Danh sách 10 kỷ lục Latvia tốt nhất hiện nay

Đất nước Latvia theo ghi nhận là nằm ở phía bắc của Châu Âu, giáp với biển Baltic. Địa hình bao gồm đất rừng là chủ yếu, đây là nước đang phát triển nên cũng chú trọng đầu tư vào kinh tế cũng như giáo dục với chi phí khá cao. Tại đây cũng có một số kỷ lục nhất định, nó sẽ được thể hiện thông qua danh sách 10 kỷ lục Latvia tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây. 

Danh sách 10 kỷ lục Latvia tốt nhất hiện nay

Bởi vì yếu tố tự nhiên, địa lý,…có nét khác biệt nên đã giúp đất nước Latvia tạo ra những kỷ lục mà không quốc gia nào có thể làm được, cụ thể là 10 kỷ lục sẽ được liệt kê sau đây.

Có chiều cao vượt trội nhất

Chiều cao vượt trội của phụ nữ Latvia

Điểm ấn tượng ở đây là phụ nữ có chiều cao trung bình chạm mức cao nhất thế giới khoảng 1m70, đối với đàn ông sẽ giữ vị trí thứ tư trên thế giới. Nghĩ thôi cũng có thể thấy gen của những người ở đây đã thật sự đặc biệt ngay từ khi mới sinh ra.

Chợ Riga – Khu chợ lớn nhất ở Châu Âu

Đây được biết là một trong các chợ có quy mô lớn của Châu Âu. Nó nổi tiếng với vô số gian hàng đặt trong các tòa nhà để chứa máy bay khổng lồ do quân đội Đức bỏ lại sau khi chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra. Mỗi một gian hàng đều có thiết kế hết sức độc đáo và ấn tượng.

Bãi biển dài gần 500km

Bờ biển Baltic ở đây có độ dài khoảng 500km với bãi cát trắng, vách đá dựng đứng và mỏm sa thạch. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với cảnh sắc nơi đây hết sức thơ mộng, nó sẽ phù hợp cho những người yêu thiên nhiên, thích ngắm biển và sự yên tĩnh. Chỉ cần tưởng tượng thôi cũng đủ thấy cảnh biển ở đây vô cùng đặc sắc.

Có diện tích rừng bao phủ lãnh thổ lớn nhất

Theo nghiên cứu thì hơn một nửa lãnh thổ của đất nước này được phủ xanh bằng rừng. Người dân địa phương có thói quen hái nấm và quả  mọng, các cặp đôi còn đến đây để tìm hái dương xỉ ra hoa thần bí. Nghe thì thấy hết sức lãng mạn nhưng cơ bản không có loài thực vật giống như thế tồn tại.

Sở hữu dãy tòa nhà theo phong cách nghệ thuật mới

Dãy nhà mang tính nghệ thuật mới

Trung tâm Riga có một phòng trưng bày lớn nhất thế giới với hơn 800 căn nhà theo trường phái công nghệ mới với phong cách hết sức vui tươi. Mỗi một thiết kế đều mang hàm ý của tác giả đang thể hiện đến  mọi người.

Đất nước có số bài hát dân ca nhiều nhất thế giới

Nơi đây đã có hơn 1 triệu bài dân ca mà người Latvia thích hát nhất. Bạn sẽ có thể bắt gặp hàng ngàn người tập trung lên sân khấu vào Lễ hội ca nhạc. Những ca khúc được thể hiện luôn làm nức lòng khán giả trong và ngoài nước. Nếu có dịp bạn nên đến đây một lần để thưởng thức các bài dân ca đặc sắc này.

Thác nước Ventas Rumba – Thác rộng nhất Châu Âu

Thác nước Rumba rộng lớn và hùng vĩ

Với diện tích khá lớn đã đưa thác nước này đã giúp nó trở thành vật quý trở thành con thác rộng nhất ở Châu Âu. Nước ở đây vào mùa xuân thường rất trong, bạn có thể thấy rõ những con cá đang nhảy ghềnh vào mùa sinh sản của chúng. 

Thể thao độc đáo nhất thế giới

Bộ môn thể thao mà quốc gia này theo đuổi là khúc khôn cầu trên băng. Môn này không phải chỉ có ở đây mới có nhưng nó thật sự phát triển tại đất nước này. Đã có hàng chục người ở Latvia để theo dõi các trận đấu này, người hâm mộ luôn cuồng nhiệt với loại hình thể thao này, từ đó đưa nó vươn ra được tầm thế giới.

Nơi sinh ra họa sĩ huyền thoại

Người họa sĩ mang tên Daugavpils ông sinh ra và lớn lên tại Latvia. Tranh của ông được bán với giá khoảng 140 triệu euro, bức tranh số 6 do ông thể hiện được xem là bức tranh đắt nhất mọi thời đại. Cũng từ những bức tranh này mà thế giới đã biết được Latvia có một người họa sĩ đầy tài năng như vậy.

Thời gian ban ngày kéo dài hơn vào mùa hè ở Latvia

Khi đến mùa hè thì tại Latvia có khoảng 20 giờ ban ngày. Nếu ai từ xa đến thì sẽ thấy lạ nhưng người dân địa phương ở đây họ sẽ tận dụng đa khoảng thời gian để tổ chức tiệc nướng ngoài trời và nhìn ngắm cảnh vật của thiên nhiên. Bởi lẽ, những ngày bình thường với thời gian ban ngày ít họ chỉ lao động đến đêm là nghỉ ngơi nên không thể tận hưởng những phút giây thoải mái như thế.

Tổng kết

Bên trên là danh sách 10 kỷ lục Latvia tốt nhất hiện nay mà các bạn nên xem qua để hiểu thêm về đất nước hơi xa lạ này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức dồi dào để giúp nâng cao kiến thức địa lý của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.