Bảng Xếp Hạng 10 Loài Sinh Vật Dài Nhất Thế Giới Bạn Nên Biết

Đã có những thống kê về những loài sinh vật dài nhất thế giới. Có bao giờ bạn thắc mắc đâu là những sinh vật dài nhất thế giới không? Cùng tìm hiểu qua 10 loài sinh vật dài nhất thế giới nhé.

Những loài sinh vật dài nhất thế giới

Thế giới động vật luôn ẩn chứa những điều kỳ bí và thú vị mà chúng ta chưa thể khám phá hết. Và sau đây là những sinh vật dài nhất thế giới

Loài sứa khổng lồ

Sứa khổng lồ là một trong những loài sinh vật dài nhất thế giới. Loại sứa này có chiều dài lên tới 75m bằng 6 chiếc xe khách nối đuôi nhau. Đây là loài sinh vật được phát hiện thuộc họ sứa có chiều dài lớn. Chúng là một trong những loài sinh vật dài nhất thế giới. Loài sứa này có khu vực sống khá rộng trải dài các vùng biển trên thế giới. 

Loài cá voi xanh

Cá voi xanh hay còn gọi là cá ông là loại cá voi lớn nhất hiện nay. Cá voi xanh có chiều dài lớn nhất được tìm thấy lên tới 30 mét với khối lượng khổng lồ là 180 tấn. Đây cũng là loài động vật nặng nhất được tìm thấy cho đến ngày nay. Loài cá voi xanh này sống chủ yếu ở khu vực Bắc Băng Dương, một số ít có sống ở khu vực Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Cũng giống như nhiều loài cá voi khác thì thức ăn của chúng là các loài sinh vật phù du và những loài giáp xác khác. 

Loài cá voi xanh

Cá sấu cửa sông

Đây là một trong những loài cá sấu có chiều dài lớn nhất là 5m. Cá sấu cửa sông được tìm thấy hay sinh sống tại môi trường miền Bắc nước Úc. Với nhiều con cá sấu đực thì chiều dài của nó còn lớn hơn 6m với cân nặng lên tới 100kg. Đây là loài động vật ăn thịt có khả năng săn mồi cáo. Các loài động vật lớn khác cũng là thức ăn thường xuyên của nó như hươu, nai, trâu rừng, …

Trăn Gấm

Trăn Gấm

Là loài bò sát có độ dài lớn nhất hiện nay chính là trăn gấm. Chúng có chiều dài lên tới 7,67 mét và nặng tới 158 kg. Đây là loài không có độc tuy nhiên sức mạnh của nó có thể giết chết những con vật khổng lồ khác. Thức ăn của loài trăn gấm này là những động vật khác, có cả những con vật to lớn hơn như hươu, nay. trâu rừng….Loài trăn này bơi cực kỳ giỏi, chúng sống chủ yếu trong những nơi rừng rậm và đầm lầy. 

Sứa bờm sư tử

Sứa bờm sư tử

Là một trong những loài sinh vật dài nhất thế giới. Sứa bờm sư tử sở hữu súc t dài tới 2,29 mét và chiều dài toàn thân là hơn 36 mét. Đây là loài sứa lớn nhất thế giới được phát hiện cho đến hiện nay. Loài sứa này có nơi sinh sống khá rộng, từ cực Bắc cho đến Đại Tây Dương, Thái Bình Dương. Tuy nhiên loài sứa này sống ít ở khu vực phía nam. 

Loài sinh vật Siphonophore

Loài sinh vật Siphonophore là một loài sinh vật có chiều dài vượt trội lên tới gần 50 mét. Đây là loài sinh vật được lai tạp giữa san hô và sứa biển. Chiều dài của nó lớn hơn rất nhiều so với cá voi xanh. Thức ăn chính của Loài sinh vật Siphonophore chính là các loài giáp xác như tôm, cua, …Các nhà khoa học ước tính có những Siphonophore có thể dài tới 120 mét. Đây là một chiều dài khổng lồ của những loài sinh vật được biết đến hiện nay. 

Cá nhám voi 

Cá nhám voi hay còn gọi là cá mập voi, đây là một trong những loài cá có chiều dài lớn nhất. Chiều dài kỷ lục của loài cá này được biết đến hiện nay là 18,8 mét. Có thể thấy với chiều dài này, cá nhám voi chỉ thua kém người anh cả cá nhà táng chút ít. 

Mực ống khổng lồ

Thật thiếu sót nếu không nhắc đến mực ống khổng lồ là một trong những loài sinh vật dài nhất. Mực ống khổng lồ được tìm thấy có chiều dài lên tới 12 mét. Các loài mực ống khổng lồ còn sống hiện nay chưa được loài người khám phá. Chúng ta chỉ biết chúng khi xác chết của sinh vật này trôi dạt vào bờ. Đây cũng là một trong những bí ẩn dưới đại dương sâu thẳm kia. 

Mực ống khổng lồ

Cá mái chèo

Loài cá có chiều dài lớn nhất có thể kể đến là cá mái chèo. Với chiều dài trung bình từ 6 – 8 mét ở con trường thành. Đây là loài cá được công nhận có chiều dài lớn nhất. Dúng với tên gọi mái chèo của nó, hình dạng con cá có thân dài và khá mỏng. Để có thể nhấc được cá mái chèo này, bạn sẽ cần đến rất đông người hỗ trợ. 

Cá nhà táng

Cá nhà táng là một trong những loài lớn nhất trong bộ cá voi có răng được phát hiện đến nay. Con cá nhà táng dài nhất có thể dài tới 24 mét và nặng tới vài tấn. Những con cá nhà táng khổng lồ hiện này còn phải đối mặt với sự săn bắt trái phép. Vì vậy mà số lượng của loài cá này ngày càng ít đi trong tự nhiên. 

Cá nhà táng

Lời kết

Vừa rồi là những sinh vật dài nhất thế giới mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng những kiến thức này giúp các bạn có những thông tin thú vị hơn.