Bác sĩ Y học cổ truyền: ngành học xu hướng và nhiều tiềm năng trong tương lai

Chương trình có sự tham luận của những Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Y học Cổ truyền hiện đang công tác làm việc tại Bộ Y Tế và những Bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động giải trí đem đến cho những em học viên, sinh viên những kiến thức và kỹ năng có ích về ngành học Y học Cổ truyền, update những khuynh hướng cùng nhu yếu của xã hội về nguồn nhân lực bác sĩ Y học cổ truyền .
Phát biểu khai mạc hội thảo chiến lược, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU cho biết : “ Bên cạnh sự tăng trưởng của Y khoa tân tiến, Y học cổ truyền vẫn có vị thế và vai trò quan trọng khi nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất “ trở lại với tự nhiên ” của dân cư ngày càng tăng cao .
Tuy nhiên, nguồn nhân lực bác sĩ Y học cổ truyền còn khan hiếm, thậm chí còn thiếu trầm trọng và chưa cung ứng nhu yếu về số lượng Giao hàng những hoạt động giải trí chăm nom sức khỏe thể chất của dân cư. Chính vì thế ngành Y học cổ truyền sẽ trở thành ngành học khuynh hướng và nhiều tiềm năng trong hiện tại và cả tương lai. ”

Sự kết hợp tinh hoa Đông – Tây trong Y học

Tham dự hội thảo chiến lược còn có sự hiện hữu của Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Bùi Duy Tâm ( Tiến sĩ Y khoa, Tiến sĩ Sinh Hóa, Bác sĩ Y học cổ truyền đến từ San Francisco, Hoa Kỳ ). Giáo sư là người tiên phong đưa những ứng dụng văn minh trong giáo dục y khoa quốc tế về Nước Ta, và là cầu nối giữa y khoa Nước Ta với quốc tế .
Giáo sư Bùi Duy Tâm san sẻ : “ Theo ý niệm Đông Phương, con người gồm 3 phần : TINH – TRÍ – THẦN. Muốn hiểu con người toàn vẹn, phải học cả ĐÔNG Y và TÂY Y. Đó là nguyên do của sự tổng hợp Đông Tây Y học. ”
Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng của nền Y học cổ truyền tại Nước Ta, Giáo sư Bùi Duy Tâm cho biết thêm : “ Không chỉ châu Á, nhiều nước Âu, Mỹ đã mở màn khuynh hướng “ quay trở lại với tự nhiên ” qua việc sử dụng ngày càng nhiều những loại thuốc có nguồn gốc cây cối hay những giải pháp điều trị của y học cổ truyền để dự trữ, chữa trị và nâng cao sức khỏe thể chất. Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào là một quốc gia tiên phong kiến thiết xây dựng xu thế tăng trưởng Y học cổ truyền tích hợp Y học văn minh .
Y học cổ truyền Nước Ta là một bộ phận quan trọng trong nền văn hóa truyền thống hội đồng những dân tộc bản địa, gắn liền với kinh nghiệm tay nghề phòng bệnh, chữa bệnh có lịch sử vẻ vang truyền kiếp, có nguồn dược liệu phong phú và đa dạng phân phối nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất của người Nước Ta ” .

Bác sĩ Y học cổ truyền: ngành học xu hướng và nhiều tiềm năng trong tương lai  ảnh 1

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Thị Tuyết Mai – Trưởng Phòng Quản lý Y cổ truyền, Cục Quản lý Y – Dược cổ truyền, Bộ Y tế đã san sẻ 1 số ít chủ trương mới của nhà nước trong khám chữa bệnh nhằm mục đích tương hỗ và tăng trưởng ngành Y học cổ truyền. Bên cạnh đó, nhà nước còn có những chương trình / chủ trương giúp dân cư có những thông tin đúng chuẩn về việc phối hợp điều trị giữa Y học cổ truyền và Y học tân tiến .

Bác sĩ chuyên khoa II Hà Thị Hồng Linh – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết: “Tại Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh đã có những phương pháp/chương trình nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại”.

Đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền hướng đến chuẩn quốc tế

“ Với lợi thế là trường ĐH có link với nhiều trường quốc tế trong nghành nghề dịch vụ sức khoẻ, HIU tiên phong là trường quốc tế tư thục tiên phong đào tạo và giảng dạy Bác sĩ y học cổ truyền cho thấy đây là hướng đi đúng đắn, can đảm và mạnh mẽ, bắt kịp xu thế “ trở lại với tự nhiên ” trong chăm nom sức khoẻ ” – Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Dung – Viện Trưởng Viện Đào tạo Sau đại học và Đào tạo liên tục, Trưởng ngành Y học Cổ truyền HIU khẳng định chắc chắn .

Bác sĩ Y học cổ truyền: ngành học xu hướng và nhiều tiềm năng trong tương lai  ảnh 2

Chương trình Bác sĩ Y học cổ truyền tại HIU có tổng thời hạn huấn luyện và đào tạo 06 năm với 12 học kỳ sẽ được thiết kế xây dựng trên cơ sở phối hợp hợp những môn về Y học văn minh : Giải phẫu học, Mô phôi, Sinh lý, Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa … trong 4 năm. Đồng thời, chương trình học sâu xa vào Y học cổ truyền trong 2 năm gồm : Lý luận Y học cổ truyền, Nội khoa Đông y, Châm cứu, Dưỡng sinh, Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng cổ truyền, …
Với mạng lưới quan hệ ngặt nghèo giữa HIU và những đối tác chiến lược, sinh viên học tập tại HIU sẽ có thời cơ được thực tập và thao tác tại những bệnh viện lớn, uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước như : Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Trưng Vương …, đặc biệt quan trọng là những bệnh viện quốc tế như bệnh viện FV.

Cơ hội xét tuyển thẳng ngành Y học cổ truyền tại HIU

HIU là trường đại học đa lĩnh vực, đa ngành, đa bậc học trong đó Khoa học sức khoẻ là lĩnh vực mũi nhọn với các ngành: Y Khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Y học cổ truyền tại HIU (mã ngành:7720115) có thể nộp hồ sơ xét tuyển với các phương thức sau:Xét học bạ; Xét tuyển kết quả kỳ thi SAT; Xét tuyển thẳng; Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.

Đặc biệt, HIU dành 50 suất học bổng với trị giá 60 triệu đồng / suất dành cho những bạn ĐK nguyện vọng HIU ngành Y học cổ truyền ngay tại hội thảo chiến lược. Bên cạnh đó là rất nhiều quà Tặng mê hoặc cho những thí sinh tham gia hội thảo chiến lược như sách “ 100 vị thuốc ”, và thời cơ thưởng thức trị liệu niềm tin cũng Ban chủ nhiệm ngành Y học cổ truyền tại HIU .

Việt Dũng

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading