita chính là hiện thân của một ” loser ” mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện ở bất kỳ môi trường tự nhiên nào : không tài năng, không lôi cuốn, không phong phú và cũng không có nhiều tài lẻ .Cậu bé dễ bị lu mờ bởi những thứ giá trị hào nhoáng mà xã hội ngày này thuận tiện tôn vinh. Nhưng, cũng chính cậu bé Nobita yếu ớt ấy, sẵn sàng chuẩn bị đứng lên chống lạiJaina để bảo vệ quan điểm của mình, dùng hết sự chân thành ngây ngô của mình chinh phục Xuka .Và vẫn là cậu bé yếu ớt ấy, khi được Doraemon giao trách nhiệm nuôi thú, cậu đã phát minh sáng tạo ra Rồng, Thiên Mã, Điểu Sư ; hay với kĩ năng bắn súng tưởng chừng vô dụng trong thời bình, lại là thứ để cậu hạ gục trùm trinh sát quốc tế, giải cứu hành tinh tím …Những phẩm chất, kĩ năng đáng quý ấy thật sự bật lên sau khi cậu gặp được Doraemon – một chú mèo máy sở hữu biết cao bảo vật thần kỳ và cũng là người bạn tri kỷ của Nobita .*Doraemon là chú mèo máy giúp Nobita bật lên được những phẩm chất của mình

Đoạn kết fanmade này thực sự kế thừa tính nhân văn mà tác giảFujiko Fujio đã đặt ra: Mỗi đứa trẻ đều có trong mình những điều đặc biệt; và chúng cần được yêu thương, che chở, chắp cánh cho trí tưởng tượng để tạo nên những điều phi thường;thay vì bị hắt hủi, coi thường hay bắt nạt!

**

Bao nhiêu năm gặp lại, nhà khoa học Nobita U50 khi đó với Doraemon vẫn mãi là cậu nhóc tiểu học hậu đậu hôm nào

Đoạn kết này đượcTajima đưa lên Internet năm 1998, năm 2005, anh chuyển nó thành manga và đã nhận được phần đông sự đảm nhiệm của fan hâm mộ khibán được tới trên 13.000 bản với giá 500 yên mỗi bản. Với nét vẽ không quá khác là bao sovới bản Doraemon ” thật “, cộng thêm tính nhân văn thâm thúy, đoạn kết này đã được bầu chọn là đoạn kết hay và làm thỏa mãn nhu cầu fan nhất từ đó đến nay .

Còn bạn, bạn nghĩ sao về đoạn kết này? Comment và chia sẻ cùng kinhdientamquoc.vnNews nhé!

Bài viết có tìm hiểu thêm fanpageMọt Truyện, ảnh kết truyện lấy từ kejut.com/doraemon1 – dịchYoutaMoutechi

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading