Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Nghệ An năm 2022

Sáng nay (08/06/2021), thí sinh thi vào lớp 10 tại Nghệ An đã hoàn thành bài thi cuối cùng với môn Toán. HOCMAI đã cập nhật đáp án đề thi này. Các bạn 2k7 xem ngay nhé!

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 – 2022 môn Toán của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An

Theo tổ trình độ tại Hệ thống Giáo dục đào tạo HOCMAI, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán của Sở Giáo dục đào tạo và giảng dạy Nghệ An năm học 2022 – 2023 giữ nguyên cấu trúc quen thuộc với 5 bài toán lớn và nặng về nhìn nhận kiến thức và kỹ năng. Mỗi bài gồm nhiều ý nhỏ với cấu trúc điểm không thay đổi và được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó .

Đề thi không có tính mới lạ so với các năm trước ngoài yếu tố lồng ghép linh vật của kì SEA Games 31 (thú sao la) trong bài toán thực tế.

Về phạm vi kiến thức và độ khó:

Đề thi năm 2022 có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi năm 2021. Nội dung những câu hỏi nằm trọn vẹn trong chương trình lớp 9 với những dạng bài quen thuộc. Tỉ trọng giữa phần Đại số và Hình học vẫn là 7/3. Trong đó, câu hỏi về giải phương trình chứa căn thức ( câu 5 ) và chứng tỏ ba điểm thẳng hàng ( ý c của câu 4 ) là câu khó, mang đặc thù phân loại thí sinh. Nhận định đơn cử về từng câu hỏi trong đề như sau :

  • Câu 1:Đề thi vẫn gồm những ý quen thuộc tương tự như đề thi năm 2021 ( có sự đổi khác về vị trí những ý trong câu hỏi ) như : tính giá trị biểu thức không chứa căn, rút gọn biểu thức căn chứa biến, xác lập những yếu tố của đường thẳng ( thông số a, b ) từ những dữ kiện cho trước .
  • Câu 2:Đề thi vẫn gồm có hai dạng bài quen thuộc là giải phương trình bậc hai và ứng dụng của hệ thức Vi-et. Tương tự như đề thi năm 2021, với ý b, việc đổi khác biểu thức T để vận dụng định lí Vi-et hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho thí sinh vì hoàn toàn có thể không tìm được phương hướng đổi khác dẫn đến chưa tối ưu thời hạn làm bài .
  • Câu 3: Vấn đề được đưa ra trong bài toán khá mê hoặc bởi nó gắn liền với hình ảnh thú sao la – linh vật của kỳ SEA Games 31 mang thông điệp về bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ động vật hoang dã hoang dã quý và hiếm. Vấn đề toán học đằng sau câu truyện không khó để tìm ra như đề thi của năm 2021. Đây là dạng giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình và cách xác lập phương trình, hệ phương trình không mang tính đánh đố học viên .
  • Câu 4:

    Cách hỏi của ý a và b tương tự đề thi các năm trước, đều liên quan đến tứ giác nội tiếp và chứng minh đẳng thức. Ý c liên quan đến kiến thức về tiếp tuyến và cát tuyến. Và đây vẫn là câu hỏi khó, dùng để phân loại thí sinh.

  • Câu 5: Đây là bài toán vẫn theo quy mô của những năm gần đây, tức là giải phương trình chứa căn. Câu hỏi này yên cầu học viên vận dụng cao những kiến thức và kỹ năng về đại số mới hoàn toàn có thể hoàn thành xong được .

Nhìn chung, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An năm học 2022-2023 vẫn có cấu trúc tương tự đề thi của các năm gần đây. Đây là một yếu tố thuận lơi cho việc ôn thi vào 10 môn Toán của các thí sinh tham gia thi năm sau. Các bạn học sinh có thể ôn thi theo dạng bài; rèn luyện kĩ năng trình bày cũng như tối ưu hóa thời gian làm bài.

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 – 2022 môn Toán của tỉnh Nghệ An

Livestream giải chi tiết đề thi vào 10 môn Toán tỉnh Nghệ An năm 2022 – Thầy Hồng Trí Quang

Như vậy, học viên lớp 9 tại Nghệ An đã triển khai xong bài thi ở đầu cuối trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Chúc mừng những em đã hoàn thành xong kỳ thi và kỳ vọng những sĩ tử của tất cả chúng ta sẽ chinh phục được ngôi trường trung học phổ thông mơ ước .

>>> Xem thêm<<<

Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán

Đáp án đề thi tuyển sinh vào 10 môn Ngữ văn năm 2022 tỉnh Nghệ An

Đáp án đề thi tuyển sinh vào 10 môn Tiếng Anh năm 2022 tỉnh Nghệ An

HOCMAI HƯỚNG DẪN GIẢI VÀ NHẬN ĐỊNH ĐỀ THI VÀO 10 NĂM 2022

Đồng hành cùng quý cha mẹ, học viên trong mùa tuyển sinh năm 2022, HOCMAI tổ chức triển khai hướng dẫn giải đề và nhận định đề thi vào lớp 10 năm 2022 cho những tỉnh, thành phố :

  • Hướng dẫn giải và nhận định đề ngay sau khi đề thi được chính thức công bố.
  • Phân tích chi tiết, đánh giá độ khó của đề thi và mức phổ điểm học sinh có thể đạt được.
  • Livestream chữa đề chi tiết cùng các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong luyện và chấm thi vào 10.

Đón xem trên Fanpage Hocmai. vn trung học cơ sở và kênh Youtube HOCMAI trung học cơ sở .

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading