Cổ Thiên Lạc Là Ai? Cùng Tìm Hiểu Về Ông Trùm Làng Giải Trí Của Hồng Kông Này

Không quá phô trương thế lực hay thậm chí là thường xuất hiện ở trong các sự kiện đình đám, Cổ Thiên Lạc giờ đây chính là ông trùm hàng đầu của làng giải trí Hồng Kông và được rất nhiều người kính nể. Vậy Cổ Thiên Lạc là ai? Hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp của nam diễn viên bậc nhất Trung Hoa này qua bài viết dưới đây nhé.

Cổ Thiên Lạc là ai? Vì sao ông lại là ông trùm của làng giải trí Trung Quốc

Tiểu sử của Cổ Thiên Lạc có gì đặc biệt

Cổ Thiên Lạc hay còn gọi là Louis Koo, sinh ngày 21 tháng 10 năm 1970. Anh còn là một nam diễn viên nổi tiếng của nền điện ảnh Hoa Ngữ. Anh từng là gương mặt rất nổi bật đồng thời là diễn viên chủ chốt của đài truyền hình trung ương TVB TV drama.

Anh từng là gương mặt rất nổi bật đồng thời là diễn viên chủ chốt của đài truyền hình trung ương TVB TV drama

Anh được đông đảo khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình Hồng Kông rất nổi tiếng như: Hồ Sơ Trinh Sát IV với vai diễn Từ Phi của anh và cả Condor Heroes 95. Chính vai diễn ấn tượng này đã mang về cho anh giải thưởng cao quý. Đó chính là giải nam diễn viên xuất sắc nhất (năm 1998). Từ đó anh đã nhận được nhiều lời mời đóng phim. Tham gia vào những bộ phim điện ảnh nổi tiếng khác.

Vào năm 2013, anh chính là người có mức cát-xê cao nhất của một nam diễn viên Hồng Kông. Anh kiếm được hơn 30 triệu đô la Mỹ cho công việc diễn xuất của mình vào năm đó.

Cổ Thiên Lạc là ai, là một diễn viên tài năng và tâm huyết với nghề

Gia nhập showbiz vào năm 1994, Cổ Thiên Lạc chỉ mất có 1 năm đã trở nên nổi tiếng nhờ vào vai diễn để đời Dương Quá ở trong Thần điêu đại hiệp (vào năm 1995) của TVB. Liên tục đến nhiều năm sau, anh vẫn khẳng định được vững chắc tên tuổi của mình qua rất nhiều vai diễn ấn tượng như Từ Phi ở phim Hồ sơ trinh sát 4, Trương Tự Lực trong phim Thử thách nghiệt ngã và đặc biệt là vai diễn Hạng Thiếu Long trong Cỗ máy thời gian.

Được xếp vào dàn sao hàng đầu của TVB. Tuy vậy mà Cổ Thiên Lạc không hề tỏ ra chảnh chọe khi lựa chọn các kịch bản mà anh vẫn siêng năng đóng phim rất đều đặn. Thậm chí, anh thậm chí còn chấp nhận nhuộm da để có thể làm mới hình tượng. Cho đến năm 2013, Cổ Thiên Lạc đã thành lập công ty Thiên Hạ Nhất. Nơi đây không chỉ tích cực trong việc sản xuất nhiều phim đặc sắc. Còn hỗ trợ vào các dự án thuần xứ Cảng thơm, góp phần vào việc phát triển nền điện ảnh Hồng Kông. Không chỉ chăm lo sự nghiệp của mình mà ông chủ Cổ còn nâng đỡ và giúp cho lớp diễn viên trẻ. Quản lý nhiều sao hạng A khác có thể đi lên.

Sự nghiệp diễn xuất của Cổ Thiên Lạc rất rực rỡ

Được xếp vào dàn sao hàng đầu của TVB, tuy vậy mà Cổ Thiên Lạc không hề tỏ ra chảnh chọe khi lựa chọn các kịch bản. Anh vẫn siêng năng đóng phim rất đều đặn

Những bộ phim điện ảnh nổi tiếng mà anh đã tham gia

 • Cực độ tội phạm (1998)
 • Quy chế giang hồ (1999)
 • Long Hổ đường cùng (1996)
 • Điềm ngôn mật ngữ (1997)
 • Lost in Time (2003)
 • Thiện Nữ U Hồn (2011)
 • Thiết tam giác (2007)
 • Bộc Khắc Vương (2009)

Những bộ phim truyền hình rất nổi tiếng mà anh đã đóng

 • Liệt hỏa hùng tâm
 • Hồ sơ trinh sát 4
 • Tân Thần điêu hiệp lữ
 • Lệnh truy nã
 • Cỗ máy thời gian (2001)

Cổ Thiên Lạc còn là một quý ông hoàn hảo

Cuộc sống của Cổ Thiên Lạc khi trở thành người của công chúng cũng không có gì đáng để chê trách. Từ nhân cách cao đẹp đến tấm lòng của anh đều là tấm gương sáng để cho các nghệ sĩ khác noi theo. Vào năm 2008, sau khi chứng kiến động đất ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Cổ Thiên Lạc đã cố gắng làm hết sức mình để có thể giúp đỡ nạn nhân. Tìm những nơi ăn học ổn định cho trẻ em.

Từ thời điểm năm 2009 đến nay, anh đã xây dựng hơn 100 trường học khắp đại lục. Không chỉ về vấn đề tiền bạc mà cả sự kiên trì của anh dành cho việc này cũng rất đáng để ngưỡng mộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được cho đến khi một số bạn bè của anh vô tình tiết lộ. Thậm chí, những đứa trẻ mà được học trong trường do Cổ Thiên Lạc xây còn nghĩ rằng một ông cụ 80 tuổi đã đứng sau hành động hết sức cao cả này.

Từ nhân cách cao đẹp đến tấm lòng của anh đều là tấm gương sáng để cho các nghệ sĩ khác noi theo

Ngoài việc xây dựng trường học, Cổ Thiên Lạc còn dùng rất nhiều cách khác nhau để có thể giúp đỡ những người kém may mắn. Và cho đến năm 2003, anh đóng vai một đầu bếp ở trong tác phẩm tuyên truyền chống AIDS mang tên Love in the sun. Tháng 8 cùng năm đó, Đài Loan đã hứng chịu thảm họa bão. Chính anh đã tích cực đứng lên kêu gọi mọi người chung tay giúp sức. Cũng như tự mình góp vào 1 triệu nhân dân tệ.

Xem thêm: Thường Ngộ Xuân Là Ai?

Kết luận

Trên đây là những thông tin cụ thể, tiểu sử cũng như sự nghiệp nổi bật của diễn viên Cổ Thiên Lạc. Giúp cho bạn hiểu được Cổ Thiên Lạc là ai? Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể biết thêm một ông trùm của điện ảnh xứ Trung Hoa. Cũng như sự cống hiến cao cả của anh cho xã hội.