Chè dưỡng nhan có tốt cho phụ nữ sau sinh không | https://leading10.vn

Chè dưỡng nhan được quảng cáo giúp trẻ hóa da, bổ gan thận, an thần.

Chè dưỡng nhan có tốt cho phụ nữ sau sinh không? SAU SINH, CHO CON BÚ KHÔNG ĐƯỢC DÙNG NHÉ!

Chè dưỡng nhan có tốt cho phụ nữ sau sinh không?

NHỰA ĐÀO – THÀNH PHẦN “LINH HỒN” CỦA MÓN CHÈ DƯỠNG NHAN – CÓ THỂ GÂY ĐỘC

Chè dưỡng nhan được cho là phương thuốc lưu truyền có nguồn gốc từ những cung tần mỹ nữ trong cung cấm thời xưa. Có thể suy ra từ tên gọi, chè dưỡng nhan được quảng cáo có hiệu quả chính là ” dưỡng nhan ” – nuôi dưỡng làn da mịn màng, nhan sắc xinh đẹp, bổ gan thận, an thần .
Tùy mỗi người bán sẽ có những thành phần bí truyền đặc biệt quan trọng được thêm vào để tạo sự độc lạ, nhìn chung chè dưỡng nhan thường có 7 nguyên vật liệu chính sau : nhựa đào, tuyết yến, hạt chia, hạt sen, long nhãn, kỷ tử, táo đỏ. Chè dưỡng nhan có vị chua, thanh và ngọt rất nhẹ. Để tăng vị, người bán thường thêm một chút ít đường phèn, nước dừa và ướp lạnh chè trước khi bán .
Trong món chè dưỡng nhan, nhựa đào được xem là thành phần ” linh hồn “. Nhựa đào hay còn được gọi dưới những cái tên mỹ miều khác là đào hoa lệ hay nước mắt hoa đào .

Chè dưỡng nhan có tốt cho phụ nữ sau sinh không | www.lanhtaychan.com

Chè dưỡng nhan có tốt cho phụ nữ sau sinh không – Nhựa đào: thành phần chính trong chè dưỡng nhan

Theo Thầy thuốc Nhân dân – bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, nguyên quản trị Hội Đông y Nước Ta, trong đông y, những nguyên vật liệu như táo đỏ, long nhãn, hạt sen, kỷ tử … được dùng khá phổ cập. Tuy nhiên, với nhựa đào, nếu được dùng trong những mẫu sản phẩm đồ uống thì phải xem xét lại vì nhựa đào – hay keo đào – là chất độc. ” Nhựa đào độc, không dùng để uống với công dụng thanh lọc hay bồi bổ khung hình. Nếu loại chè này thực sự có thành phần là nhựa cây đào thì hoàn toàn có thể gây độc khi sử dụng ” – bác sĩ Hướng chứng minh và khẳng định .
Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y TP. Hà Nội, cho biết nhựa đào không chứa collagen với hiệu quả làm đẹp hay giúp làn da mịn màng, hồng hào, giảm nếp nhăn, giảm cân … như quảng cáo trên mạng. Nhựa đào khi ăn hoặc uống sẽ khó tiêu hóa, dùng nhựa đào nhiều thì có thể tích tụ, tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất .
” Làm nghề đông y hàng chục năm nay, tôi chưa từng kê nhựa đào để bồi bổ sức khỏe thể chất hay làm đẹp cho bệnh nhân. Trong cây đào, thứ duy nhất được khuyên để làm đẹp là hoa đào, hoàn toàn có thể tích hợp hoa đào với nhân hạt bí đao để giúp làn da mịn màng hơn ” – lương y Vũ Quốc Trung lý giải. Các vị thuốc được phối hợp trong loại sản phẩm ” chè dưỡng nhan ” cũng không nên sử dụng quá nhiều hoặc dùng tùy tiện nếu không có chỉ định của thầy thuốc .

PHỤ NỮ SAU SINH, ĐANG CHO CON BÚ KHÔNG NÊN DÙNG CHÈ DƯỠNG NHAN

Chè dưỡng nhan có tốt cho phụ nữ sau sinh không | www.lanhtaychan.com

Chè dưỡng nhan có tốt cho phụ nữ sau sinh không – SAU SINH, ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG MẸ ĐANG CHO CON BÚ KHÔNG NÊN UỐNG CHÈ DƯỠNG NHAN

Không những tại Nước Ta, mà trong khu vực châu Á, việc sử dụng chè dưỡng nhan như một hiện tượng kỳ lạ báo động đã làm dấy lên làn sóng cảnh báo nhắc nhở từ phía những chuyên viên về dinh dưỡng và y học truyền thống .

Trả lời trên trang tin etnet.com, chuyên gia dinh dưỡng Lý Hạnh Dung thuộc Hiệp hội Chuyên gia dinh dưỡng Hồng Kông cho biết đối với một số người có khả năng tiêu hóa yếu như người già, trẻ nhỏ hoặc người mắc bệnh dạ dày, nhựa đào sẽ gây khó chịu cho dạ dày. 

Theo bác sĩ đông y Hứa Tố Nghi, nhựa đào cũng không tương thích với những người bị suy nhược, cảm lạnh hay mang thai. Theo trang Sohu, trong trường hợp cây đào bị chảy nhựa, làm cho cây bị suy yếu, khô héo thì nhựa không tương thích với khung hình con người .
Trên Báo Chiết Giang, bác sĩ Hồ Huệ Lương, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc ở TP Thiệu Hưng, cho rằng dược tính của nhựa đào không rõ ràng, chưa được kiểm chứng lâm sàng. Phóng viên trang tin tức Dương Châu cho biết trước nhu yếu tăng cao, nhiều người rạch cây tạo nhựa đào và bán với giá rẻ hơn nhựa đào mọc dại. Bác sĩ Hồ Huệ Lương chú ý quan tâm ăn nhựa đào không rõ nguồn gốc hoàn toàn có thể gây dị ứng .
Về tuyết yến, trang tin tức Dương Châu dẫn lời bác sĩ đông y Lưu Tây thuộc Bệnh viện Đại học Dương Châu cho biết ông không tìm thấy nó trong những từ điển y học Trung Quốc. Theo bác sĩ Lưu, khi dùng nhiều hoàn toàn có thể làm máu đặc hơn, lưu lượng máu kém .

Như vậy, để đảm bảo an toàn những đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ, người già, người có hệ tiêu hóa kém, người bị rối loạn tiêu hóa, người mắc bệnh gan, bệnh thận, phụ nữ mang thai, sau sinh, đang cho con bú… không nên dùng loại chè dưỡng nhan này.

KẾT LUẬN

Chè dưỡng nhan có tốt cho phụ nữ sau sinh không | www.lanhtaychan.com

Chè dưỡng nhan có tốt cho phụ nữ sau sinh không – SAU SINH, ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG MẸ ĐANG CHO CON BÚ KHÔNG NÊN UỐNG CHÈ DƯỠNG NHAN

Sau sinh mẹ bị mất máu, lưu lượng tuần hoàn kém, hay lạnh tay chân, stress, thiếu ngủ, tâm trạng kém … nên cần chú ý quan tâm chính sách dinh dưỡng và nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý, khoa học được khuyến nghị bởi bác sĩ chuyên khoa, hiệp hội dinh dưỡng, … Đặc biệt với những mẹ đang cho con bú thì càng phải cẩn trọng hơn nữa vì những gì mẹ ăn / uống sẽ không chỉ ảnh hưởng tác động đến mẹ mà còn tác động ảnh hưởng đến trẻ .

Tóm lại, mẹ sau sinh, đặc biệt là những mẹ đang cho con bú, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé thì không nên sử dụng những loại thức ăn/ nước uống chứa những thành phần hoặc vị thuốc mà bạn chưa hiểu rõ, cụ thể trong trường hợp này là chè dưỡng nhan.

– Dược sĩ Như Ngọc –

Nguồn tìm hiểu thêm :
https://nld.com.vn/suc-khoe/mu-mo-cong-dung-che-duong-nhan-20190515214504317.htm

GEL GIỮ ẤM, MỜ RẠN SAU SINH

https://clarragold.clarra.vn/

Hotline:  088 600 9044