Cách tính ngày nghỉ chăm con ốm năm 2020 như thế nào?

Cách tính ngày nghỉ chăm con ốm năm 2021 như thế nào ?

Cách tính ngày nghỉ chăm con ốm năm 2021 như thế nào? Khi con dưới 3 tuổi ốm ở nhà chăm con, bác sĩ cho nghỉ 3 ngày, nhưng người mẹ nghỉ phép năm 1 ngày và đi làm 1 ngày. Vậy cho em hỏi là người mẹ chỉ được hưởng chế độ BHXH 1 ngày có đúng không hay là người mẹ vẫn được hưởng chế độ ốm đau 3 ngày theo giấy hưởng chế độ ốm đau vậy tổng đài?

Mức hưởng của ngày nghỉ này tính theo trợ cấp của BHXH như thế nào? Người mẹ phải nộp hồ sơ trong bao nhiêu lâu kể từ ngày con bị ốm? Hình như công ty cũng phải lập văn bản đề nghị giải quyết chế độ đúng không? Lập theo mẫu nào và chỉ giùm tôi cách lập được không ạ? Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Cách tính ngày nghỉ chăm con ốm năm 2021

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi Cách tính ngày nghỉ chăm con ốm năm 2021 của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, cách tính ngày nghỉ chăm nom con ốm năm 2021

Căn cứ theo pháp luật tại Khoản 2 Điều 25 Luật bảo hiểm xã hội năm năm trước lao lý về Cách tính ngày nghỉ chăm con ốm năm 2021 như sau :
“ Điều 25. Điều kiện hưởng chính sách ốm đau
2. Phải nghỉ việc để chăm nom con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. ”
Bên cạnh đó, địa thế căn cứ theo lao lý tại Khoản 1 Điều 3 Luật bảo hiểm xã hội năm năm trước thì :
“ Điều 3. Giải thích từ ngữ
Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau :
1. Bảo hiểm xã hội là sự bảo vệ sửa chữa thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn thương tâm lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. ”

Theo đó, điều kiện để hưởng chế độ khi chăm sóc con ốm thì người lao động phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn ; Người mẹ nghỉ hưởng chính sách chăm nom con ốm là 1 ngày, 1 ngày nghỉ đã có lương nghỉ phép do công ty chi trả, còn 1 ngày người lao động vẫn đi làm và đã có lương nên chính sách ốm đau khi nghỉ chăm con ốm chỉ được tính là 1 ngày .

Thứ hai, mức hưởng trợ cấp BHXH khi chăm con ốm

Căn cứ theo lao lý tại Khoản 1 và Khoản 4 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm năm trước như sau :
“ Điều 28. Mức hưởng chính sách ốm đau
1. Người lao động hưởng chính sách ốm đau theo pháp luật tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75 % mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc .
Trường hợp người lao động mới mở màn thao tác hoặc người lao động trước đó đã có thời hạn đóng bảo hiểm xã hội, sau đó bị gián đoạn thời hạn thao tác mà phải nghỉ việc hưởng chính sách ốm đau ngay trong tháng tiên phong trở lại thao tác thì mức hưởng bằng 75 % mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó .
4. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày. ”

Như vậy, mức hưởng chế độ khi người mẹ nghỉ chăm con ốm theo quy định bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc : 24 ngày x 1 ngày nghỉ.

Thứ ba, thời hạn nộp hồ sơ khi con ốm

Căn cứ Điều 102 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về thời hạn giải quyết hưởng chế độ ốm đau:

“ Điều 102. Giải quyết hưởng chính sách ốm đau, thai sản
1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại thao tác, người lao động có nghĩa vụ và trách nhiệm nộp hồ sơ pháp luật tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100 ; các khoản 1 ; 2 ; 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động .
2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động ; người sử dụng lao động có nghĩa vụ và trách nhiệm lập hồ sơ lao lý tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội .

Như vậy, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc cho người sử dụng lao động để giải quyết quyền lợi của mình khi phải nghỉ việc để chăm sóc con bị ốm đau.

Thứ tư, lập hồ sơ xử lý chính sách khi con ốm

Căn cứ phụ lục Quyết định 166 / QĐ-BHXH để xử lý chính sách ốm đau trong trường hợp con của người lao động ốm, bạn điền vào mục III phần A của mẫu 01B – HSB như sau :
Cột A : Ghi số thứ tự
Cột B : Ghi Họ và Tên của người lao động trong đơn vị chức năng ý kiến đề nghị xử lý trợ cấp BHXH .
Cột 1 : Ghi mã số BHXH của người lao động trong đơn vị chức năng ý kiến đề nghị xử lý trợ cấp BHXH .
Cột 2 : Ghi ngày / tháng / năm tiên phong người lao động trong thực tiễn nghỉ việc hưởng chính sách theo pháp luật
Cột 3 : Ghi ngày / tháng / năm sau cuối người lao động trong thực tiễn nghỉ hưởng chính sách theo lao lý :
Cột 4 : Ghi tổng số ngày trong thực tiễn người lao động nghỉ việc trong kỳ đề xuất xử lý :
Cột C : Ghi số thông tin tài khoản, tên ngân hàng nhà nước, Trụ sở nơi người lao động mở thông tin tài khoản ; trường hợp người lao động không có thông tin tài khoản cá thể thì bỏ trống .
Cột D : Ghi chỉ tiêu xác lập điều kiện kèm theo, mức hưởng ( Chỉ kê khai so với đơn vị chức năng triển khai thanh toán giao dịch điện tử không gửi kèm theo chứng từ giấy ) :
Ghi ngày / tháng / năm sinh của con .

Cột E: Ghi ngày nghỉ hàng tuần của đơn vị mẹ.

Trên đây là bài viết về yếu tố Cách tính ngày nghỉ chăm con ốm năm 2021 như thế nào ?

Nếu có vấn đề gì vướng mắc về Cách tính ngày nghỉ chăm con ốm năm 2021 bạn vui lòng liên hệ Hỗ trợ tư vấn Online 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

->Giải quyết chế độ nghỉ chăm sóc con ốm khi không có giấy khai sinh của con

Source: https://leading10.vn
Category : Lễ Hội